Sau đây là kinh nghiệm của các phóng viên và biên tập viên của National Geographic.

“Một người bạn và tôi bị mắc kẹt tại sân bay Delhi trong 24 giờ sau khi hạ cánh ở Kathmandu, Nepal. Visa. Chuyến bay đến vào giữa đêm và chúng tôi gần như không biết gì về nơi chúng tôi đang đứng. Khi chúng tôi bắt taxi trở về. Khi chúng tôi đến khách sạn, chúng tôi lo lắng rằng khi xe dừng đột ngột, một người sẽ bước vào xe và nói chuyện vô nghĩa. Chúng tôi tiếp tục hỏi tài xế làm thế nào anh ta nhận được câu trả lời mơ hồ. Tôi rất sợ lúc đó, nhưng may mắn không có gì xảy ra. Nhưng, sau giờ đó, trời tối và tôi chưa bao giờ đặt chuyến bay tới nước ngoài “, trợ lý biên tập viên Alexandra E. Petri nói. quá muộn. Ảnh: Travelshope .

“Vài tuần trước, tôi bắt chuyến bay đêm từ New York đến London. Vào bữa tối, tôi chọn cơm gà vì đó là lựa chọn an toàn. Nhưng chỉ 20 phút sau khi hạ cánh, tôi cảm thấy không thoải mái và Nôn mửa trên vỉa hè. Tất nhiên, sau đó, tôi cảm thấy tốt hơn nhiều. Mọi người khuyên lời khuyên là không nên ăn tối, nếu bạn không muốn rơi vào trạng thái nửa tỉnh táo trong giai đoạn tiếp theo “, Hannah Sheinberg, biên tập viên .

“Khi tôi còn là một đứa trẻ, gia đình tôi đi du lịch bằng thuyền để khám phá Alaska. Tuy nhiên, khi chúng tôi đến cảng, chúng tôi thấy rằng hành lý trên xe buýt đã không được dỡ xuống và chiếc xe rời khỏi nhà ga ngay sau đó. Chúng tôi ở trên thuyền 5 ngày mà không có quần áo, ngoại trừ một số vật phẩm mua trong cửa hàng trên tàu. Kể từ đó, tôi đã giữ những vật dụng, đồ lót và quần áo cần thiết nhất trong ví của mình trong trường hợp hành lý bị mất. ” , Nhà sản xuất Becky Davis.

“Hộ chiếu hết hạn sau 2 tháng. Thực tế, đây thực sự là một vấn đề lớn, bởi vì Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ yêu cầu hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 3 tháng khi được chuyển đến một trong 26 quốc gia Schengen. Sau vài ngày, tôi nhận được Andrea Leitch, người quản lý kỹ thuật số cho biết, đó là một hộ chiếu mới, nhưng quá muộn để đi đến châu Âu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn có giá trị ít nhất một năm trước khi hết hạn để tránh tai nạn.

Kiểm tra ngày hết hạn của hộ chiếu. Ảnh: Nhật ký.

“Tôi bị mắc kẹt trong chuyến đi đến Prague (Cộng hòa Séc) trong phòng tắm. Vào thời điểm đó, điều quan trọng nhất cần nhớ là nói” làm ơn “trong mọi trường hợp Và “giúp tôi”, ngay cả khi điều đó làm bạn đỏ mặt, “Nathan Borchelt, quản lý dự án.

“Tôi đã đến Nepal chỉ 10 ngày sau trận động đất năm 2015. Nhưng mặc dù nhắc nhở tôi không uống nước máy và tránh ăn thức ăn ở đây, vì nó dễ bị bệnh. Ngộ độc, tôi đã bỏ qua nó, vì vậy Ngày hôm sau tôi khó có thể thức dậy. Lời khuyên là hãy nhớ mang theo nước đóng chai bất kể bạn đi du lịch ở đâu, và đừng bao giờ quên lời cảnh báo sau: “Taylor Metcalfe, studio ảnh. “” Khi tôi 21 tuổi, tôi đã đến Brazil để thăm bạn trai và sống ở Rio de Janeiro. Chúng tôi mang theo ba lô và máy ảnh trong chuyến dã ngoại cho đến khi gặp một thác nước nơi nhiều người đang chơi. Chúng tôi nghĩ không có vấn đề gì. ” Tất cả nên được đặt trên bờ và sau đó ngâm trong nước. Khi bạn xuất hiện, mọi thứ biến mất. Lời khuyên cho bạn là đừng bao giờ để mình trở thành mục tiêu dễ bị cướp hoặc bị tấn công, “biên tập viên Leslie Trew Magraw nói.

Cũng xem: Những điều cấm kỵ trên khắp thế giới– – Hải Thu