Tại Hoa Kỳ, năm triệu khách du lịch ghé thăm Công viên quốc gia hang động Mạnhmm ở Kentucky mỗi năm. Nó có hệ thống năng lượng dài nhất thế giới, với tổng chiều dài hơn 652 km. Tuy nhiên, theo “Conde Nast Traveller” (Conde Nast Traveller), nơi này vẫn chưa có hang động lớn nhất thế giới như hang động Việt Nam-Sơn Đoòng thuộc Vườn quốc gia Pông Nha-Kẻ Bàng ở tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Một khu rừng rậm rạp địa phương .

Thế giới tự nhiên tuyệt vời của Sun Dongdong. Nhiếp ảnh: Ryan Deboodt .

Năm 1990, một người đàn ông tên Hồ Khánh ngã xuống ở một khu vực trong khi kiếm củi và lô hội qua công viên quốc gia. Trên vách đá vôi có một con đường dẫn đến một hang động khổng lồ, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy những đám mây phía trên. Không chỉ vậy, bên ngoài hang còn có một dòng sông.

Ông Khan nhớ cảm giác này như thể đang ở trong một “bộ ba”, và sau đó trở lại mà không cần khám phá thêm. Năm 2006, sau khi thảo luận với các nhà thám hiểm người Anh, ông Khánh bắt đầu tìm lối vào và phát hiện ra con đường quốc tế dẫn đến hang Sơn Đoòng.

Thám hiểm hang Sơn Doong đã kết thúc bức tường cao của Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam (Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam) mà lần đầu tiên các nhà khoa học gọi nó ở độ cao 200 m. Sau đó, khi vượt qua chướng ngại vật, họ đã đi đến tận cùng của nơi được coi là hang động lớn nhất thế giới.

Sun Tong được ước tính dài 5 km, cao 200 m và rộng 150 m. Theo Conde Nast Traveller, nó có thể chứa một tòa nhà lớn ở Manhattan, tương đương với một tòa nhà chọc trời 40 tầng. Bên trong hang là một thế giới sinh học độc đáo, với ánh sáng xuyên qua một “bộ lọc” trên đỉnh của hang, và những đám mây tập trung gần trần hang tạo ra độ ẩm cao. — Dongzi Sun Dongyan đã tăng lên gần 80 m. Các quả bóng đá có kích thước bằng đá vôi nằm rải rác khắp sàn hang. Một cảnh quan ngầm sâu tuyệt vời như vậy cho thấy rằng vẫn còn nhiều cảnh quan đẹp để khám phá trên thế giới.

Đồng thời, “Conde Nast Traveller” (Conde Nast Traveller) tin rằng Everest và Nam Cực không còn thuộc về ngày nay. Về “Kỷ nguyên khám phá”, do mỗi lần chinh phục, dữ liệu ảnh vệ tinh đều có sẵn trên sa mạc hoặc trong rừng rậm rộng lớn.

Những nhà thám hiểm hiện đại thường phải tiến về phía trước và cần phải học hỏi ngoài những nơi chưa từng xuất hiện. Bản đồ, chẳng hạn như đáy biển hoặc thậm chí là sao Hỏa. Tuy nhiên, đôi khi mọi người quên mất bí mật bên cạnh họ, đó là những hang động dưới lòng đất.

Xem thêm: Quảng Bình được chọn làm bối cảnh của bộ phim bom tấn “Hương Chi” (theo “CondéNast Traveller”)