Lần đầu tiên tôi đến thăm Sóc Trăng, thật dễ dàng để gây ấn tượng với chiếc bánh cống vàng và thơm. Người Khmer ở ​​Tây Nam vẫn tự hào là người đầu tiên trong loại bánh truyền thống độc đáo này được sinh ra trong hơn 100 năm.

Không phải ai cũng biết cách làm Banyong.

Thân mật và quen thuộc, nhưng Không phải ai cũng biết cách làm bánh ráo nước. Vì đây là một loại bánh rất khó nên món súp rất khó chịu khi lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu trong giai đoạn chế biến. Ở bất kỳ giai đoạn nào, mọi người phải biết cách kết hợp kinh nghiệm và kiến ​​thức để làm ra từng chiếc bánh.

Giống như nhiều loại bánh khác trong văn hóa Việt Nam, bánh cống ngon là sự kết hợp hoàn hảo giữa da và bánh. Tuy nhiên, điểm độc đáo của bánh lọc thoát nước là bánh lọc không bao gồm lúa mì hoặc bột gạo, mà là hỗn hợp được lựa chọn cẩn thận của đậu nành và gạo chất lượng cao, được ngâm trong độ mềm. 24 giờ .

Mùi thơm của dứa vàng rất ngon. .

Bánh được làm từ thịt lợn xay nhuyễn, nêm sau khi nêm, đậu xanh nguyên hạt được đun trong nước sôi. Bề mặt bánh được trang trí bằng một hoặc hai con tôm, vừa đẹp mắt vừa giúp tăng độ ngọt cho bánh hải sản. Người ta gọi chảo bánh là “ống thoát nước”. Điều này cũng giải thích tại sao bánh mì này có tên như vậy.

Sau khi bỏ lớp vỏ và bánh vào khuôn, cho vào mỡ sôi trong nồi, rồi cho vào súp cho đến khi “vàng óng. Và tỏa ra mùi thơm đậm đà. Kết quả của sự chuẩn bị tỉ mỉ của các thành phần, nhưng cũng là sự nhạy cảm của giai đoạn làm cho bánh mì vàng và giòn, nước sốt phải được trộn với hương vị của người tiêu dùng, …

— chứng kiến ​​người làm bánh giải phóng nó trên bánh Sau khi ra mồ hôi, người làm bánh nhanh tay và ra mồ hôi nhiều có thể thấy nhau thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

Bánh kếp được dùng với nước mắm và rau sống để giảm mỡ trong mỡ mà không làm Mọi người mệt mỏi. Một miếng bánh tráng lỏng bọc nhiều loại rau, như bắp cải và rau diếp, làm cho đậu xanh và đậu nành cảm thấy béo, vị ngọt của thịt lợn, mùi thơm của rau và hương vị của nước sốt. Cá rất thích hợp để tiêu thụ. Nấu bánh với nước mắm và rau sống .

Bánh nấu ăn ở miền Nam Khmer là những nét độc đáo và tinh tế trong văn hóa nấu ăn của Việt Nam. Đậu nành, đậu xanh, gạo, thịt lợn, tôm, nước mắm và thảo mộc đều đến từ đồng bằng sông Cửu Long Cây trồng tiêu biểu .

Bài viết và hình ảnh: Ngọc Qui