Năm 1997, người Hà Lan Marcel Lennartz, chỉ mới 26 tuổi, bắt đầu làm kỹ sư điện phụ trách xây dựng Công viên nước Sài Gòn vào thứ năm. Đội gồm nhiều đồng nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

Trong suốt dự án, anh ấy đã chụp rất nhiều ảnh cho quá trình xây dựng cho đến khi công viên mở cửa.

Năm 1997, Marcel Lennartz, người Hà Lan, chỉ mới 26 tuổi, bắt đầu làm việc vào thứ năm với tư cách là kỹ sư điện phụ trách việc xây dựng Công viên nước Sài Gòn. Đội ngũ bao gồm nhiều đồng nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài.

Trong toàn bộ dự án, anh đã chụp rất nhiều ảnh về quá trình xây dựng cho đến khi công viên mở cửa. . Vào thời điểm đó, khu vực xung quanh công viên rất nguyên thủy, và hai cột đèn này chiếu sáng toàn bộ khuôn viên của Công viên nước Sài Gòn.

Công nhân lắp đặt một trong hai ngọn hải đăng lớn trong công viên. Vào thời điểm đó, khu vực xung quanh công viên rất nguyên thủy, và hai cột đèn này chiếu sáng toàn bộ khuôn viên của Công viên nước Sài Gòn.

Quá trình xây dựng bắt đầu vào tháng 3 và kết thúc vào tháng 12 năm 1997. Công viên nước Sai Kung, công viên nước đầu tiên tại Việt Nam, có tổng diện tích 5 ha và bao gồm nhiều trò chơi dưới nước như bể tạo sóng, dòng sông lười, cầu trượt, hố đen … chiều dài tối đa 70 m, chiều cao tối đa 15 m. Thông qua liên doanh giữa nước ngoài và Việt Nam, tổng vốn đầu tư gần 12 triệu USD.

Quá trình xây dựng bắt đầu vào tháng 3 và kết thúc vào tháng 12 năm 1997. Công viên nước Sài Gòn là công viên nước đầu tiên tại Việt Nam, với tổng diện tích 5 ha, bao gồm nhiều trò chơi dưới nước như bể tạo sóng, dòng sông lười, cầu trượt, hố đen … chiều dài tối đa là 70 m và chiều cao tối đa là 15 m. Thông qua liên doanh giữa nước ngoài và Việt Nam, tổng vốn đầu tư gần 12 triệu USD.

Vào thời điểm đó, vấn đề khó khăn nhất mà Marcel gặp phải là vai trò khác nhau của rào cản ngôn ngữ và văn hóa. Mọi người luôn nghĩ về ông chủ như mọi người biết tất cả mọi thứ, nhưng ở Hà Lan (quê hương của Marcel), ông chủ là người liên hệ công việc.

Vào thời điểm đó, vấn đề khó khăn nhất đối với Marcel là sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa. Mọi người vẫn nghĩ ông chủ là ông chủ hiểu tất cả mọi thứ, nhưng ở Hà Lan (quê hương của Marcel), ông chủ là người kết nối khu vực làm việc.

Marcel vật lộn với một công nhân tại hiện trường. Marcel cho biết anh có một đội ngũ tuyệt vời và chăm chỉ. Marcel vật lộn với một công nhân tại hiện trường. Marcel cho biết anh có một đội ngũ siêng năng.

Một góc của công trường xây dựng Công viên nước Sài Gòn. Theo Marcel, đã có vấn đề về thủ tục hải quan và vật liệu nhập khẩu vào Việt Nam từ nước ngoài trong quá trình xây dựng.

Một góc của công trường xây dựng Công viên nước Sài Gòn. Theo Marcel, đã có vấn đề về thủ tục hải quan và vật liệu nhập khẩu vào Việt Nam từ nước ngoài trong quá trình xây dựng.

Các kỹ sư của Gary tự hào được đi bằng tàu do Wuhu District thiết kế.

Kỹ sư Gary tự hào được ở bên cạnh chuyến tàu do anh thiết kế tại Hồ thiếu nhi.

Nhân viên dọn vệ sinh đang chuẩn bị cho ngày khai trương công viên nước.

Nhân viên dọn vệ sinh chuẩn bị cho ngày khai trương công viên nước.

Người kiểm tra trước khi khai mạc chính thức. Vào thời điểm đó, nước vẫn còn đầy các ion và do đó vẫn đục cho đến khi mở được.

Kiểm tra nhân sự trước khi khai trương chính thức. Vào thời điểm đó, nước vẫn còn đầy các ion, vì vậy nó vẫn mờ đục cho đến khi mở được.

Công viên được chính thức khai trương vào ngày 13 tháng 12 năm 1997 và nhiều nhóm sinh viên được chào đón. Giá vé lúc đó là 35.000 đồng, và khi đóng cửa năm 2006, giá vé cho người lớn là 70.000 đồng.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 1997, công viên đã chính thức mở cửa để phục vụ nhiều sinh viên. Giá vé lúc đó là 35.000 đồng, và khi đóng cửa năm 2006, giá vé cho người lớn là 70.000 đồng.

Một cái nhìn từ trên xuống của một slide. Theo Marcel, Công viên nước Sài Gòn “được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng rất cao, vượt xa công viên nước hiện có. Thật không may, nó không còn tồn tại nữa.”

Từ đỉnh cầu trượt Lượt xem. Theo Marcel, Công viên nước Sài Gòn “được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng rất cao, vượt xa tiêu chuẩn của các thành viên khác ở đó. Thật không may, nó không còn tồn tại.”

Năm 2006, do sự cạnh tranh lâu dài của nhiều đối thủ cạnh tranh. Mất, công ty thể thao văn hóa liên doanh đã đóng cửa Công viên nước Sài Gòn. Nó được sinh ra để thu hút nhiều khách hàng hơn. Công viên hôm nay vẫn ở đâuNó nằm ở lối vào kênh đào Grand và cửa sông Sài Gòn ở quận LinhĐông của huyện Thủủc, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Nhiếp ảnh: Đạt Vũ .

Năm 2006, công ty văn hóa thể thao liên doanh đã đóng cửa Công viên nước Sài Gòn, vì sau khi thu hút được nhiều khách hàng, do sự ra đời của nhiều đối thủ cạnh tranh, thua lỗ dài hạn. Ngày nay công viên vẫn vắng tanh. Nó nằm trên kênh Go Dua và cửa sông Sài Gòn ở phường Linh Đồng, quận Thủ Đức, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Ảnh: Đạt Vũ .

Đạt Vũ

Ảnh: Marcel Lennartz