Marco Liguori (trái) và Aurelie Cambon đang gây quỹ trong chu kỳ hai năm để quyên góp xe đạp cho các cô gái và người khuyết tật. Ảnh: Dữ liệu cung cấp. Sau 20 ngày tiếp xúc tại Việt Nam, cặp vợ chồng Marco Liguori (quốc tịch Ý) và bà Aurelie Cambon (quốc tịch Pháp, 36 tuổi) đã đến thăm những nơi như: Hà Nội, Hạ Long, rồi dọc theo các tỉnh miền Trung. Đạp xe trên bờ biển. O’Reilly nói rằng phong cảnh ở Việt Nam rất đẹp và mọi người đều hào hứng khi đi ngang qua, khiến họ hạnh phúc .

– Đối với họ, kỷ niệm khó quên nhất là họ đến Việt Nam từ cửa vào ngày hôm sau. Nghệ An, cặp đôi được phụ nữ địa phương mời nồng nhiệt và quay lại qua đêm. Aurélie nói rằng trời đã về chiều và người phụ nữ không nói tiếng Anh nhiều chỉ có thể nói “ở nhà”, “ngủ” và ra hiệu cho họ đi theo. Đêm đó, hai người đã có một giấc ngủ ngon và hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân địa phương. Việt Nam là đất nước thứ 25 của cặp đôi. Vào tháng 4 năm 2018, Marco và Aurelie đã đến Helsinki, Phần Lan và bắt đầu một chuyến đi xe đạp dài. Cho đến nay, hai người đã đi được 24.000 km và đã học và học được nhiều nền văn hóa ở các quốc gia mà họ đã du lịch.

Hai người tặng 14 chiếc xe đạp cho trẻ em ở Nepal. Marco cho biết vào năm 2015 rằng trong khi giải thích về cuộc phiêu lưu của 19 tháng qua, cả hai đã xem một bộ phim tài liệu về một người đàn ông đi xe đạp từ Tây Ban Nha đến Ấn Độ. Bộ phim đã để lại ấn tượng sâu sắc với họ, với dòng chữ “Tôi có thể làm được, bạn có thể làm được”.

Từ đây, Marco và Aurelie có ý tưởng đạp xe và bắt tay. Trong thực thi. Để tiết kiệm tiền, hai người chuyển sang thuê một căn hộ nhỏ hơn, làm nhiều việc hơn và giảm bớt công việc của họ trong các nhà hàng hoặc rạp chiếu phim. Cả hai cũng bắt đầu đi xe đạp và đi quãng đường ngắn trong 4 đến 15 ngày. Marco cho biết họ cũng đã bán một chiếc xe hơi nhỏ, hai phần tám xe đạp và những thứ không cần thiết để tài trợ cho chuyến đi.

Nhưng, trước chuyến đi, hai người không chỉ muốn đi xe đạp, nghĩ rằng tôi sẽ làm nên sự khác biệt. Aurélie nói: “Chúng tôi muốn cho mọi người thấy rằng xe đạp có thể giúp ích cho cuộc sống của nhiều người và làm cho hành tinh tốt hơn.” Do đó, cặp đôi đã phát triển kế hoạch và tài khoản để chấp nhận quyên góp cho các cô gái ở các nước nghèo như Nepal và Campuchia. Và xe lăn cho người khuyết tật tặng xe đạp … Mục tiêu ban đầu là 5.000 euro. chậm Marco nói: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể làm được và chúng tôi đã đạt được mục tiêu của mình từng chút một. Họ rất vui và quyết định làm một bài báo gốc mới.” Trong suốt hành trình dài, Marcos đã gặp nhiều người khác Người đi xe đạp đã trao đổi ý kiến ​​và nhận được rất nhiều lời động viên và chia sẻ. Nhiều người rất vui khi được quyên góp cho những nỗ lực của họ.

Cặp vợ chồng này tin rằng xe đạp đã mang lại cuộc sống tốt hơn cho những người thụ hưởng. Ảnh: Dữ liệu được cung cấp – cho đến nay, hai người đã huy động được 6.000 euro. Thông qua hai tổ chức phi chính phủ, họ đã tặng 20 chiếc xe đạp cho các cô gái, một số người khuyết tật ở Nepal và các quốc gia khác.

“Chúng tôi hy vọng các cô gái có thể trở lại trường học. Việc tặng xe đạp đến trường sẽ dễ dàng hơn, tự tin hơn, nhanh hơn và an toàn hơn. Thông qua học tập, họ sẽ có một công việc tốt hơn và cuộc sống tốt hơn trong tương lai”, Marko Nói. “Xe đạp sẽ giúp người khuyết tật có nhiều niềm vui hơn, cải thiện sức khỏe và suy nghĩ. Họ sẽ có thể đi độc lập để tìm một công việc phù hợp.” Vào tháng 2 năm 2020, hai người sẽ tặng thêm 20 xe cho trẻ em ở Campuchia Xe đạp.

Sau khi đi hàng ngàn km, Marco và Aurelie cảm thấy gần gũi hơn với cuộc sống và liên quan chặt chẽ với mọi người ở nhiều nơi hơn. . Họ có thể ở bất cứ đâu, thăm những ngôi làng nhỏ, gặp gỡ và tìm hiểu về văn hóa địa phương. Đồng thời, nếu họ di chuyển bằng máy bay hoặc tàu hỏa, họ chỉ có thể đến một vài điểm đến.

Về kế hoạch sắp tới, Marco cho biết anh sẽ cố gắng đến thăm nhiều nơi ở Việt Nam. , Hãy ghé thăm các ngôi làng ven biển để tìm hiểu về cuộc sống ven biển độc đáo ở Ý, quê hương. Sau đó, hai người đón Giáng sinh và năm mới tại thành phố Hồ Chí Minh cùng gia đình và người thân.

Vào tháng 4 năm 2020, hai người kết thúc chuyến đi xe đạp hai năm ở Singapore. Hai người nói với một nụ cười: “Chúng tôi sẽ trở lại châu Âu, tìm việc làm và tiết kiệm tiền. Có lẽ vài năm sau, chúng tôi sẽ lái xe trở lại.”