Nếu tuyến đường New Delhi-Jaipur-Agra quá quen thuộc khi đi du lịch Ấn Độ, bạn nên xem xét các điểm đến thú vị khác trong nước. Từ thủ đô New Delhi đến cả bốn khía cạnh, khách du lịch có thể ghé thăm nhiều điểm đến hấp dẫn đặc trưng của từng khu vực. Qua miền tây Ấn Độ, khách du lịch sẽ đến Đường Jaisalmer và sau đó vào sa mạc Thar rộng lớn, không xa biên giới Ấn Độ-Pakistan.

Jaisalmer mang màu sắc “Thành phố vàng” độc đáo của Ấn Độ vào bầu không khí của Ấn Độ. Thông thường, khách du lịch sẽ ở lại Jaisalmer trong hai ngày và sau đó ghé thăm sa mạc Thar thêm một ngày nữa. Các tour du lịch sa mạc ở khắp nơi trong thành phố, vì vậy nếu bạn không phải chọn, bạn nên hỏi tại quầy lễ tân của khách sạn.

Nếu tuyến đường từ New Delhi-Jaipur-Agra quá quen thuộc từ quan điểm của du lịch Ấn Độ, bạn hãy xem xét các điểm đến thú vị khác ở đất nước này. Từ thủ đô New Delhi đến cả bốn khía cạnh, khách du lịch có thể ghé thăm nhiều điểm đến hấp dẫn đặc trưng của từng khu vực. Qua miền tây Ấn Độ, khách du lịch sẽ đến Đường Jaisalmer và sau đó vào sa mạc Thar rộng lớn, không xa biên giới Ấn Độ-Pakistan.

Jaisalmer mang màu sắc “Thành phố vàng” độc đáo của Ấn Độ vào bầu không khí của Ấn Độ. Thông thường, khách du lịch sẽ ở lại Jaisalmer trong hai ngày và sau đó ghé thăm sa mạc Thar thêm một ngày nữa. Tour du lịch sa mạc được bán khắp thành phố, vì vậy nếu bạn không có sự lựa chọn, bạn nên hỏi tại quầy lễ tân của khách sạn.

Theo công ty du lịch, bạn sẽ có một trải nghiệm khác. Chúng tôi đã chọn truy cập 1.600 rupee, bao gồm tiền boa gần 2.000 rupee (khoảng 600.000 đồng). Xe jeep đón chúng tôi tại khách sạn lúc 2 giờ chiều. Cùng với 3 vị khách nước ngoài khác, 5 người đã đến thăm sa mạc Thar cùng ngày.

Kể từ khi băng qua con đường khô và bụi, điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là một ốc đảo nhỏ. Mặc dù không lớn như ốc đảo tưởng tượng, nhưng nơi này thực sự là một hồ nước với những cây xanh tươi tốt ở hai bên. Chiếc xe jeep nghỉ ngơi khoảng 30 phút và tiếp tục đưa du khách đến địa điểm gặp mặt, nơi hai nhà lai tạo lạc đà đang chờ đợi để bắt đầu một chuyến đi sa mạc thực sự.

Theo nhà cung cấp, khách du lịch sẽ có những trải nghiệm khác nhau. Chúng tôi đã chọn truy cập 1.600 rupee, bao gồm tiền boa gần 2.000 rupee (khoảng 600.000 đồng). Xe jeep đón chúng tôi tại khách sạn lúc 2 giờ chiều. Cùng với 3 vị khách nước ngoài khác, 5 người đã đến thăm sa mạc Thar cùng ngày.

Kể từ khi băng qua con đường khô và bụi, điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là một ốc đảo nhỏ. Mặc dù không lớn như ốc đảo tưởng tượng, nhưng nơi này thực sự là một hồ nước với những cây xanh tươi tốt ở hai bên. Chiếc xe jeep nghỉ ngơi khoảng 30 phút và tiếp tục đưa khách du lịch đến điểm hẹn, nơi hai người hộ tống lạc đà đang chờ để bắt đầu một hành trình sa mạc thực sự.

– Tên đôi dép của người đàn ông Mohamed biến mất trên bãi biển, nhấn chìm những bước lạc đà. Cả hai kéo năm con lạc đà qua trung tâm sa mạc và qua đêm. Đối với những người chưa bao giờ lái xe, sẽ rất khó để cưỡi lạc đà lần đầu tiên, bởi vì lạc đà đạt đến độ cao gần 3 m, cảm thấy không ổn định và dễ dàng ngã. Trong nhiều chuyến đi, khách du lịch chỉ có thể cưỡi lạc đà trong khoảng 30 phút, nhưng vì trại qua đêm nằm sâu trong sa mạc, chúng tôi có thể cưỡi tới 2 giờ. Nhóm du lịch chúng tôi chọn không có những chiếc lều đẹp, nhưng những vị khách thực sự ngủ dưới bầu trời đầy sao.

