Đây là Le Anh Tu (Lê Anh Tu) 28 tuổi sống ở Munich, Đức, chuyến đi Covid-19 “mắc kẹt”.

Sau khi làm việc và làm việc trong một công ty tài chính của Đức, Du đã nghỉ hưu từ kế hoạch du lịch và du lịch một thời gian. 6 tháng kể từ tháng 10 năm 2019. Do đó, ông đã đặt vé máy bay khứ hồi giữa Đức và Hà Nội từ ngày 10 tháng 10 năm 2019 đến ngày 1 tháng 4 năm 2020. Nhưng anh không mong mọi thứ sẽ xảy ra.

– Vào ngày 1 tháng 3, Tú đi từ Việt Nam đến Singapore và nên bay đến Hà Nội vào ngày 28 tháng 3. Sau đó, anh sẽ bay sang Đức với giá bằng một phần tư. Vào ngày 16 tháng 3, Tu được thông báo rằng do Covid-19, hãng hàng không mà anh đã đặt đã hủy tất cả các chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Thổ Nhĩ Kỳ (Tu đã mua một chuyến bay nối chuyến đến Thổ Nhĩ Kỳ). Anh kiểm tra lịch trình chuyến bay và nhận ra điều đó cho đến tháng Năm. Bạn không thể liên hệ với công ty vì nhà điều hành luôn bận rộn. Sau khi suy nghĩ về điều đó, Tú đã trực tiếp đến phòng vé của hãng hàng không, nhưng họ không thể giúp hoàn trả tiền vé.

Tu (phải) trong chuyến đi đến Singapore. Hiện tại, anh không đi ra ngoài quá nhiều mà chỉ tìm hiểu về căn bệnh trong phòng ở Singapore. Ảnh: NVCC .

Lúc đó, bạn bắt đầu lo lắng. Theo quy định của Đức, thường trú nhân có thẻ xanh, như anh ta, không được phép ở lại đất nước này trong hơn 6 tháng. Tuy nhiên, nếu anh ta đợi đến tháng 5 để bay, thì bạn sẽ hết thời gian và nếu không có lý do chính đáng, thẻ cư trú của anh ta sẽ tự động hết hạn.

Du khách trẻ đến đại sứ quán Đức và nói về những vấn đề của bạn. Ông được tư vấn gọi cho Bộ Ngoại giao nơi ông sống để hỗ trợ gia hạn visa. Trong cuộc trò chuyện đầu tiên, bạn không nhận được bất kỳ kết quả nào, vì đây là lần đầu tiên dịch vụ ngoại giao Munich nhận được căn bệnh này và họ không có giải pháp.

Sau đó, bạn có kế hoạch mua vé đi Hà Nội, và sau đó bạn sẽ tìm thấy một vé đến Đức trong tương lai. Ngoài ra, anh không thể ở lại Singapore lâu hơn vì nước này chỉ cấp visa 30 ngày cho công dân Việt Nam. Tối hôm đó, khi anh chuẩn bị kết thúc bữa ăn, anh đã đặt vé và anh rất ngạc nhiên khi thấy trên TV một thông báo về sự cô lập tập trung 14 ngày của người Việt Nam từ Đông Nam Á, Châu Âu, Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Và Trung Quốc. .

Do đó, anh quyết định đặt vé nhanh đến Đức thay vì đi du lịch vòng quanh Việt Nam. Nhưng bây giờ, anh ta có một vấn đề khác: Ở Đức, tôi đã đặt một vé có thể đi thẳng vào trung tâm của người phiên dịch, với 12.000 hộp. Bạn giải thích rằng anh ấy không sợ bị cô lập ở Việt Nam, nhưng nếu anh ấy bị cô lập, anh ấy sẽ vượt quá visa Đức. Do đó, trở về Munich hiện là kế hoạch tốt nhất.

Theo kế hoạch, nó sẽ cất cánh vào ngày 24 tháng 3 và sử dụng các dịch vụ của Emirates. Vài ngày trước khi chuyến bay cất cánh, anh Tú đã làm việc chăm chỉ để cập nhật tình hình nhiễm trùng ở Đức, Singapore và Việt Nam. Ông cũng chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất có thể hủy chuyến bay. Do đó, Tú vẫn đang tích cực tìm cách kéo dài thời gian ở Singapore thêm 30 ngày nữa. Cuối cùng, Tú nhận được tin chuyến bay bị hủy. Và vào cuối tháng 4, sẽ không có chuyến bay nào từ Singapore đến Việt Nam. Do đó, Tú hoàn toàn bị mắc kẹt ở nước thứ ba.

Áp dụng trên hành trình đến Úc. Ảnh: NVCC .

Bạn đã quyết định thử lại may mắn bằng cách gửi email đến Bộ Ngoại giao để cho họ biết rằng có thông tin cá nhân trên địa chỉ và tài liệu chứng minh rằng chuyến bay của anh ta đã bị hủy vào tháng Tư. Một ngày sau, Tú nhận được câu trả lời. Bộ Ngoại giao đã gia hạn ở nước ngoài thêm ba tháng nữa cho đến cuối tháng 6 năm 2020. Việt Nam hay Đức. Nó cũng cung cấp lời khuyên cho những người phải đối mặt với tình huống tương tự. Nói cách khác, bạn phải rất bình tĩnh để gây sốc cho bản thân để không bị nản lòng. Sau đó, bạn nên tìm kiếm bộ phận có trách nhiệm để được giúp đỡ hoặc đề xuất hữu ích.