Braden và Maizie đã khám phá Việt Nam được khoảng hai tháng. Do ảnh hưởng của Covid-19, hành trình của họ từ Hà Nội đến Hội An rất khác nhau. Từ đầu chuyến đi, họ có thể sống rất nhiều, nhưng khi một loạt các điểm đến tiếp cận, mọi thứ trở nên khác biệt hơn. Ngay cả khi chuyến đi bằng xe máy được đặt cho chuyến du lịch Đà Lạt bị hủy bỏ, họ vẫn quyết định ở lại Hội An vì lý do an toàn.

“Khó khăn chính là sự bất an của khách du lịch như họ. Người dân địa phương vẫn cảnh giác với người bệnh, nhưng tại Bãi biển Bang, Hội An, miễn là mọi người đeo mặt nạ và bôi chất lỏng , Họ chấp nhận bầu không khí của chúng tôi đủ thoải mái. Rửa tay, “Maizie chia sẻ.

Cân nhắc nguy cơ nhiễm nCoV tại Việt Nam, cô và bạn trai hoàn toàn chấp nhận trường hợp xấu nhất bị cô lập. Người Anh nói: “Chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần, nhưng chúng tôi luôn lo sợ liệu điều này có xảy ra hay không. Trọng tâm là rào cản ngôn ngữ trong bệnh viện.” – Mezi (trái) và Braden (phải) sử dụng nhiều hơn dự định Chuyến đi dài đến Hội An Ảnh: NVCC .

Maizie và Braden đã chỉ định cô ấy đi phiêu lưu ở Việt Nam trong hai tháng và ở lại lâu hơn dự kiến. Nếu tình trạng này tiếp tục, họ có thể gặp phải vấn đề tài chính. Du khách ba lô người Anh đã quyết định hủy toàn bộ chuyến đi tiếp theo cho đến ngày 14 tháng 4, đi qua Campuchia, Thái Lan, Bali (Indonesia) và Úc để lấy lại tiền. Trong thời gian còn lại, họ sẽ đi xe máy với bạn bè ở khắp mọi nơi.

“Bây giờ chúng tôi quan trọng hơn việc về nhà ở Việt Nam, bởi vì ở Anh, bạn thậm chí không thể rời khỏi nhà của mình”, Braden nói. .. Về Sab Jordan, điều anh lo lắng nhất trong chuyến đi đến Việt Nam không phải là virus, vì tình trạng của căn bệnh này vẫn chưa được kiểm soát. Nhưng trong khi đi du lịch cùng bạn gái Lily và bố mẹ, anh ta luôn muốn biết khách sạn đã đóng cửa hay lịch trình chuyến bay đột ngột thay đổi, điều này sẽ khiến tất cả họ bế tắc và choáng ngợp. – “Tất cả chúng tôi đều cảm thấy an toàn, vì kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam rất tốt. Tôi nghĩ rằng nó ít có khả năng bị nhiễm virus ở Việt Nam. Tôi muốn ở lại đây! Sau khi trở về nhà, tôi sẽ phải tự cô lập và tự làm điều đó.” Thời gian dài. Tôi thích tận hưởng phong cách đồng quê của Việt Nam bên ngoài! “Anh ấy thừa nhận. – Tuy nhiên, Sebu phải đổi hành trình từ Đà Nẵng thành Thành phố Hồ Chí Minh để sớm quay trở lại Vương quốc Anh. Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bangkok, Sebu đã đổi vé và được chuyển đến London, ngày 23 tháng 3, ngày phong tỏa quốc gia có hiệu lực.

Khi chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bangkok, Thái Lan rời đi đúng giờ, Seb cảm thấy rất may mắn, mặc dù một loạt tương tự đã bị hủy bỏ. (Raphaella Stewart) có cùng cảm xúc với Seb, nhưng cô ấy không bao giờ cảm thấy sau khi trở về Vương quốc Anh. An toàn ở Việt Nam. Cô ấy đeo mặt nạ từ lối ra của máy bay cho đến khi trở về nhà. Tôi đã bị sốc. Xem liệu một số biện pháp đã được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Làm phiền khi không có nhân viên đeo khẩu trang hoặc găng tay, hãy kiểm tra sức khỏe hoặc nhiệt độ cơ thể của ai đó. Điều này trái ngược với tình huống tại sân bay Hà Nội, tác giả blog Ghi chú du lịch của Raphaella nói ở Pensée.

— Vào ngày 28 tháng 3, anh đã ghi nhận ít nhất 14,543 ca nhiễm trùng và 759 ca tử vong. Thủ tướng Coris đã nhiễm Covid -19 và ban hành lệnh phong tỏa quốc gia trong ít nhất ba tuần kể từ ngày 23 tháng 3.

Ralph Lovstad nói rằng khách du lịch không tốt bằng Seba hay Raphael, “đó là một nửa.” Trước tình hình tồi tệ hơn, Ralph ngay lập tức đình chỉ chuyến đi đến Việt Nam

Từ Hồ Chí Minh Thành phố đã đưa một chiếc xe máy đến Na Uy. Tuy nhiên, Finnair, Jetstar Airlines và Emirates đã hủy bỏ từng chuyến bay của họ, nhưng không thành công. Ngay cả 24/3, anh cũng đã đến sân bay Tân Sơn Nhất – Cuối cùng, Theo quy định của Thai Airways, chỉ những hành khách “nCoV âm tính” mới được phép lên máy bay và phải quay lại. – Cuối cùng, khi một hãng hàng không Pháp duy trì chuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh-Paris vào sáng ngày 27 tháng 3, họ hy vọng sẽ quay trở lại Ralph. Anh ta qua đêm tại sân bay Paris Charles de Gaulle và bay tới Oslo vào ngày 28 tháng 3.

Ralph không thể lên máy bay ngay cả khi anh ta mua vé vào ngày 24 tháng 3. Ảnh: NVCC. – Khác với Ralph, Julia Parra bị mắc kẹt tại Việt Nam. Cô đến Hà Nội vào đầu tháng 2 để dạy tiếng Anh cho một trung tâm tình nguyện đóng cửa vào tháng 3 do Covid-19. Sau khi các tình nguyện viên khác trở về, Julia không thể đặt chuyến bay đến Tây Ban Nha vì tình trạng Tây Ban Nha trở nên mất kiểm soát. Vài ngày trước, Đại sứ quán Tây Ban Nha đã liên lạc với Julia. Khi bạn thấy một cuộc gọi khẩn cấp và email để được giúp đỡ. Tuy nhiên,Tình hình không thể tốt hơn. Cô nói: “Người Tây Ban Nha ở khắp nơi trên thế giới. Họ không thể tìm cách đưa tôi trở lại quá khứ. Bây giờ đã quá muộn.” Julia bay đến Đà Nẵng từ ngày 15 tháng 3. Bởi vì thành phố ven biển này có ít nhiễm trùng nCoV. Cô nhớ lại: “Kể từ khi đến đây, tôi thấy nhiều nơi đóng cửa. Những ngày đầu tiên thật kỳ lạ, tôi đi bộ trong một thành phố hoang vắng và bãi biển vắng tanh.” Julia mua vé về nhà từ Hồ Chí Minh, New York Thành phố là vào ngày 9 tháng 4, nhưng đại sứ quán tuyên bố rằng do tình huống này, chuyến bay sẽ bị hủy. Thực tế, cô không thể rời Đà Nẵng vì không thể xác nhận tuyên bố y tế. Ngoài ra, cô không đặt chuyến bay đến Thành phố Hồ Chí Minh vì cô không chắc mình có thể tìm được phòng vào thời điểm đó hay không.

“Tôi phải tiếp tục chờ đợi và đừng làm tôi hoảng sợ. Gia đình tôi vẫn an toàn và an toàn, và mức độ nghiêm trọng của bữa tiệc được cập nhật mỗi ngày vì chính phủ đã thông báo rằng tình hình sẽ xấu đi trong những tuần tới. Tôi rất lạc quan và Luôn gửi cho tôi một tin nhắn khiến tôi cảm thấy rất an toàn ở Việt Nam “, cô nói.