Tiếng dép Muhammad trên bãi biển nhấn chìm con lạc đà và giẫm đạp các bước. Cả hai kéo năm con lạc đà qua trung tâm sa mạc và qua đêm. Đối với những người chưa bao giờ lái xe, sẽ rất khó để cưỡi lạc đà lần đầu tiên, bởi vì lạc đà đạt đến độ cao gần 3 m, cảm thấy không ổn định và dễ dàng ngã. Trong nhiều chuyến đi, khách du lịch chỉ có thể cưỡi lạc đà trong khoảng 30 phút, nhưng vì trại qua đêm nằm sâu trong sa mạc, chúng tôi có thể cưỡi tới 2 giờ. Chuyến tham quan chúng tôi chọn không có một chiếc lều đẹp và khách hàng thực sự có thể ngủ dưới bầu trời đầy sao.

Sa mạc Thar không phải là cồn cát như những sa mạc thường thấy trong phim. Ở giữa cồn cát, đây là một đồng bằng rộng lớn. Nông dân ở các làng lân cận luôn chăn thả dê và cừu. Đi bộ trên sa mạc Thar, theo mắt thường, không có cây lớn.

Sa mạc Thar không giống như những đụn cát thường thấy trong phim. Ở giữa cồn cát, đây là một đồng bằng rộng lớn. Nông phuỞ các làng lân cận, dê và cừu chăn thả ở đây. Khi đi trên sa mạc Thar, theo mắt thường, không có cây lớn.

– Con lạc đà thư giãn sau khi lấy thân cây ra. Hai con lạc đà đốt lửa và rửa chén bằng cát dưới ánh nắng chiều. Họ giỏi làm mọi thứ: sắp xếp giường gấp cho khách du lịch, đầu tiên đặt chăn, cho lạc đà ăn, và chuẩn bị bữa tối. Vào thời điểm này, khách du lịch có thời gian đi dạo, chụp ảnh và thưởng thức vẻ đẹp của sa mạc vào lúc hoàng hôn.

Con lạc đà thư giãn sau khi tháo chiếc vali ra khỏi lưng. Hai con lạc đà đốt lửa và rửa chén bằng cát dưới ánh nắng chiều. Họ giỏi làm mọi thứ: sắp xếp giường gấp cho khách du lịch, đầu tiên đặt chăn, cho lạc đà ăn, và chuẩn bị bữa tối. Vào thời điểm đó, khách du lịch có thời gian để đi bộ xung quanh, thưởng thức những bức ảnh và tận hưởng vẻ đẹp của sa mạc vào lúc hoàng hôn.

Hoàng hôn, bình minh và bầu trời đêm là những thứ đẹp nhất được tìm thấy ở giữa sa mạc chính của sa mạc. Bữa tối trên sa mạc bao gồm các món ăn đặc trưng của Ấn Độ và trà chai (trà sữa nổi tiếng của đất nước). Sở thích của du khách là không có nhà tắm hoặc nhà vệ sinh trên sa mạc, vì vậy đó là một trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên.

Khám phá hoàng hôn, bình minh và bầu trời đêm trên sa mạc. Sa mạc là điều tuyệt vời nhất. Bữa tối trên sa mạc bao gồm các món ăn đặc trưng của Ấn Độ và trà chai (trà sữa nổi tiếng của đất nước). Điểm thú vị của khách du lịch là không có nhà tắm hoặc nhà vệ sinh trên sa mạc, vì vậy đây là một trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên.

Sau bữa tối, khách du lịch có thể tự do đi lại trong sa mạc để chơi hoặc ngồi bên đống lửa. Dải Ngân hà trải dài trước mặt bạn, tỏa sáng trong không gian ngôi sao. Bạn chỉ có thể tận hưởng bầu trời trần trụi và kiêu ngạo khi không có bụi, ô nhiễm ánh sáng hoặc một nơi mở trên núi cao. Sự yên tĩnh của đêm đầy sao trên sa mạc có thể giúp bạn nghe thấy tiếng gió thổi quanh bãi cỏ, đôi mắt bạn đã quen với màn đêm và nhìn thấy bầu trời sáng rực.

