Hướng dẫn du lịch của Vietravel (HDV), ông Minh, tiếp tục thu hút khách du lịch Việt Nam vào mùa xuân năm 19 và chơi Tết ở nước ngoài, đó là một niềm hạnh phúc không thể diễn tả đối với ông. Năm nay, anh đón năm mới ở nhà, và anh thực hiện mong ước của mình.

— Nhật ký của anh

Từ cái chết của mẹ anh đến Lịch âm vào tháng 8 năm 2012, Minh trở về nhà hoặc bận rộn. Vào những dịp quan trọng của gia đình, những người cha thường viết ra những chi tiết nhật ký của họ trên bàn thờ của vợ. Bảy năm sau, vào tháng 7, Minh đã kỷ niệm ngày giỗ của mình mãi mãi trên một bàn thờ. Anh vô tình đọc những dòng trong nhật ký của cha mình vào những năm 1970. “Người cha cô đơn rất buồn.” Những lời nói run rẩy khiến đứa trẻ duy nhất cảm thấy khao khát và lo lắng trong nhiều năm. Lời nói của anh cũng rất có ý nghĩa. Một khối u trong lòng Minh lập tức quyết định: Năm mới phải trở về quê hương với cha! Mỗi người, nhưng các quy tắc làm việc không cho phép điều này. Thỉnh thoảng anh nói đùa với khách: “Tôi đã đưa anh chị em của tôi đi du lịch năm mới, nhưng tôi đã” tức giận “, vì vậy sau một chuyến đi năm mới, tôi cũng nhớ nhà.” — Không giống như Năm đầu tiên sau cái chết của mẹ tôi, năm mới buồn nhất năm 2013, ông Minh phải đến thăm, và Tết Nguyên đán năm 2020 là thời khắc hạnh phúc nhất. Anh ấy rất phấn khích đến nỗi gần như không thể ngủ được mỗi ngày và trở về nhà một cách thiếu kiên nhẫn.

Trong một năm, HDV Phạm Thanh Minh trở về nhà khoảng 3 lần trong các sự kiện bắt buộc như sinh nhật mẹ mẹ và cái chết của ông bà. Hoặc ngày nghỉ. Ảnh: NVCC .

Năm mới hạnh phúc nhất sau 19 tuổi Ngày Tết, vợ Minh Minh Trương Thị Ngọc đã xoay xở để rửa và mua những chiếc bánh và quà mà anh chuẩn bị ăn ở nhà, sẵn sàng về nhà. Ông Minh đưa vợ con về quê sau chuyến đi vừa rồi. Thịt bò ngon nhất ở Úc là một món quà anh ấy đã tặng anh ấy.

Đường cao tốc ở phía tây thành phố Hồ Chí Minh đã trở nên rất bận rộn vào cuối năm nay. Xe máy, ô tô, hàng đợi, dệt tạo ra khung cảnh hoạt hình. Bạn càng ở xa thành phố, bầu không khí của Têt càng trở nên rõ ràng hơn. Các doanh nghiệp nhỏ bán trái cây, xem cây … gửi tín hiệu cho những vị khách ven đường và khiến họ năng động hơn. Minh nhớ lại: “Lâu lắm rồi tôi mới thấy cảnh này, vì tôi còn đi học (trước năm 1999), giống như khi tôi còn là một đứa trẻ.” – ngai vàng cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150 km. Nơi cư ngụ của cha mẹ Minh, nằm ở Sa Dec (Dongta), nơi có thể tìm thấy ngôi làng hoa 100 tuổi đẹp nhất ở khu vực sông. Cặp vợ chồng đã đi đến làng để mua hoa cho cha của họ. Những bông hoa hiếm hoi nở rộ đến ngạc nhiên. Anh nói: “Xem mọi thứ bạn muốn mua vì giá không tốt bằng giá ở thành phố. Đây là lần đầu tiên chị tôi và tôi ăn tối cùng nhau kể từ đám cưới gần mười năm trước. Năm mới ở quê tôi” Hmm-in her Ngọc không có cơ hội đến thăm nhà một mình khi chồng đang đi du lịch năm mới, cô cũng không đến thăm nhà vì con nhỏ. Hàng năm vào tháng thứ hai của tháng hai âm lịch, ông Minh sẽ trở về quê nhà và ra đi. Anh nói: “Năm nay, tôi trở về quê hương vào lễ hội mùa xuân. Khi tôi nhìn thấy khung cảnh xung quanh, tôi đã rất phấn khích.” -Minn và vợ anh đã trang trí những bông hoa cho cha mình. Ảnh: NVCC .

