Từ năm 1989, ông Beech chịu trách nhiệm canh gác, lau chùi sân, lau chùi chùa, bàn thờ, tượng phật và hướng dẫn du khách tổ chức lễ trao giải ở đúng khu vực chùa Vĩnh Nghiêm. Kể từ ngày 20 tháng 12 hàng năm, trong buổi lễ, chùa hoạt hình, đặc biệt là vào ba ngày đêm giao thừa và Têt, do khách đông, ông Beech và một người làm nhiệm vụ 24/24. — “Mỗi ngày có hàng ngàn người đến thăm đền thờ và thờ cúng. Tôi đã hướng dẫn họ để tránh bị thừa cân trong khi giữ những kẻ lừa đảo, bởi vì những vị khách trong sảnh chính phải để giày bên ngoài, vì vậy những kẻ lừa đảo Tôi cũng nhận thấy và muốn lấy chúng, vì vậy tôi đã đến gặp ông Menbich và nói: “Vào đầu năm mới, mọi thứ đều ổn. “Ông Beech đã sắp xếp để căn phòng cũ được sơn lại để chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tate. Nhiếp ảnh: Thanh Tuyết. – Từ 5:00 đến 5:00 ngày thứ năm, ông Bích Phú hướng dẫn khách du lịch cầu nguyện trong ngày và ngắm nhìn góc phố. Và đóng cửa chùa để dọn dẹp vào ban đêm. Vào đêm giao thừa, việc dọn dẹp vào ban đêm khó khăn hơn bình thường, đôi khi việc dọn dẹp rất rõ ràng và khách được chào đón.

“Tôi thường dọn dẹp chùa từ 7 giờ sáng, 8 giờ tối. AM nghỉ ngơi, thức dậy vào tháng 12 và 4 tháng 1 và đóng cửa lúc 11:00 tối. Khi tôi nhờ người thân giúp tôi, tôi ngủ trưa vài tiếng. -Tet là bận rộn, vì vậy ông Bích không có thời gian để tận hưởng không khí năm mới hoặc năm mới. Nhưng đối với ông, đó là một niềm vui để giúp đỡ ngôi đền và hỗ trợ khách trong vài ngày đầu năm.

Ông Beech đã dành gần 30 năm trong ngôi đền, ông nghĩ rằng đó là nét quyến rũ của mình. Vợ và con của anh hiện đang ở Lintong. Người con trai 25 tuổi 25 tuổi và làm việc trong khu vực thứ năm. Trước Tết, anh về nhà dọn dẹp, đi mua sắm cùng mẹ, rồi lái xe đến thành phố Hồ Chí Minh để giúp cha làm việc trong chùa. Thay vì giáo dục con trai, ông Bích tình nguyện giúp đỡ ông trong kỳ nghỉ của Têt để giảm bớt công việc khó khăn của cha mình.

Chùa Vĩnh Nghiêm nằm trên con đường dẫn đến Nam Kỳ Khôi Nghĩa. Mỗi Têt đón hàng ngàn khách du lịch. . Nhiếp ảnh: Vinhnghiemvn .

Tháp Vinh Nghiêm là điểm đến tâm linh nhất cho lễ mừng năm mới và lễ hội mùa xuân tại thành phố Hồ Chí Minh, với kiến ​​trúc độc đáo. Góc của mái đền được uốn cong theo phong cách của chùa phía bắc: mái trước của trận đấu. Ở giữa đỉnh mái là các góc của Pháp Luân và Phượng hoàng. Chạm khắc gỗ bao gồm lạc đà bốn chiều, rồng theo sau, đặc biệt là phù điêu của các dự án đền thờ nổi tiếng trong nước và một số nước châu Á.

Thanh Tuyết