Trong bốn ngày qua, Julie Sykes ở Anh đã hét lên trong một chiếc taxi ở một nơi xa lạ khi đối mặt với vô số ký ức về cuộc gặp gỡ của cô với một con chó. Khi bạn băng qua đường ở Hà Nội, đây là một điều khủng khiếp đối với bạn. — “Ai biết rằng băng qua đường có thể là một trải nghiệm du lịch khủng khiếp? Ở Hà Nội, xe tay ga đến từ khắp mọi nơi, giống như nghệ thuật sáng tạo của một phiên bản xe máy của máy ghi âm hơi thở!”, Julie giải thích trên blog cá nhân The Gap Year. Chỉnh sửa .

Đường Việt Nam. Ảnh: Julie Sykes .

Chiến lược này nhấn mạnh: “Đừng xem xét việc chờ xe vào lề đường. Trừ khi bạn dự định không có thời gian trước 11:00 tối, làn đường sẽ trống. “.

Vậy làm thế nào để băng qua đường ở Việt Nam? Julie đã học được từ kinh nghiệm của mình rằng cô phải đi bộ trên đường và duy trì tốc độ ổn định, không dừng lại giữa chừng. Trên con đường khủng khiếp này, “cô chia sẻ …. Lần đầu tiên thử phương pháp đã được chứng minh này, cô thừa nhận rằng mình” sợ chết “.” “Để ngăn xe chạy trước, tôi cẩn thận vượt qua một số phụ nữ Việt Nam. Tôi biết điều đó thật đáng xấu hổ”, cô nói.

Nhưng chỉ trong ngày thứ hai của chuyến đi, Julie đã có thể giúp một số khách du lịch Mỹ đi qua con đường tương tự. Cô sớm biết rằng tốc độ nhanh nhất từ ​​nơi này đến đích là một chiếc xe máy khác.

“Thành thật mà nói, Hà Nội là thành phố điên rồ nhất mà tôi từng đến. Nhưng, vượt qua nỗi sợ băng qua đường, tôi yêu thành phố này. Phố cổ là một nơi tuyệt vời để đi bộ, tìm và mua quà lưu niệm. Đi ra ngoài và tận hưởng Thôi nào! “Julie viết.

Khi xem video về Hajie, người lạ bên trong đã hoảng loạn. Video: Facebook .

Một trải nghiệm khủng khiếp khác mà Julie phải nhắc đến là khi lên xe ở Peru, cô đã gặp một chú chó. Tháp tang lễ của tổ tiên Inca gần thị trấn Puno đã kết thúc một hành trình thú vị. Cô và những người bạn của mình đã đi xe trên con đường chính để gặp chú chó lạc đà llama. Họ chạy tới và sủa ầm ĩ, khoe hàm răng sắc nhọn.

Một loạt ý nghĩa lóe lên trong đầu anh: “Tôi sẽ bị chó dại cắn. Làm thế nào tôi có thể nhanh chóng đến bệnh viện gần nhất để tiêm phòng dại?” Mặc dù có dấu vết của răng chó, nhưng vì Vẫy ba lô để bảo vệ bản thân và tránh xa chú chó, cô và người bạn đồng hành đã trốn thoát an toàn.

Baoan (theo The Gap Year Edit) xem thêm