Trong hai tháng đầu tiên, nhà xuất bản du lịch Jade Market của Mỹ đã dành một chút thời gian ở New York để tìm kiếm một cuộc sống mới và học cách thanh toán hóa đơn. Đây là tuyến xe buýt thuận tiện nhất đến văn phòng đại diện của CNN mỗi ngày. Kế hoạch là sau khi thích nghi với cuộc sống mới, cô sẽ dành thời gian học hỏi và tham quan những nơi cô sống nghiêm túc. Sau đó cô phát hiện ra mình bị ung thư.

“Tôi biết cuộc sống của tôi sẽ thay đổi, nhưng thực tế không phải vậy”, cô nhớ lại. Một tuần sau, đó là một ngày sau khi thức dậy sau khi kiểm tra y tế. Ngọc ung thư giai đoạn 2B cần 6 tháng hóa trị sau đó là phẫu thuật và xạ trị. Cô đã viết một email để thông báo cho bố mẹ rằng bố mẹ đang ở 13 múi giờ. Em gái của -Jade chưa bao giờ đến Châu Á và bay từ Hoa Kỳ để chăm sóc cô ấy. Chị hai tuần trước. Đầu tháng 1 năm nay. Jade vừa bước vào căn hộ của mình sau một chuyến bay dài và bỏ lỡ múi giờ. Chị gái của Jade ngay lập tức bắt đầu dọn dẹp chất nôn của Jade khi cô ấy mệt mỏi. Cô bé này được tắm ngọc mỗi ngày khi còn nhỏ, giờ chăm sóc cô không thương tiếc. Emerald ở trong tình trạng kém và có nhiều vết thương về thể chất: loét miệng, trĩ, buồn nôn và cơ gần như tê liệt. Nhưng những người bạn của Jade luôn ở bên cô, cổ vũ cho cô, sẵn sàng đi chơi với cô bất cứ lúc nào. Mọi người phải làm việc ở nhà. Mọi sự kiện cộng đồng chào mừng Tết Nguyên đán đã bị hủy bỏ. -Jadeite đã đi mua sắm tại chợ Cửu Long. Vào thời điểm đó, nhiều người Hồng Kông và jadeite cũng tin rằng chính quyền thành phố quá thận trọng. Trước đây, họ có kinh nghiệm trong việc quản lý SAR. Mọi người không đeo mặt nạ khi họ bị ốm, họ không nhận được kiểm tra nhiệt độ bắt buộc khi họ ra nước ngoài và các doanh nghiệp luôn hoạt động. Một số người bạn của Jade thậm chí còn có kế hoạch đến thăm và giúp đỡ ở Hồng Kông. Nhưng một đại dịch đã nổ ra ngay sau đó, các nước châu Á bắt đầu phong tỏa, áp đặt lệnh giới nghiêm và tất cả các chuyến bay nhanh chóng bị hủy bỏ.

Tết Nguyên đán, tóc ngọc bích bắt đầu rụng sau khi hóa trị. Cô quyết định cạo râu. Vào thời điểm đó, tất cả các spa gần anh đều bị đóng cửa, ngoại trừ một tiệm làm tóc nhỏ. Thợ cắt tóc không nói tiếng Anh, cô ấy không nói tiếng Quảng Đông. Hai người trao đổi quan điểm với công cụ dịch thuật trên điện thoại di động của Jade. Người thợ cắt tóc nói với Judd đừng cắt tóc vào dịp năm mới vì nó mang đến tin xấu. Jed lặng lẽ viết từ “ung thư” trên điện thoại và đưa cho công nhân. Người thợ máy gật đầu ngay lập tức và bắt đầu làm việc. Mười phút sau, tóc của Jed bị cắt. Công nhân không được trả lương. Anh nói anh rất tiếc vì căn bệnh này.

– “Tôi thực sự xin lỗi”, câu này khiến Jade nghĩ rằng cô ấy sẽ nghe hàng trăm lần nữa trong 6 tháng tới. Tuy nhiên, cô không xin lỗi. Jade rất may mắn khi có sự hỗ trợ của một bệnh viện y tế ở Hồng Kông và toàn bộ cộng đồng. Nhiều người trong số họ thậm chí là đồng nghiệp của cô, và đồng nghiệp mà cô vừa gặp. Điều này tốt cho Ngọc.

Trước khi cắt tóc, Jade nghĩ cô nên giải thích với mọi người trong văn phòng. Nhưng rồi đại dịch lan rộng vô tận. Đối với cô, Covid-19 đã vô tình “giúp đỡ” cô và tạo ra vùng phủ sóng hoàn hảo cho căn bệnh của cô. Bác sĩ ung thư yêu cầu anh ta đeo mặt nạ và sử dụng chất khử trùng tay để bảo vệ bản thân vì hệ thống miễn dịch của anh ta bị tổn thương. Khi một đại dịch bùng phát, Hồng Kông trông như thế này: đeo khẩu trang và sử dụng nước khử trùng. Không ai tìm thấy sự khác biệt với ngọc. Và bởi vì cô ấy không phải đi làm, không ai biết Jade đã trả lời cô ấy ở đâu và viết một bài báo: nhà cô ấy vẫn là một phường.

