Năm 1997, nhiếp ảnh gia George Steinmetz từ New Jersey đã quyết định thực hiện một dự án nhiếp ảnh ở trung tâm Sahara và yêu cầu phi công riêng của anh ta học bay khi anh ta nghỉ hưu. Nhưng George đã chọn không phải là một chiếc máy bay mà là một chiếc dù có động cơ.

“Lần đầu tiên tôi học dù lượn là vì tôi muốn bay trên sa mạc Sahara, đó là nơi tôi có thể cất cánh hoặc hạ cánh gần như bất cứ nơi nào, vì nó đủ an toàn. George nói:” Hãy sử dụng thao tác không đáng tin cậy xe cộ. Giáp dù lượnGeorge Steinmetz dù lượn được tổ chức tại Giza, Ai Cập. Nhiếp ảnh: Gaetan Hutter .

Anh ta ví một người chơi dù lượn là “chiếc ghế bay bằng vải”, để người chơi dù lượn có thể bay chậm và chậm trên mặt đất mà không làm phiền người khác hay động vật bên dưới. Nó có thể dễ dàng tháo rời và chia thành ba gói, mỗi gói nặng dưới 20 kg. Do đó, George có thể mang theo máy bay riêng của mình trên bất kỳ chuyến bay thương mại nào.

George còn được gọi là “nhiếp ảnh gia bay”, nơi ông đã ghi lại những cảnh đẹp nhất thế giới và lồng ghép nó vào cuốn sách “Hành tinh con người: Trái đất” ở cuối thế giới loài người (hành tinh của con người được dịch đại khái là : Trái đất vào buổi bình minh của thời đại con người).

Với sự trợ giúp của dù lượn, máy bay trực thăng và máy bay không người lái chuyên nghiệp, George không chỉ tiết lộ những kỳ quan thiên nhiên độc đáo mà còn ghi lại dấu vết cuộc sống hàng ngày của người khổng lồ. Một nhiếp ảnh gia bay đã chụp ảnh những chiếc máy lắc muối đầy màu sắc ở Teguidda-n-Tessoumt, Nigeria, cho đến khi một nông dân thay thế cây cọ ở Sapi, Malaysia hoặc chôn cất đại dịch Covid-19 trên đảo Hart, New York, Hoa Kỳ Độc giả-độc giả sẽ không nhìn thấy những hình ảnh này vì cảnh sát đã tịch thu máy bay không người lái của anh ta.

George Paraglider đã bị bắt, một bức tranh đầy màu sắc được làm từ những cái hố nông được người dân đào để lấy khoáng chất rắn cho gia súc. Màu sắc của mỗi hố phụ thuộc vào hỗn hợp bùn, tảo và muối từ Nigeria Hàng Teguidda-n-Tessoumt. Nhiếp ảnh: George Steinmetz .

Mặc dù máy bay không người lái có thể giúp anh ta bắn hầu hết thời gian nhờ hiệu suất tuyệt vời và an toàn, George thực sự đánh giá cao việc anh ta bắn trong khi dù lượn. Ảnh. “Bạn có thể nâng máy ảnh lên, nhưng nó khác khi sử dụng máy bay không người lái. Tuy nhiên, máy bay không người lái giống như kính tiềm vọng bay trên bầu trời, bạn chỉ có thể nhìn thấy mọi thứ trên màn hình chứ không phải mọi thứ. Ngoài trời,” Anh ta nói. Nhiếp ảnh gia người Mỹ .

Ông cũng nói: “Paraglider thực sự tuyệt vời, bởi vì tầm nhìn của bạn không bị giới hạn bởi chiều ngang hay chiều dọc. Nó giống như một chiếc xe máy bay. Vì vậy, nó ở khắp mọi nơi xung quanh bạn, bạn đang ở đây Ở giữa không gian. “

George thích một trải nghiệm trực tiếp mở mắt tôi ra. Ông viết trong cuốn sách: “Tôi nghĩ rằng sự thật là điều cần thiết, tôi cần phải tự mình trải nghiệm nhiều thứ.” Những điều đã thay đổi đã thay đổi, vì vậy ông vô tình trở thành một nhà môi trường.

“Tôi nhận ra rằng dân số thế giới ngày càng tăng, môi trường sống của động vật và thực vật hoang dã đang biến mất và mọi người đang tiêu thụ tài nguyên Trái đất với tốc độ đáng báo động. … Rõ ràng là con người đang đi vào giới hạn thời gian – bởi vì nếu chúng ta muốn thế hệ tiếp theo Vẫn còn một hành tinh có thể tồn tại và chúng ta sẽ không thể tiếp tục sử dụng tài nguyên với tốc độ hiện tại “, ông nhận ra.

Bowen Guk (Theo Alas tối nghĩa)