Vô số bãi biển đẹp, nhà nghỉ giá rẻ, khách sạn và ẩm thực ấn tượng đã trở thành những yếu tố khiến Thái Lan trở thành khách du lịch số một ở Đông Nam Á.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Việt Nam đã dần dần phá hủy các điểm đến của Thái Lan mà ít đông đúc hơn, cung cấp cho du khách nhiều lựa chọn hợp lý hơn. Du lịch thông minh hơn đã đưa ra 9 lý do cho sự chuyển đổi của người Việt Nam.

Gourmet

Đặc sản Việt Nam nổi tiếng vì sự hợp nhất của nhiều nền văn hóa. Một ví dụ điển hình là bánh mì, sử dụng bánh mì baguette, nhưng kẹp giữa các loại toppings truyền thống của Việt Nam (thịt lợn, nước sốt thịt, trứng tráng, đậu, rau tươi).

Hamburg là món ăn không thể bỏ qua khi đến Việt Nam. Nhiếp ảnh: A. Phương .

Bởi vì phần lớn dân số theo đạo Phật, người ăn chay có nhiều lựa chọn hơn ở đây. Bạn có thể tìm thấy những món ăn hấp dẫn ở khắp mọi nơi, chẳng hạn như bún, gạo nếp, bánh bao hấp, mì gạo chiên … Điểm đến 1 trong 3

Việt Nam có đường bờ biển dài 3.000 km và được chia thành 3 khu vực: miền bắc, miền trung và miền nam có điều kiện khí hậu khác nhau cùng một lúc. Ví dụ, bạn sẽ thấy tuyết rơi ở khu vực miền núi phía bắc, trong khi nhiệt độ ở khu vực phía nam có thể lên tới 30 độ C.

Mỗi khu vực có phong cảnh đẹp ở phía bắc. Những ngọn núi và giữa vịnh và khu vực đồng bằng rộng lớn là đại diện tiêu biểu của miền nam.

Ngôn ngữ

Nhiều khách du lịch đã quen với việc học một số cụm từ thường được sử dụng khi họ đến vùng nông thôn. Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính. Tuy nhiên, khi đến Việt Nam, bạn sẽ ngạc nhiên và thoải mái vì nhiều người dân địa phương có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trên thực tế, tất cả các trường học ở Việt Nam đều dạy ngôn ngữ này. Ngoài ra, người Việt Nam rất hào hứng khi nói chuyện với du khách bằng tiếng Anh, đặc biệt là khi họ gặp “xin chào” (xin chào) và gửi “cảm ơn” (cảm ơn).

Người

Hành trình du lịch Việt Nam ở mọi nơi, người dân bản địa nồng nhiệt chào đón bạn, không có phản hồi. Sự hiếu khách này là giá trị quyết định. Không giống như các điểm đến khác, người bán sẽ luôn cung cấp cho bạn sự thoải mái khi lựa chọn và sẽ không khiến bạn khó chịu khi bạn từ chối mua hàng.

Chi phí rất thấp

Bạn có thể đặt vé máy bay khứ hồi từ Sydney (Úc) đến Úc. Chi phí của Thành phố Hồ Chí Minh là khoảng 550 đô la Mỹ, và bạn có thể đi máy bay 10 giờ. Khách hàng cũng có thể đặt vé máy bay với giá rẻ từ Darwin hoặc Perth ở Úc.

Chi phí chỗ ở giá rẻ

Không thể phủ nhận rằng nhiều nơi ở Việt Nam có giá rẻ. Theo xe.com, đồng đô la Úc (tiền Úc) là 16.870 đồng Việt Nam. Khi có sức mua lớn hơn ở Việt Nam, khách du lịch sẽ tìm thấy tiền của họ.

Bạn có thể thưởng thức một cốc bia lạnh trên vỉa hè với giá chưa đến một đô la. Nhiếp ảnh: Hương Chi .

Một bữa ăn ngon cho một người có giá dưới 10 đô la, và bạn có thể ở trong một khách sạn năm sao với giá 70 đô la mỗi đêm. Nếu du khách muốn tiết kiệm tiền thì cũng dễ dàng, vì chi phí một ngày ở Việt Nam thường dưới 20 đô la Mỹ.

Lịch sử

Là một người yêu thích lịch sử, bạn nên biết rằng Việt Nam không ngại ngùng trong quá khứ. Chuyến thăm Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Nhà tù Hualu và Địa đạo Củ Chi sẽ mang đến cho du khách cơ hội quay trở lại Việt Nam trong giai đoạn cuối rõ ràng hơn.

Bạn sẽ cảm thấy lịch sử khác với cách chúng ta chỉ hiểu. Có bằng chứng trong những cuốn sách này cho thấy người dân Việt Nam đã sống sót qua thời kỳ khó khăn này như thế nào.

Nhiều điểm đến

Việt Nam có 8 địa điểm được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, như Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Fengya-Hội An Phố cổ Kebang, Khu bảo tồn Mỹ Sơn …- — Sun Dong – hang động lớn nhất được phát hiện và công bố. Ảnh: “Địa lý quốc gia”.

Nếu bạn chọn đi du lịch giữa mùa cao điểm và mùa thấp điểm, bạn sẽ thấy rằng những nơi này trống rỗng. Có rất nhiều nơi ở Việt Nam chưa được người dân phát hiện, thường là Sơn Đoòng, đây là hang động lớn nhất thế giới được biết đến trong những năm gần đây.

Văn hóa

Việt Nam là một mảnh đất. Đất nước có nền văn hóa rất đa dạng. Từ Bắc tới Nam, thậm chí vài giờ, bạn sẽ có ấn tượng vượt qua “biên giới quốc tế”.

Trên thực tế, Việt Nam có nền văn hóa phong phú nhất ở Đông Á. Bởi vì có hơn 50 chủng tộc khác nhau ở đây, mỗi chủng tộc có một ngôn ngữ duy nhất.