Sau khi chinh phục mũi phía nam của Cà Mau, trong khi chờ thuyền trở về vào buổi chiều, khách du lịch thường dành thời gian nếm thử các món đặc sản quanh mũi đất. Có lẽ hấp dẫn nhất là sự đa dạng của các sản phẩm cá khô hấp dẫn gần đó. Trên bờ sông, một vài người đang đi trong bùn để bắt cá.

– Thật thú vị khi nhìn thấy những con cá đầy màu sắc và màu bùn lầy bò nhanh chóng. Sau khi tìm kiếm một lúc, con cá rõ ràng có hình dạng kỳ lạ có đôi mắt thô ráp trực tiếp trên đầu. Có lẽ nó cũng được gọi là “Mudskipper” vì con mắt này. Cá rất hung dữ, với những chiếc răng đầy trong miệng, đôi mắt to, đặc biệt là vây giống như vây, có thể giúp chúng dễ dàng vượt qua bụi bẩn. Nếu bạn đã nghe nói về loài cá dị dạng này, khi bạn nhìn thấy nó, chúng phải nhảy, chạy hoặc thậm chí trèo lên cây một cách khéo léo, đó phải là những gì chúng ngưỡng mộ. Đối với người dân bên bờ sông Cà Mau, thuyền trưởng lầy lội đã quá quen thuộc. Loài cá này sống trong bùn rừng ngập mặn và đào hố trong đó. Có rất nhiều cá ở Go Cong, Cần Giờ, Cà Mau và các khu vực khác. Nó từ lâu đã là một món ăn yêu thích trên bàn. Theo Tổ chức Sinh học Thế giới, đây là một trong “sáu loài động vật kỳ dị nhất trên trái đất”.

Bắt cá sk không dễ bị bắt, bởi vì chúng sẽ tạo thành một hang động rất sâu, săn chúng chỉ có thể nổi trên mặt đất, vì chúng nhanh chóng vào hang. Do di chuyển liên tục, cá rất khỏe và mềm. Người đi biển câu cá bằng cách bắt hoặc sử dụng rson làm từ lá nipa để tạo thành miệng hình phễu, vì vậy họ không thể vào và thoát khỏi đánh bắt. Cá chiến binh thường tự cắn mình, vì vậy chúng nên được xâu chuỗi như một sợi dây khi bị bắt. Sk sk nấu chín sống sẽ có đặc điểm đặc biệt, thịt mềm và ngọt.

Tất cả các món ăn ngon thu hút mọi người uống trên bùn uống.

Bùn từ “câu này” thật tuyệt. Nhà vệ sinh hơi giống một con cá bống. Trên bàn uống nước sau khi xử lý, nó trông dữ dội trong bùn. Nó vẫn giữ được những đặc điểm hung dữ. Cái miệng tròn nhô ra từ những chiếc răng sắc nhọn. Cá được làm với ớt muối rang và rất ngon trong món canh chua, hầm hoặc lẩu. Thịt mềm và thơm, không trắng như xương, mỗi món ăn đều có hương vị độc đáo riêng.

Tuy nhiên, ngon nhất và dễ nhất là xiên cá mòi, thịt nướng muối và hạt tiêu, nấu muối và hạt tiêu. Sống động, bún và bánh tráng. Món ăn này vừa ngon vừa ngon, mà vẫn giữ được hương vị của cá. Bữa ăn này có thể kéo dài đến trưa cho đến khi buổi chiều chưa kết thúc.

Cùng với các loại cá khác, cá cũng được sấy khô và bán cho khách hàng. – Có một số hải sản rất ngon trên vùng đất phía tây nam, bao gồm các món đặc sản cá sk. Đừng quên nếm thử trước khi bạn đi.

Bài viết và hình ảnh: Lin Lin