Đây là câu chuyện về chuyến đi của Trần Đăng Đăng Khoa đến Việt Nam năm ngoái – một người nổi tiếng và ba người bạn đã chinh phục địa hình khó khăn. Ban đầu, mọi người dự định đi từ Sài Gòn ra Hà Nội, sau đó họ đi Điện Biên ở Lạch … Rồi Trường Sơn, Tây Nguyên trở về.

Terry, ba trong số ba chiếc xe ở cửa Lào, một lần nữa quyết định vượt qua Lào và tiếp tục sang Campuchia. Để tiết kiệm tiền khách sạn, bộ sưu tập bụi của Đăng Khoa là rất bình thường. Họ dự định treo tấm bạt và ngủ cả đêm khi cảnh sát Campuchia đến. Họ nói với nhóm rằng họ không nên ngủ ở đây. Bây giờ đã quá muộn, mọi người đều mệt mỏi, nhưng họ tiếp tục.

— Du lịch luôn mang đến nhiều câu chuyện thú vị cho Trần Đăng Đăng Khoa. Ảnh: NVCC

Sau khi đi bộ một lúc, một con đường dẫn đến ngôi đền xuất hiện. Khi họ nhận ra rằng nơi này đang đóng cửa, họ đã va chạm, vì vậy họ không thể yêu cầu ở lại qua đêm. Khi toàn bộ đội kiệt sức, Khoa thấy một số cabin đi qua mặt đất với một cây xoài ở giữa.

— Tôi nghĩ rằng đây là một nơi an toàn, cởi mở và quan trọng, không ai bị săn đuổi. Tất cả. Cả nhóm ngủ thiếp đi dưới gốc cây xoài cho đến sáng. Tuy nhiên, họ không biết rằng nơi họ qua đêm là nghĩa trang. Túp lều hình cây chòi và rễ xoài của Campuchia nằm ở giữa nghĩa trang. Mọi người đã không nhận ra điều này cho đến sáng sớm. Bây giờ tôi nhớ rằng Dangkehe vẫn có cảm giác da gà, rất khó để mô tả trải nghiệm “da gà s” của toàn đội.

Solo từ phía bắc Thái Lan – Gặp gỡ những người lạ ở giữa đường

Trần Đăng Đăng Khoa phải rời khỏi người bạn đồng hành của mình để tiếp tục đi về phía đông bắc Thái Lan đến Udon Thani trong chuyến đi xuyên qua năm 2015 ở Đông Nam Á Tỉnh, Nong Khai và Viêng Chăn. Ban đầu, anh dự định đến Chiang Mai từ Ayutthaya, nhưng do thời gian có hạn, anh đã trực tiếp đến Lào.

Tối hôm đó, Khoa dẫn một bức tranh, cảm thấy cô đơn và rất buồn, nên anh cứ đeo tai nghe. Đường dài. Điều đó khiến Coa không biết rằng chiếc xe của mình bị dính và hét vào động cơ. Vào giữa đêm, khi đang lái xe giữa đường, chiếc xe Kova đã bị trói (khô) và không thể đi đến đó.

Vào buổi tối, hai người lạ đẩy xe của Kova và tìm thấy khách sạn tối hôm đó. . Ảnh: NVCC

Bây giờ xung quanh anh ta, những cánh đồng không cô đơn trên đất Thái Lan, cũng không phải là bóng của mọi người. Anh ta biết rằng chiếc xe “rất ốm”, vì vậy anh ta đã nghĩ đến việc rời khỏi xe hoặc đi xe buýt, bởi vì ở Thái Lan, không có nhiều cửa hàng sửa chữa như Việt Nam, và phụ tùng không có sẵn.

Trong đêm, Dang He đẩy xe. Từ từ đi xe máy trên đường và tìm một nơi mà bạn có thể qua đêm hoặc một nơi an toàn để ngủ. Lúc đó, Khoa nhìn thấy một chiếc xe máy từ xa và vẫy tay với cô. Khi họ dừng lại, anh nhận ra họ là hai người chuyển giới dày của Thái Lan.

Trần Đăng Đăng Khoa ngồi trên cốp xe máy, nên người Thái có thể giúp họ tìm nơi sửa chữa. Ảnh: NVCC

Họ coi Khoa như một người xa lạ và không biết người Thái, nên lúc đầu anh ta sợ hãi. Nhưng anh ấy đã bình tĩnh, chỉ cho chiếc xe và yêu cầu họ đẩy họ đi tìm một khách sạn tạm thời vào ban đêm. Sau khi trò chuyện một lúc, hai người quyết định giúp Khoa đẩy giỏ hàng. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của hai người xa lạ, Hoya cũng tìm được một nơi để ngủ, cảm ơn họ và nói lời tạm biệt với họ.

Sáng hôm sau, Hoya gặp chủ khách sạn và nói anh ta bỏ lại mọi thứ. , Chỉ cần đi xe để tìm nơi sửa chữa. May mắn thay, vào thời điểm đó, một thợ hồ đang xây nhà bên cạnh. Thấy vậy, anh ta đã nhờ nhiều người vận chuyển xe của mình đến một chiếc xe tải để sửa chữa. Theo báo cáo, tại cửa hàng thứ sáu, chiếc xe đã bị bỏ rơi trong một hoạt động mới của Thái Lan và Khoa tiếp tục đi du lịch đến Lào để khám phá đất nước yên bình này trước khi trở về Việt Nam.

Thảo Nghi viết