Nhà báo Lindsey Galloway gần đây đã tóm tắt ý kiến ​​của khách du lịch quốc tế về thành phố lớn nhất của BBC ở miền Nam Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh.

Matt Barker, người sáng lập trang web du lịch và du lịch Anh Horizon Guide, nhận xét: “Khi bạn đi bộ xung quanh, bạn sẽ thấy rằng đó là một nơi cá tính và thức ăn ngon. Mọi người thẳng thắn và thân thiện. Nhiều người nói không Vâng, nhưng người dân ở thành phố Hồ Chí Minh không có nghĩa là không. Họ đã ở nơi này từ năm 2015.

“Đám đông hỗn loạn, dòng người đi xe máy và những con đường bị ngập lụt khi trời mưa, có thể Nhiều khách du lịch nhanh chóng di chuyển đến thành phố. Du lịch trên các đường phố khác ở Việt Nam. Nhưng nó có thể là một sai lầm “, Matt Buck, một du khách người Anh nói. Ảnh: Alamy (

) James Clark, một du khách người Úc, người đã viết khi đi du lịch đến thành phố Hồ Chí Minh trên con đường của những người du mục Tao: “Giao thông ở đây rất điên rồ, nhưng một khi bạn đắm chìm trong chính mình, bạn sẽ thấy mọi thứ. Chiếc xe đang lái chậm, với tốc độ không đổi. Chúng tôi hiếm khi nhìn thấy những cảnh nguy hiểm trên đường.

Kelsey Cheng, một du khách đến từ Chicago, Hoa Kỳ, sống ở thành phố Hồ Chí Minh vì “đây là một nơi yên tĩnh, ngay cả khi tất cả các tình nguyện viên nói rằng lối sống của mọi người rất thoải mái.” Mọi người dường như luôn đến đúng giờ. Bất chấp nhịp sống nhanh chóng ở đây, mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. “Trong vài ngày, sống ở đây, tôi bị lạc ở quận 3 và có wifi miễn phí ở Grabbike. Lúc đó tôi rất xấu hổ vì tôi không biết tiếng Việt, nên tôi đưa điện thoại cho ai đó gần đó. Anh ấy đã nói chuyện với tài xế Giúp tôi với. Tôi nghĩ người phương Tây ở Hoa Kỳ rất thân thiện, nhưng người Việt Nam còn hơn thế. Mọi người ở đây rất thân thiện. “

— Đối với một bữa ăn tại TP HCM, khách du lịch phương Tây được coi là rẻ, khoảng 80.000 người Việt Nam cái khiên. Ảnh: Raymond Nguyễn. Ngoài ra, khách du lịch này cũng nghĩ rằng thành phố thích một cuộc sống xã hội sôi động và là món ăn đường phố ngon nhất và rẻ nhất trên hành tinh. Giá một bữa ăn ở đây chỉ 3,5 đô la (khoảng 80.000 đồng) hoặc thấp hơn, và tiền thuê nhà cũng rất rẻ, với tiền thuê hàng tháng khoảng 6,8 triệu đồng. Theo Expatisan, giá căn hộ của con người rẻ hơn 85% so với một nơi tương tự ở New York, Mỹ – nếu bạn thuê một căn hộ giá cả phải chăng và ăn thức ăn đường phố, bạn có thể sống thoải mái dưới 1.000 người mỗi tháng (khoảng 22 triệu đô la Mỹ.

Khách hàng phương Tây cũng khuyên thành phố Hồ Chí Minh tốt nhất nên đi xe máy, Buckle đề nghị mọi người nên thử món phở mì. Bạn có thể tìm thấy nó trong hầu hết các gian hàng thị trường trên đường. Các món ăn ngon cũng là một trong những lợi thế được ưa chuộng bởi các khách hàng phương Tây tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: BBC .

Nếu bạn muốn ra ngoài vào ban ngày, bạn có thể đến bãi biển Vũng Tàu ở đồng bằng sông Cửu Long cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100 km về phía đông nam hoặc khoảng 200 km về phía tây nam. . Đảo Phú Quốc và Đà Lạt cũng nằm trong danh sách khuyến nghị của khách hàng phương Tây. Luôn có nhiều chuyến bay nội địa từ Việt Nam, giúp hành trình của du khách trở nên dễ dàng hơn.

Anh Minh