Cặp vợ chồng này rất hào hứng, nhưng bố của Minh là người hạnh phúc nhất. Gia đình của con trai lần đầu tiên trở lại Tết và có một cháu trai tôn giáo. Ông nội đưa bé đến thị trấn Cao Lãnh gần đó, cách đó khoảng 30 km, để khoe cháu với người thân. Con trai 6 tuổi của cô rất thích chơi các trò chơi thời thơ ấu. Ví dụ, khi anh mười tuổi, anh chơi bóng đá hoặc chỉ đi bộ vào sân ông nội, điều này cũng rất thú vị – điều mà anh chỉ có thể làm sau khi trở về nhà . — Trẻ em Caritas yêu thích công việc khó khăn của trẻ em và chăm sóc công việc nhà ở nông thôn. Bánh Têt được nướng. Bàn thờ của mẹ sẽ không bao giờ hết hoa. Khi ông Minh và vợ trở về, họ chỉ mang theo một số vật dụng trang trí, chuẩn bị rửa đũa và đắm mình dưới ánh mặt trời. Cả nhà luôn sẵn sàng đón Tết. Minh nói: “Tôi chỉ hy vọng rằng đây là trường hợp của mỗi dịp Tết.”

– Thật không vui khi không phải tham gia tour du lịch năm mới – thành thật mà nói, HDV Phạm Thanh Minh nói rằng trước đây gia đình anh thường tình nguyện vì kinh tế Điều kiện và mong muốn khám phá những địa điểm và trải nghiệm mới, làm việc trong năm mới. Khi anh ấy kết hôn, anh ấy sẽ khó ở nhà với vợ con để đưa gia đình hoặc về nhà với bố, điều đó sẽ khó khăn.

Số lượng khách du lịch đến muộn sẽ đến Têt vào kỳ nghỉ. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, HDV như anh sẽ gần như không mất thời gian. Trong những năm qua, anh chị em đã lần lượt tham gia các tour du lịch Têt để mọi người có thể về nhà đón giao thừa. Nói chung, HDV không cho phép truy cập liên tục, nhưng ít nhất 24 giờ nghỉ ngơi trước khi đi du lịchsau đây Thông thường, họ trở lại gần như từ ngày 28 đến 29 tháng 12 để chào đón năm mới, bắt đầu vào ngày đầu tiên và thứ hai. Những người đủ may mắn để dành 48 đến 72 giờ cho Têt. Ông Minh rất vui khi chấp nhận sự đặc biệt của công việc.

Đừng để cảm xúc cá nhân chi phối, không phải vì mệt mỏi hay buồn chán, anh ấy phải đi nghỉ để làm việc, anh ấy luôn hoàn thành nhiệm vụ. Cách chu đáo. Anh nói: “Trong hành trình Têt, HDV không thể đi cùng gia đình mà đi cùng với khách. Nếu hướng dẫn viên mang không khí của Têt đến với khách, đó sẽ là một năm thu hoạch.” chung, bánh tet, dưa, thịt lợn om, mướp đắng … Mặc dù không phải là trách nhiệm của HDV, ông Minh luôn cam kết tạo ra một bầu không khí cho năm mới. Những vị khách mời. Anh cũng cảm ơn vợ, người đã hiểu và thông cảm với nghề nghiệp của anh. Ngọc và bố mẹ bên ngoài đã giúp anh chuẩn bị thức ăn cho năm mới cho chuyến đi đầu năm nay.

Mùa xuân này, Minh dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Đối với Minh, công việc của HDV gặp gia đình anh trong kỳ nghỉ Têt là một cơ hội hiếm có, và gia đình anh sẽ đi chơi vào một dịp khác.