Sau bữa tối, khách du lịch có thể đi lại tự do trong rừng. Những sa mạc hay ngồi quanh đống lửa. Dải Ngân hà trải dài trước mặt bạn, tỏa sáng trong không gian ngôi sao. Bạn chỉ có thể tận hưởng bầu trời trần trụi và kiêu ngạo khi không có bụi, ô nhiễm ánh sáng hoặc một nơi mở trên núi cao. Sự yên tĩnh của đêm đầy sao trên sa mạc có thể giúp bạn nghe thấy tiếng gió thổi quanh bãi cỏ, đôi mắt đêm quen thuộc và nhìn qua bầu trời sáng rực.

Tia nắng đầu tiên trên sa mạc làm tiêu tan cái lạnh đêm hôm trước. Bình minh trên sa mạc cũng không thể ngăn cản, rộng lớn, nằm rải rác trước mắt những đụn cát và ánh nắng ban mai chiếu xuống cỏ khô. Hai người dẫn lạc đà thức dậy sớm và làm bữa sáng mơ hồ với trứng luộc, chuối, bánh mì bơ và trà chai. Vào lúc 8 giờ sáng, mọi người đóng gói quần áo, cưỡi trên lưng con lạc đà và trở về điểm xuất phát với chiếc xe jeep đang chờ. đêm trươc. Bình minh trên sa mạc cũng không thể ngăn cản, rộng lớn, nằm rải rác trước mắt những đụn cát và ánh nắng ban mai chiếu xuống cỏ khô. Hai người dẫn lạc đà thức dậy sớm và làm bữa sáng mơ hồ với trứng luộc, chuối, bánh mì bơ và trà chai. Vào lúc 8:00 sáng, mọi người sẽ đóng gói và trở về lạc đà, chờ xe jeep trở về điểm xuất phát.

Cuộc hành trình kéo dài một ngày một đêm ở sa mạc Thar sẽ kết thúc vào khoảng 11:00. Vào buổi trưa ngày hôm sau, khi khách du lịch trở về khách sạn ở Jaisalmer. Trong mắt khách du lịch, đây là trải nghiệm đầu tiên cưỡi lạc đà, thưởng thức ẩm thực du mục trên sa mạc, khung cảnh thiên nhiên rộng lớn và tráng lệ và bầu trời đêm siêu thực chỉ có thể thấy trong phim. Đối với những người đã từng đến đây, đây là một chuyến đi đến sa mạc Thar.

Chuyến đi hai ngày và một đêm đến sa mạc Thar sẽ kết thúc vào khoảng 11 giờ sáng ngày hôm sau và du khách lịch sẽ trở về khách sạn ở Jaisalmer. Trong mắt khách du lịch, đây là trải nghiệm đầu tiên cưỡi lạc đà, thưởng thức ẩm thực du mục trên sa mạc, khung cảnh thiên nhiên rộng lớn và tráng lệ và bầu trời đêm siêu thực chỉ có thể thấy trong phim. Sa mạc Thar dành cho những người đã từng đến đây.

Lưu ý:

Mặc quần áo ấm khi đi du lịchSa mạc, vì nhiệt độ vào ban đêm sẽ giảm rất nhiều.

Chuyến tham quan cơ bản trên sa mạc có giá 1.600 rupee (khoảng 500.000 đồng). Với các chuyến thăm chuyên nghiệp hơn, giá sẽ cao hơn. Đừng quên tip cho người lái lạc đà.

Rời khỏi thành phố Jaisalmer chỉ với đồ nội thất cần thiết và các vật nặng. Don Tiết quên mang theo bộ sạc khẩn cấp, khăn ướt, giấy vệ sinh, đồ ăn nhẹ … bởi vì bạn sẽ dành một đêm dài trên sa mạc với bạn bè.

Lưu ý:

Nhiệt độ của sa mạc phải được mang lại ấm áp trong chuyến đi. Nhiệt độ của sa mạc sẽ giảm đáng kể vào ban đêm.

Chuyến tham quan cơ bản trên sa mạc có giá 1.600 rupee (khoảng 500.000 đồng). Với các chuyến thăm chuyên nghiệp hơn, giá sẽ cao hơn. Đừng quên tip cho người lái lạc đà.

Rời khỏi thành phố Jaisalmer chỉ với đồ nội thất cần thiết và các vật nặng. Don Tiết quên mang theo bộ sạc khẩn cấp, khăn ướt, giấy vệ sinh, đồ ăn nhẹ … vì bạn sẽ dành một đêm dài trên sa mạc với bạn bè .

Tin nhắn và hình ảnh: Minh Đức — Xem thêm: Một ngày ở thành phố xanh