Câu chuyện cổ tích Heidelberg bắt đầu với cây cầu Heidelberg cũ bắc qua sông Neckar. Cây cầu không chỉ được phóng đại bởi phong cảnh thơ mộng lãng mạn ở hai bên bờ sông, mà còn được làm đẹp bởi một loạt các bức tượng trang trí, nam tước, và đặc biệt là chân dung thần tượng của Neckar, Danube, Moselle và sông Rhine bao phủ cây cầu. Dường như mọi du khách đến cầu đều chậm lại. Một số người muốn ở lại trong một thời gian dài để ngắm nhìn khung cảnh của lâu đài cổ ở phía sau, trong khi những người khác tập trung vào việc chụp ảnh vì dường như không thể chụp được toàn bộ vẻ đẹp của cây cầu và dòng sông. – Ngôi nhà ngói đỏ ở thị trấn nhỏ Heidelberg (La Heidelberg) dưới ánh nắng mùa thu lấp lánh.

Nhìn lên từ cây cầu, một tòa lâu đài cổ và một pháo đài nằm trên sườn đồi, tựa vào khu rừng mùa thu vàng phía sau họ. Đó là Lâu đài Heidelberg, lâu đài huyền thoại của thành phố, mặc dù một phần của nó chỉ là tàn tích. Du khách ngày nay đã được tu sửa từ thế kỷ 17, và nền tảng đầu tiên của lâu đài này có từ trước năm 1214. Đó là nơi ở của Louis V, một đại cử tri của Palatin, và ngay cả bây giờ, gió mùa thu có thể thấm vào những căn phòng trống. Ngoài Lâu đài Heidelberg, Phố cổ Đức Đức và Đại học Heidelberg lâu đời nhất cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Đức do tinh thần lãng mạn của họ. — Schloss Heidelberg (Schloss Heidelberg) là lâu đài cổ nhất bên bờ sông Neckar.

Heidelberg (Heidelberg) hơn một trăm năm trước đã trở thành trung tâm của giới thơ với những ca từ thơ mộng, du dương và trữ tình. Nhiều người ở Heidelberg bây giờ có cảm giác hiện đại, nhưng tại thị trấn du lịch nổi tiếng ở phía tây nam này, sự lãng mạn vẫn tồn tại và còn nguyên vẹn.

Đặc biệt vào mùa thu, Heidelberg đẹp như lịch sử. truyện cổ tích. Ánh sáng mặt trời được trộn lẫn với những chiếc lá vàng để tạo nên một hình ảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên. Do đó, khi bạn đi dưới những tán cây thay đổi màu sắc vào mùa thu lạnh, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng trong bộ phim lãng mạn.

– Thành phố lãng mạn Heidelberg bị nhấn chìm bởi sương mù màu đỏ và vàng buổi sáng.

Mùa thu ở Heidelberg đôi khi mang đến cho khách du lịch cảm giác buồn bã vào buổi sáng, u ám và mát mẻ, điều đó cho thấy một mùa đông dài khác đang đến gần. Du lịch đến thành phố đẹp nhất và lâu đời nhất ở Heidelberg, Đức, cho phép chúng tôi duy trì những kỷ niệm và khoảnh khắc đẹp nhất.

Tori Nguyễn (Theo thelocal.de)