Vào tháng 3 và tháng 4, những thửa ruộng bậc thang ở quận Ruanyang được bao phủ bởi cơn mưa đầu tiên để tưới nước cho các cánh đồng.

Nguyễn Dương cách Hà Khau khoảng 250 km ở Việt Nam. Về phía tây bắc là khu vực núi Ailao phía nam lưu vực sông Hồng thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Các sân thượng mở rộng từ dưới lên trên, với mức cao nhất đạt 3.700 tầng. Trường thấp nhất là khoảng 144 m và trường cao nhất là 2939 m. Khu vực này được đi kèm với một hệ thống 4.653 kênh thủy lợi được xây dựng trên các tuyến đường thủy hiện có. Những ruộng bậc thang này được xây dựng bởi các dân tộc Hani, Kapnai và Di sống trên vùng đất này trong các triều đại nhà Tùy và nhà Đường khoảng 1.300 năm trước. Đèn flash. Nhiếp ảnh: Yododo .

Giống như những thửa ruộng bậc thang ở Việt Nam, Nguyễn Dương chỉ trồng một loại lúa mỗi năm. Hệ thống cánh đồng bắt đầu lưu trữ nước mưa vào tháng Hai và việc trồng bắt đầu vào mùa thu hoạch vào tháng Tư và tháng Chín. Sau vụ thu hoạch mùa thu, lượng nước cung cấp cho các cánh đồng được lưu trữ trên những ngọn đồi cao của khu vực. Rừng và đất nông nghiệp chảy qua hệ thống kênh tưới tiêu.

Từ trên cao, cầu thang kéo dài từ đỉnh núi đến chân núi, giống như cầu thang lên trời. Đám mây vẫn ôm lấy ngọn núi. Tuy nhiên, khi ánh sáng mặt trời hiếm hoi chiếu rọi, những cánh đồng ngập trong mưa, đầy sức sống và tràn ngập ánh sáng mặt trời.

Trong thành phố, có nhà nghỉ và taxi, bạn có thể thuê một chiếc xe hơi để chụp ảnh tại chỗ. Ảnh: Yododo .

Nguyễn Dương ngoạn mục quanh năm. Từ tháng 12 đến tháng 1, những cánh đồng phủ đầy tuyết và mây trôi, tạo nên một khung cảnh huyền diệu. Vào tháng Hai và tháng Ba, khi cơn mưa đầu tiên đến, những ruộng bậc thang quyến rũ đang trong mùa lũ. Mọi người đang thổn thức, chuẩn bị đi ra cánh đồng, sửa ruộng và chải đập. Ánh sáng mặt trời phản chiếu trên mặt nước.

Sau mùa trồng mới, ruộng bậc thang sẽ chuyển màu xanh trở lại vào tháng Năm và lúa thơm vào tháng Chín. Từ chân núi đến đỉnh núi khi cánh đồng được bao phủ bởi màu vàng tươi, đó cũng là mùa thu hoạch vào tháng 10. Ngay cả sau mùa thu hoạch, khi Ruan Tian trơ và chuyển sang màu vàng vào mùa thu, Ruan Yang cũng hấp dẫn. Nhiều người đam mê nhiếp ảnh đến để sáng tác nhạc. Nhiếp ảnh: Yododo .

Nhiếp ảnh gia bị mê hoặc bởi ruộng bậc thang. Mỗi mùa, nhiều người đi du lịch đến Nguyễn Dương để khám phá những góc đẹp nhất. Từ sáng đến tối, những cánh đồng bạn nhìn thấy mỗi khoảnh khắc sẽ mang đến vẻ đẹp khác nhau. Ruan Yang gần đây đã được công nhận là một di sản văn hóa thế giới.

Thêm thông tin:

– Để đến Ruan Yang, bạn có thể đi xe buýt hoặc xe lửa đến Laojie và nhận phòng tại Cổng Hà Khẩu. Từ đó có xe buýt đến Ruan Yang, mất khoảng 5 giờ.

– Tại thành phố Ruanyang, có những khách sạn và nhà nghỉ trung cấp cho khách sử dụng. Mặc dù ông đã là một điểm đến du lịch trong nhiều năm, Ruan Yang vẫn duy trì bản sắc của một cuộc sống đơn giản.

– Đi đến Ruan Yang, có xe buýt và taxi. Bạn cũng có thể yêu cầu mọi người đưa bạn đến một nơi tuyệt đẹp.

– Thanh Khau là một ngôi làng nhỏ phía nam thị trấn Nguyễn Dương và được coi là nơi tốt nhất để chụp ảnh.