Tắm hơi cũng phổ biến ở phương Tây, đặc biệt là vào mùa đông lạnh như Scandinavia. Tuy nhiên, đối với khách du lịch nước ngoài khác, các quy tắc cho phòng tắm hơi khác nhau là khác nhau.

Video hài cho thấy tình huống khỏa thân khi tắm. Video: Specsavers .

Nhà thám hiểm người Anh Russell Ward đã đến thăm phòng tắm hơi nhiều lần khi anh ta ở nhà, nhưng khi nhận được lời mời từ một người bạn bản địa, anh ta đã đến phòng tắm hơi ở Canada. Có những kỷ niệm khó quên.

Trước khi thay quần áo, bạn tôi nói rằng Russell phải khỏa thân hoàn toàn. Anh ta thấy điều này kỳ lạ, và không hiểu chuyện gì đang xảy ra ở đất nước này, bởi vì ở Anh, mọi người luôn mặc đồ bơi hoặc quần áo trong phòng tắm hơi. Nhưng Russell vẫn từ chối mọi nghi ngờ và quyết định đến một phòng tắm hơi truyền thống của Canada.

Russell rời phòng thay đồ một cách táo bạo mà không có quần áo, và nhận được một số biểu cảm từ người đàn ông. Anh ấy khác. Tôi nghĩ rằng họ ghen tị với sự khởi động của tôi.

— Khi anh bước vào phòng tắm hơi, Russell nhận ra rằng mọi người đều ăn mặc chỉnh tề, kể cả người bạn Canada đang ngồi trong góc. Một nụ cười xa xăm.

Người Canada luôn mặc quần áo và đồ bơi khi vào phòng tắm hơi. Ảnh: Nordik Spa Nature .

Russell, người ngồi sau một chiếc khăn nhỏ, chỉ có thể hỏi một câu: “Chuyện gì đã xảy ra?”. Người bạn mỉm cười hạnh phúc: “Chào mừng đến Canada, tôi chúc bạn có thời gian vui vẻ!” Russell không phải là người duy nhất châm biếm phòng tắm hơi. Cô gái tên Tara Yarrow-Gulatee sống ở Đức. Người Đức không được phép mặc quần áo trong phòng tắm hơi. Họ chỉ có thể mang theo khăn để ngăn mồ hôi làm hỏng đế gỗ.

Một lần, Tara và sếp của cô ấy và nhiều đồng nghiệp nước ngoài tham gia xây dựng đội ngũ. Các công ty, họ sống trong các khách sạn cao cấp ở Anh. Mọi người quyết định thử tắm hơi. Tara đã đi bơi trước khi tắm hơi, vì vậy cô đã đi đến phòng tắm hơi cuối cùng.

Tara cởi đồ bơi cẩn thận và giặt khăn ở Đức như thường lệ. Bước vào căn phòng ẩm ướt, cô nhận ra mọi người đang mặc đồ tắm. Tara sững người và không dám nhìn bất kỳ đồng nghiệp nào ở đó.

— Trong phần còn lại của lớp, Tara không dám rời khỏi phòng. Bây giờ, bất cứ khi nào cô ấy nhớ ký ức này, cô ấy đổ mồ hôi như ngồi trong phòng tắm hơi. Chia sẻ nó trên tờ Thời báo New York.

Phòng tắm hơi ở Đức quy định mọi người nên khỏa thân. Nhiếp ảnh: Fine Me Sauna .

Cặp vợ chồng Nathan quyết định thử spa lần đầu tiên với một người bạn thân của Rachel ở Berlin. Sau khi sẵn sàng, họ đồng ý gặp lại. Tuy nhiên, cánh cửa ngăn cách nam và nữ thực sự dẫn đến một phòng thay đồ chung. Chồng và vợ, anh Nathan và bạn bè đi bộ đến hồ bơi với những chiếc khăn quấn trong khăn. Một người đàn ông trần truồng nằm trên bàn cho anh ta một biểu hiện tức giận.

– Họ tìm thấy bồn rửa và tháo khăn trước khi xuống nước. Nhưng từ ông già cho đến đứa trẻ, ngoài Nathan, Rachel và những người bạn của ông, không ai khỏa thân. Họ thấy mình bối rối trước từ khó hiểu trong bể bơi ngoài trời. Khách trong phòng tắm hơi phải cởi quần áo, nhưng tất cả những người vào bể bơi đều phải mặc đồ tắm.

Phạm Huyền