Thực tế, khi bạn đến Paris mà không đến quán cà phê, bạn “sẽ không thấy Paris”. Ở mọi góc phố, bên bờ sông, bên quảng trường, bạn có thể tìm thấy những quán cà phê nhỏ duyên dáng chiến đấu chống lại những chiếc bàn ghế gỗ đơn giản, những chiếc dù che duyên dáng hoặc những thực đơn viết đơn giản. Bảng đen với phấn. Con đường dài ở bờ trái sông Seine được gọi là con đường cà phê. Có một quán cà phê ở mọi góc phố, được trang trí với những đồ trang trí đặc biệt của Pháp và hoạt động trên đường phố. Nhiếp ảnh: Colourofviet.com

Có những chiếc ghế mây nhỏ trên hiên được phủ bằng nhựa, một chiếc bàn tròn hoặc bàn vuông gọn gàng có thể chứa hai hoặc ba người, hoặc bàn ghế bọc sắt sơn trắng. Đẹp, phủ một lớp khăn ren hoặc kẻ sọc thanh lịch.

Khách hàng không thể không dừng lại, họ tỏa ra một mùi thơm dễ chịu trong cửa hàng ngoài trời đơn giản và tinh tế, và toàn bộ cửa hàng nằm rải rác với những giỏ hoa đầy màu sắc. Điều thú vị nhất là ngồi trên Procope ở bờ trái sông Seine, một trong những quán cà phê lâu đời nhất ở Paris, với một tách cà phê thơm trong mắt. Và cảm nhận vẻ đẹp lãng mạn của nơi tình yêu này.

Những quán cà phê nổi tiếng ở Paris luôn thu hút khách du lịch ghé thăm. Ảnh: Le Procope

Cà phê Pháp với bánh sừng bò ở góc, hoặc sô cô la đen, kẹo dẻo … … Cà phê thường được chia thành hai loại. :

Café và cà phê đen. Cafe au lait được trang bị cà phê, sữa, kem và bơ tươi. Đó có thể là CaféNoisette (espresso) – cà phê pha với sữa tươi chất lượng cao.

NoirCaféNoir là nguyên chất, toàn thân, tối, thường được phân loại theo nguồn gốc, chất lượng của hạt cà phê và nồng độ của người pha chế. Bữa sáng kiểu Pháp. Nhiếp ảnh: colourofviet.com

Nếu bạn đến Paris, vui lòng chọn một góc khuất ở bất kỳ ngã tư nào trong thành phố, gọi một tách cà phê, xem nụ cười đặc biệt của người Pháp và tận hưởng cuộc sống. Sống và làm việc ở đây.