Vì bộ phim “Dấu chân du mục” đã chiếu những cảnh đẹp đầy đời sống du mục trên TV, nhiều khách du lịch đã đến Ningshun để tìm cừu của họ và chụp ảnh với họ. Hoặc đi dạo trong các lĩnh vực danh lam thắng cảnh.

Hầu hết các nhóm dân tộc thuê và chia sẻ lợi nhuận sau khi bán cừu cho chủ sở hữu của họ. Ảnh: Trần Bình An

Không khó để tìm thấy cừu chăn thả ở đất nông nghiệp, đường quê, quốc lộ, miền núi, trang trại lớn, nhưng chỉ có trang trại cừu của An Hoa thuộc các làng trong vùng. Thành phố Anhua, xã Xuanhai, huyện Ninh Hải chỉ có một số lượng lớn cừu và những danh lam thắng cảnh đẹp nhất.

Để đến đó, bạn phải lái xe từ Pan Lang đến Quốc lộ 1A khoảng 15 km. Nha Trang, sau đó rẽ trái tại đường Lương Cách, rẽ vào làng An Xuân, đi thẳng và nhìn phải, bạn sẽ thấy đập Thanh Sơn, sau đó đi đến đó để tìm một trang trại cừu. – Bạn nên đi sớm và đến đây từ 6:30 sáng đến 7:00 sáng để tìm hiểu thêm về cuộc sống của cừu và cừu du mục được thuê từ chủ. Khoảng 8-10 giờ sau khi mặt trời mọc, sương khô và họ mở chuồng để cho cừu chăn thả tự do. Tại thời điểm này, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến ​​những con cừu “màu be” lao ra khỏi trang trại và chạy trên cánh đồng dưới dạng “bữa sáng”.

Có hàng ngàn động vật trong trang trại cừu ở đây, và mỗi giọt chuồng sẽ đi một chặng đường dài. Nhìn lại, bạn sẽ chỉ thấy những chiến binh bóng tối và trắng với bùn và bụi phía sau họ. Thật sai lầm khi không chụp ảnh khoảnh khắc đẹp này.

Cừu tập trung ở khu vực Thuận Bắc của Nhuh Phước, Ninh Hải … Nhiếp ảnh: Xuân Lộc

Cừu du mục trong 8 đến 11 giờ, sau đó cho chúng ăn và nghỉ ngơi trên cỏ. Vào buổi chiều, họ tìm bóng mát và bụi cây gần mì gạo họ mang đến vào buổi sáng để ăn trưa tạm thời. Vào buổi chiều, khoảng 5 giờ chiều, tiếp tục làm việc cừu để tìm kiếm thức ăn trong các lĩnh vực khác. Đưa họ trở lại trang trại để chuẩn bị “dặm” của thực phẩm chủ yếu là cỏ hoặc cỏ. Cắt cỏ để bổ sung dinh dưỡng. Cừu của Ninh Thuận chủ yếu ăn thịt, và lông của chúng không trắng như cừu thường thấy ở nước ngoài, vì chúng được ăn ngoài đồng, lội trong bùn và không được rửa sạch. . Một số đàn And Hoa cũng có màu trắng, vì sau khi ăn chúng đến đây để uống nước và tắm ở đập Thanh Sơn gần đó, nên len tương đối đẹp và vô vị. Tập trung vào Shunback ở Ningba, quận Ningfu. Mỗi năm, những đứa trẻ này thường sinh ra 1 đến 3 đứa trẻ và chúng thường nặng khoảng 35 đến 40 kg sau 8 đến 9 tháng sinh sản. Những người du mục thuê cừu cho ông chủ lớn chủ yếu là người dân tộc. Họ làm việc chăm chỉ để nuôi cừu đầu to, và sau đó bán phần lợi nhuận với chủ sở hữu theo tỷ lệ 4: 6 hoặc 3: 3. – Cuối cùng, bạn nên tìm một trang trại, một trang trại cừu, sống một cuộc sống du mục hơn, in dấu chân của bạn và ghi lại những khoảnh khắc vui tươi tuyệt đẹp. Vào một buổi chiều đầy gió, giữa bốn phía, chỉ có cỏ, núi, cánh đồng lúa và đàn cừu gặm cỏ dưới ánh nắng dịu nhẹ, bạn sẽ cảm thấy yên tĩnh và sâu lắng.

Xem thêm: Cừu sống của Ningshun

Theo các ngôi sao