Jade và những người bạn của cô đã đến Dragon’s Back và trèo lên Dragon’s Back nổi tiếng. Ở phía tây nam của đảo Hồng Kông và trên bãi biển. Thời tiết tháng ba vẫn đủ ấm để bơi. Trước khi đến, Yu đã chuẩn bị một chiếc mũ tắm để che đầu. Nhưng bãi biển vắng tanh và cô quyết định tỏ ra hói đầu. Ngọc rất thoải mái và nhảy xuống nước vui vẻ. Ảnh: CNN .

Du lịch thay vì biên tập viên du lịch – đây là ý tưởng của Jade tại nhà. Trước đây, cô đã lên kế hoạch bay từ Hồng Kông đến các điểm đến khác ở châu Á để viết kinh nghiệm du lịch. Ở Mỹ, cô ấy bay ít nhất một thángVâng, không có sự lựa chọn bây giờ. Cô ngủ 10 đến 12 giờ mỗi ngày, nhưng vẫn muốn đi du lịch.

Một cơ hội khác rất nhỏ, đó là một trong những người bạn của cô đã bay tới Hồng Kông. Mỗi khi Jade City được phát hiện, cả hai nhanh chóng trở thành một bộ đôi, miễn là cô cảm thấy đủ để ra ngoài. Cả hai đi phà tới các đảo lân cận, như Potai hay Cheung Chau. Họ đi leo núi, bơi lội, leo núi và thăm đền chùa. Trong vài ngày, cả hai tập trung vào jadeite, khiến cô quên rằng mình bị bệnh.

“Mặc dù tôi không thể mang ba lô ở Lào hoặc thư giãn trên bãi biển ở Bali, Indonesia, tôi đã nhận được một món quà khác. Đó là, kinh nghiệm và sự hiểu biết của tôi về Hồng Kông nhiều hơn tôi mong đợi Nhiều người tìm thấy ngôi nhà cổ của Yantianzi, hòn đảo nằm ở phía đông bắc. Ảnh: CNN .

Nhiều người sẽ thấy cái chết đã ở trên cô khi họ xem ngọc lục bảo đến châu Á. Đầu tiên là ở thành phố. Thời kỳ hỗn loạn của người Viking đã đi kèm với các cuộc biểu tình. Bệnh cuối cùng phải đối mặt với đại dịch gây tử vong. Nhưng Jade không sợ. Cô sống trong một thành phố có dân số 7,5 triệu người và mức sống của cô rất tốt, tỷ lệ tử vong thấp. Đối với cô, Hồng Kông nên là đối tác của chương trình “Hành lang du lịch an toàn”.

Vào tháng 4, khi Jadeite trải qua bốn tháng hóa trị, Hồng Kông nhận ra rằng không có trường hợp nCoV mới nào được báo cáo trong nhiều tuần. Hạn chế đi lại không còn nghiêm ngặt. Miễn là nhà hàng có biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng, nhà hàng có thể đón khách. Đám đông cũng được phép tập trung 4 đến 8 người trên đường phố.

Sau đại dịch, Portland có mùi thơm dường như thức dậy. Giống như ngọc bích. Tóc của cô ấy bắt đầu mọc. Đôi khi cô ấy đột nhiên nhận ra rằng ung thư là một giấc mơ kỳ lạ. Cả thế giới đã đóng cửa, và tôi bị đóng cửa trong căn hộ nhỏ của mình. Mọi thứ dừng lại. Nóng bỏng, đội tóc giả ở nơi công cộng rất nhàm chán. Do đó, Yu đi ra ngoài mà không đội tóc giả. Đôi khi có ai đó nhìn chằm chằm vào cô, nhưng hầu hết mọi người đều lịch sự.

Jed nói, nếu ai đó yêu cầu cô đi du lịch Hồng Kông một năm trước Cô ấy sẽ mong đợi điều gì, cô ấy sẽ nói về những cuộc phiêu lưu của mình ở Châu Á. Nhưng cuộc sống luôn thay đổi và những gì đang xảy ra sẽ khiến bạn nghĩ khác. Đối với Jade, phản ứng hiện tại của cô là: nhận chăm sóc y tế hàng ngày và sống Liên tục, mua đồ tạp hóa một mình … Đó là một niềm vui, một món quà.

Anh Minh (theo CNN)

Xem thêm

Khỏa thân bị mắc kẹt ở lối thoát hiểm