Người đàn ông 30 tuổi đã bị bắt vào ngày 13 tháng 1 khi anh ta lên kế hoạch đi từ sân bay quốc tế Bandaranaike gần thủ đô Colombo đến Quảng Châu ở miền nam Trung Quốc. Đại diện Hải quan Sri Lanka Sunil Jayarathna cho biết cơ quan này đã tìm thấy 200 con bọ cạp sống trong hành lý ký gửi.

Bọ cạp được giữ trong ít nhất bảy hộp nhựa. Bọ cạp là một trong những động vật được sử dụng trong y học Trung Quốc. Theo Cục Y tế Hồng Kông, chúng giúp giảm đau cơ và bồn chồn. Ảnh: Hải quan Sri Lanka .

“Những con bọ cạp này được thu thập từ nhiều nơi ở Sri Lanka. Chúng là những con bọ cạp độc, nhưng không gây chết người và được chính phủ bảo vệ”, Jayarathna nói. Trả lời CNN vào ngày 15 tháng 1.

Người đàn ông sau đó đã được thả ra và bị phạt 100.000 rupee Sri Lanka (khoảng 550 đô la Mỹ). Chính quyền địa phương tiếp tục điều tra vụ việc. Sri Lanka là một quốc gia có hệ sinh thái đa dạng. Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ buôn lậu hành khách được tìm thấy trên đảo. Vào năm 2014, một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt ở Colombo vì mang theo một tổ chim trị giá khoảng 50.000 đô la Mỹ.

An An (CNN)