Annie Daly sinh ra và lớn lên ở New England và đã làm việc tại thành phố New York được hơn 8 năm. Cô là một biên tập viên báo người thích thực phẩm địa phương. Sau đây là nhận xét của Annie về những bí mật của việc ăn uống trong chuyến đi đến Việt Nam.

Ph ẩm thực

Trong ẩm thực Việt Nam, Phở luôn bắt đầu bằng một cơ sở bột mì. Cơm với thịt gà hoặc thịt bò và một số loại rau và gia vị. Đây được coi là một món ăn độc đáo và ngon miệng trên đường phố và nên được thử khi đến Việt Nam.

Phở là một món ăn nông thôn của người Việt Nam, và được nhiều khách du lịch nước ngoài yêu thích. – Phở tiêu chuẩn không chỉ tồn tại trong các sợi mềm, súp ngon và gia vị vừa phải, mà còn kết hợp với không gian xung quanh. Trước khi vào nhà hàng, bạn phải đánh giá và chọn nhà hàng nào an toàn và hợp vệ sinh.

“Bạn phải đợi ở cửa nhà hàng trong khoảng 10 phút để quan sát. Nếu nhà hàng có đầy người địa phương, xin vui lòng vào. Nó cảm thấy trống rỗng, và sớm tìm thấy một nhà hàng nhà hàng khác,” Anne chia sẻ nhà hàng. “-Bread

Trong mắt khách du lịch Mỹ, đây là món ăn mà người Việt Nam rất thích. Nó thường được sử dụng với” baguette “(bánh mì dài và bánh mì nhỏ), nhưng hầu hết người dân địa phương gọi nó là” bánh mì “hoặc “Sandwiches”. Nguyên liệu rất đơn giản, chỉ bao gồm thịt, rau mùi tây, dưa chuột và cà chua. Cuối cùng …

bánh mì luôn là lựa chọn ăn vặt đường phố cho nhiều khách hàng. Giống như phở, bánh mì cũng là một trong những món ngon nhất Thức ăn đường phố. Mì ngon giống như một đối tác hoàn hảo để “đuổi theo”. Anne thích ăn bánh mì khi đến thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hôm sau, cô thấy một người ăn bánh mì trực tiếp trên xe máy. — Uống

Cà phê: Bạn trai Annie xông gợi ý rằng anh nên sử dụng cà phê trước khi rời Việt Nam vì nhiều lý do. Cà phê Việt Nam không chỉ là quốc gia thứ hai trên thế giới cung cấp nguyên liệu, mà còn được pha trộn với sữa đặc có đường, làm cho hương vị của nó trở nên độc đáo, và Do thời tiết nắng nóng, làm thế nào để uống với đá. Cuối cùng, món ăn này đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong hành trình của mình.

Cà phê là thức uống quen thuộc với người Việt Nam .

Trà mật ong: Khi nếm thử vị chua ngọt của thức uống chanh độc đáo này, lần đầu tiên tôi ngạc nhiên với mật ong và biết rằng trà mật ong rất tốt cho sức khỏe, khách du lịch Mỹ đã xác nhận rằng họ sẽ dùng thử. Sau đó ở nhà

Sử dụng Dùng bữa với đồ ăn địa phương

Tiếp tục đến một nhà hàng trên sông Mê Kông trên đảo Unicorn, nơi có thức ăn địa phương ở khắp mọi nơi. Món ăn yêu thích của Anne là bánh chưng, bánh tét, trứng ốp la, chả giò … nhưng cuối cùng đã chọn Lẩu .

Cô mô tả món ăn này, bao gồm một số loại thịt hoặc hải sản lát, rau tươi, mì, súp .. Rất dễ tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Việt Nam và thường được ăn vào bữa tối. .Snacks-Cashews: Trong mắt khách du lịch Mỹ, Việt Nam thực sự là nhà cung cấp hạt điều lớn nhất thế giới. Bạn luôn có thể tìm thấy một túi hạt điều thơm ngon trên quầy của các siêu thị và chợ trên đường phố. Có nhiều loại trái cây ngon, hầu hết nằm ở vùng nông thôn của vùng sông Mê Kông. Để tăng hương vị, Anne khuyên bạn nên ăn với muối ớt địa phương và cảm nhận hương vị phong phú .

Xuân Lộc (theo Yahoo Travel )