Dean Schneider sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ. Từ năm 6 tuổi, sau khi xem chương trình và phim tài liệu của chuyên gia động vật người Úc Steve Irwin, anh đã nhận ra tình yêu và niềm đam mê của mình đối với động vật hoang dã. Trong số tất cả các loài động vật, yêu thích của anh là sư tử và voi. Dean cho biết anh luôn bị mê hoặc bởi những động vật khác nhau ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã có nhiều thú cưng, như chó, chuột lang, thỏ và rắn.

Tuy nhiên, Dean tiếp tục sử dụng nó như những người khác cho đến khi anh ta trưởng thành và trở thành một nhà tư vấn tài chính với thu nhập nhất định. cao. Sau khi đến Nam Phi cùng công ty, anh được mời sở hữu một ốc đảo. Tại đây, anh đến thăm trang trại động vật ở Jesse, người hiện đang phụ trách khu bảo tồn. Vào thời điểm đó, Dean rất hạnh phúc khi có thể tìm thấy sư tử ở khắp mọi nơi.

“Khi tôi nhìn thấy đàn sư tử mạnh mẽ, trái tim tôi dường như nhảy ra khỏi lồng ngực. Chúng không muốn tấn công hay giết tôi, nhưng chúng thường thể hiện tình yêu của chúng trên chuyến bay trở về từ châu Phi, Tôi đã khóc, và tôi biết rằng tôi phải quay lại để làm điều gì đó đặc biệt cho những con vật này. Tôi đã làm điều đó “, ông Dean nói. Ông thành lập doanh nghiệp của riêng mình, đặt nền móng cho việc thành lập một nền tảng tài chính và khởi động dự án bảo vệ Hakuna Mipaka ở Nam Phi khi 23 tuổi. Sau khi công việc của anh bị gián đoạn và anh trở về châu Phi, anh chính thức thành lập một dự án khu vực được bảo vệ dựa trên tất cả mọi người. Một phần tài sản của anh ấy và gia đình hỗ trợ. Các quỹ cho phép dự trữ của nó hoạt động trong hai năm mà không có bất kỳ thu nhập tài trợ hoặc du lịch. “” Mọi người gây ra hầu hết các vấn đề. Ở cùng với động vật, chúng ta cũng là loài động vật duy nhất có khả năng cứu chúng trong tương lai. Oasis là nhà của tôi, động vật là gia đình của tôi. Nhiệm vụ của tôi là đưa động vật vào người Trái tim và truyền cảm hứng và giáo dục mọi người trên khắp thế giới về vẻ đẹp của thế giới tự nhiên, ông Dean nói thêm. Ông cũng nói thêm rằng động vật ốc đảo không phải sinh sản, chúng cũng sẽ không bị buôn bán hay tạo ra bất kỳ động vật nào.

— Dean (Dean) nói rằng anh ta hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Một số động vật thường xuất hiện trên insta của anh ta là sư tử Dexter, Nayla, Kobe Jaguar, khỉ Madiba và Jayjay. Video: Dean Schneider .- — Hakuna Mipaka trong tiếng Swig có nghĩa là không giới hạn. Ốc đảo này rộng khoảng 400 ha và nằm ở vùng hoang dã của Nam Phi. Có hàng ngàn động vật hoang dã và nhà của các động vật được giải cứu hoặc nuôi nhốt. Nó sẽ được chăm sóc và sửa chữa. Để bảo vệ sự an toàn của động vật, Dean phải thuê nhiều người gây giống để ngăn chặn những kẻ săn trộm xâm nhập vào ban đêm.

Không chỉ có tài sản cá nhân của Dean, Hakuna Mipaka còn là một ngôi nhà an toàn cho động vật sống ở đây “Nó có một con sư tử, một con báo đốm, ngựa vằn, ngựa vằn, hươu cao cổ … Ông nói rằng ông là một phần của một nhóm sư tử và là” chồng “và” cha “của linh cẩu. 2 con khỉ. Do đó, nó không thành lập một nhóm du lịch lớn hoặc thu phí khách du lịch. Quỹ quyên góp sau hai năm đầu tự chủ tài chính. Ông có tới 7,8 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Tại đây, ông đã đăng ảnh và video về cuộc sống của động vật trong ốc đảo, nhưng không quảng cáo hay thu lợi từ nó. Không có cuốn sách nào dạy anh ta tương tác và biết về con sư tử. Nhờ vào video hấp dẫn của thần tượng Steve Irwin, mọi thứ anh ta học được đều bắt chước. Anh ta dành thời gian quan sát và theo dõi hành vi của con sư tử .

– Đối với anh ta, động vật rất dễ đoán, “miễn là bạn thực sự muốn học ngôn ngữ của chúng.” Mặc dù các huấn luyện viên có thể thuần hóa động vật, nhưng bản năng hoang dã vẫn tồn tại. Do đó, hiểu chúng là cách sống cùng nhau. “Động vật rất thông minh, nhưng chúng không bao giờ giả vờ ôm tôi và tấn công khi tôi quay lại. Tất nhiên, tôi có rất nhiều vết trầy xước. Chỉ nghịch ngợm và tình cờ.

Năm 2018, Dean bị buộc tội là thô lỗ với sư tử, tức là đánh vào chân sư tử. Thông qua video đăng trên mạng xã hội. Nhưng, anh nói, đây là cách anh giao tiếp với chúng. Khi chơi, Lion Nyla làm một vết xước lớn trên mặt,Tôi cần một câu trả lời, vì vậy họ biết điều này không tốt và không thể lặp lại.

— Giúp đỡ “Gia đình lớn” Hakuna Mipaka cũng có hai trợ lý, một người quản lý và nhiều nhân viên an ninh. Hình: Dean Schneider .

Dean chia sẻ rằng anh ta không bao giờ sợ sư tử hay biết rằng anh ta sẽ mang theo vũ khí tự vệ bên mình. Tuy nhiên, để được tiếp xúc với động vật và thực vật hoang dã, anh ta phải tiếp xúc gần gũi khi còn trẻ, thay vì quen với các nhóm người trưởng thành. Dean cho biết anh đã có một mối quan hệ 6 năm hạnh phúc và anh đã liên lạc cho đến nay. Tuy nhiên, do thời gian và sức lực có hạn, anh tạm thời chưa sẵn sàng tìm kiếm tình yêu.

Ngay sau đó, để duy trì dự trữ, Dean sẽ hợp tác với chương trình TV. Ông cũng có kế hoạch đi xa hơn, trở thành khu vực Amazon và Bắc Cực, và triệu tập một hội nghị thế giới về thiên nhiên, biến đổi khí hậu, động vật hoang dã và sự tuyệt chủng của chúng.

“Kiếm tiền có thể giúp bạn mua được nhiều thứ, nhưng nó chỉ có thể giúp bạn hạnh phúc trên thế giới. Không có thời gian. Nhưng việc thỏa mãn đam mê, hạnh phúc và hạnh phúc sẽ theo bạn đến hết cuộc đời”, Dean nói. -Lan Hương (theo Dane Schneider) -Hakuna Mipaka chào đón những du khách yêu động vật. Bạn có thể đăng ký trên trang web để được trợ giúp video hoặc tình nguyện tham gia. Dean cũng tổ chức các cuộc thi truyền cảm hứng, giành giải thưởng ở Nam Phi và ở trong ốc đảo của mình trong một tuần.