Lần đầu tiên trong hành trình cực của Fjällräven, quốc kỳ Việt Nam được mặc đồng phục. Polar Team năm nay có 26 người tham gia từ 13 quốc gia / khu vực, 2 khách và 7 huấn luyện viên (huấn luyện viên chó). Giang là thành viên nam thấp nhất trong đoàn. Chênh lệch nhiệt độ giữa thành phố Hồ Chí Minh và vùng núi phía bắc Na Uy cũng tương đối cao, khoảng 60 độ C, khiến hành trình của các chàng trai Việt Nam trở nên khó khăn hơn.

Đội L đã chinh phục Bắc cực khô cằn từ ngày 3 tháng 3 đến ngày 8 tháng 5. Ảnh: Nicklas Blom.

Trên một sườn đồi dốc, vì con chó không thể kéo, mỗi thành viên vẫn phải đẩy xe đẩy mạnh. Sau khi đến đích, mọi người phải dựng lều và cho chó ăn bất chấp sự bất ngờ của các thành viên. Giang chia sẻ rằng khuôn mặt anh bị cháy nắng và đầu ngón tay lạnh buốt. Không khí rất khô và tôi phải nấu tuyết để uống 3-4 lít nước để bổ sung khoáng chất.

Đây cũng là một hành trình để duy trì tinh thần bảo vệ môi trường. Từ đầu chuyến đi, mỗi thành viên được trang bị một túi rác. Mặc dù có 300 km khoảng cách không có người ở, các thành viên bị nghiêm cấm ném rác hoặc bẻ cành.

Đối với khách du lịch Việt Nam, hành trình đáng tự hào này giúp anh học hỏi được nhiều điều từ thiên nhiên và trở thành đồng đội. Các kỹ năng sinh tồn của chuyến đi này đã được cải thiện hơn nữa. Trước đó, ngoài 15 giờ tập thể dục cường độ cao mỗi tuần, Giang cũng đã tới Alaska (Mỹ) để thích nghi với khí hậu lạnh và chuẩn bị cho chuyến đi này.

Đối thủ Việt Nam lái xe 80 km trên tuyết mỗi ngày. Nhiếp ảnh: NVCC .. Hoàng Lê Giang đã đi khắp thế giới, chinh phục dãy Hy Mã Lạp Sơn bảy lần và sống sót sau cơn bão tuyết ở Nepal. Cuộc thi từ 20 nơi ở Bắc Cực đã thu hút hàng chục ứng cử viên từ nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm nhiều nhà leo núi chuyên nghiệp. Khu vực Bắc Cực bao gồm các phần của Bắc Băng Dương, Canada, Greenland, Nga, Hoa Kỳ (Alaska), Iceland, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan.