Duy Hùng, 29 tuổi, là nhân viên pha chế tại một khách sạn ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Nhớ ngày đầu tiên đi làm, Hồng cho biết anh đã phá vỡ ly cocktail vào buổi sáng. Thật trùng hợp, sau đó, một vài sự cố khác đã xảy ra trong nhà hàng và nhà bếp. Không ai buộc tội anh ta vì “đánh hơi”.

Đôi khi, Hồng Hồng giơ tay đặt toàn bộ khay cốc xuống, nhưng may mắn thay, hai chân anh ôm chặt, giữ chặt vào tường. Anh ôm lấy tất cả các khay còn lại, bất động. Cuối cùng, tổng cộng 20 chiếc đã lao ra khỏi 3 cốc. Khách sạn Hồng Lầu sẽ khấu trừ các quy định đối với cốc vỡ và ly từ cốc, vì vậy anh ta không phải trả tiền. , Đăk Lăk. Vào ngày đầu tiên đi làm, anh ta có 1,4 triệu người để phá 17 ly rượu và một chai rượu. Hiện tại, Phước đã quen với đôi tay của mình hơn, vì vậy anh không phá vỡ mọi thứ như trước đây. Ảnh: NVCC .

ĐứcThắng, nhân viên pha chế 21 tuổi SơnLa, cũng gặp vấn đề tương tự với Phước. Ngày làm việc thứ hai cũng là ngày làm việc của nhà hàng làm việc của bạn. Tang làm vỡ gần 40 ly trong khi mặc sàn trơn, chuẩn bị một ly cocktail. Lần này, người quản lý không thu giữ tiền của Thắng, nhưng đứng lên và chịu trách nhiệm hoàn toàn về nó.

Khi mới đi làm, Trọng Hiền 25 tuổi không thể tránh mắc lỗi. Lúc đó, anh làm việc trong một khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh. Vì anh ấy không muốn ông chủ gây ấn tượng xấu vì giảm lương trong ngày đầu tiên đi làm, Sean đã bí mật mua tiền bồi thường. Nhưng chiếc cốc anh làm vỡ không được bán trong một cửa hàng bán lẻ. Nhân viên trẻ phải mua 6 bộ với giá 80.000 đồng. Khi bạn bè chế nhạo anh ta, anh ta hài hước trả lời: “Sau sự cố này, tôi cảm thấy an toàn hơn, vì nếu tôi vô tình phá vỡ, sẽ có 5 phụ tùng.” — Nhiều người pha chế đã phá vỡ. Ly, uống ly sạch. kiểm soát. Ảnh: Phương Anh .

– Với Huỳnh Nhung, ngày đầu tiên tôi làm việc tại một khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh năm năm trước, tôi nhớ đến những giọt nước mắt. Cô nhận được tiền boa 200.000 đồng, vì vậy cô rất nóng lòng muốn khoe với mọi người vì chưa bao giờ nhận được tiền boa lớn. 70.000 đồng. Cô gái khóc khi xem xét số tiền lớn.

Tuy nhiên, vì Ai Ai là nhân viên mới, người quản lý đứng ra và yêu cầu mọi người quyên góp. Sau đó, Nhung trở thành chủ một cửa hàng nhỏ. Khi nhìn thấy một nhân viên đập phá đồ đạc, cô nhớ lại những ký ức trong quá khứ và không bao giờ bắt họ phải trả tiền.

– Minh Nga 26 tuổi làm việc tại Hà Nội. Cô nói: “Mọi người thường gọi cô gái vàng trong làng của cô ấy để làm vỡ cốc. Mỗi tháng tôi luôn nhận được mức lương cao nhất trong khách sạn. Trong một thời gian, người quản lý rất ngại nói. Tôi đã có bao nhiêu tiền lương vào cuối tháng. “Cô đã sử dụng tiền lương của mình trong hai tháng đầu tiên. Nhưng do những sự kiện này, Nga hiện có thể hoạt động tốt và được nhiều khách hàng đón nhận.

Câu chuyện về khách du lịch Việt Nam là một chuỗi các sự kiện và kỷ niệm đẹp của khách du lịch ở nhà và ở nhà. ‘ngoại quốc. Nó cũng là một diễn đàn cho nhân viên ngành dịch vụ, khách sạn và nhà hàng, và hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện trong ngành.

Anh Minh