Nhìn bề ngoài, vùng đất của Y Ty rất cao, được bao phủ bởi những đám mây quanh năm. Ở độ cao 2000 m, với lưng tựa vào dãy núi Cồn Cô San, điểm cao nhất là 2660 m, và Y Ty khó có thể nhìn thấy cả ngày nắng. Do đó, nhiều người gọi nó là “Y Ty” trong tên của “Vùng đất sương mù”.

Con đường đất đỏ bắt đầu tại Lung Po ở A Mung Sung và đi qua tất cả các ngôi làng ở Bat Xat. Con đường xuyên qua khu rừng cổ, xuyên qua khu rừng thảo quả trống trải, ngôi làng nằm nép mình bên sườn núi, lớp học trống vắng trong gió, lớp học vào chiều thứ sáu loạng choạng, và những đứa trẻ không đến Trong lớp, không có thời gian để đọc như bình thường. Rừng nối rừng. Có một số mẫu vật nhỏ trên con đường không bằng phẳng của Saki Bump. Bọn trẻ nhìn thấy tiếng xe máy đi ngang qua, nghĩ rằng giáo sư vừa trở về làng, chào họ và tiếp tục nói “Chúng tôi chào bạn!” — Thời tiết trên núi rất nóng vào ban ngày, nhưng nắng nóng trở lạnh. Những đám mây thấp bao quanh cảnh quan sắp tới. Đột nhiên, một cơn gió hiếm hoi quét qua thung lũng, xóa tan những đám mây và phát sáng rực rỡ dưới ánh trăng.

Từ trên đỉnh nhà nghỉ, nhìn ra cửa sổ vào buổi sáng, ngày hôm sau, chúng tôi nghĩ rằng mình đang ở một nơi ôm nhau. Những đám mây trắng xốp dưới bầu trời xanh bao phủ toàn bộ thung lũng. Những tia nắng mặt trời phản chiếu màu sắc lấp lánh của cầu vồng. Tên của thung lũng mây đen thực sự chính xác ở vùng đất này. Các thung lũng yên tĩnh, bầu trời xanh, cây xanh, lúa vàng trưởng thành và mây.

Sự khác biệt giữa khí hậu miền núi vào ban ngày và ban đêm, bạn nên mang theo đủ khăn quàng cổ, mũ len, găng tay, áo khoác ấm, túi ngủ, chăn mỏng. -Đối với Y Ty, sẽ rất thú vị khi gặp nhau vào thứ Bảy. Mẹ Hà Nhi và bố mẹ của họ đang ở một nơi có nhiều đốm màu, một bó tóc giả bằng len được dệt trên đỉnh đầu, H’Mong đang mặc áo choàng dài và đầu của mẹ Đạo giáo Khăn quàng màu con công. Các sản phẩm được đưa vào giỏ là các sản phẩm nông nghiệp được trồng từ thổ cẩm thủ công.

Đêm lạnh, một ly rượu thơm và một chiếc chảo đang cố gắng đun sôi bục, crôm trong câu chuyện nghiêng bên đống lửa. Vẫn còn khó khăn để hẹn hò vào một ngày khác trong một mùa khác trong một thời gian dài hơn để cảm nhận và hiểu rõ hơn về vùng đất xa xôi này.