Năm 1981, các hãng hàng không Arilines của Mỹ đã cung cấp vé AAirpass cho khách hàng. Chỉ với 250.000 đô la, bạn có thể đi bất cứ nơi nào trên thế giới bất cứ lúc nào trong cuộc sống của bạn. Người mua có thể thêm 150.000 đô la hỗ trợ. Vào thời điểm đó, hãng hàng không mất 76 triệu đô la, vì vậy nó cần tiền mặt và lãi suất ngân hàng quá cao. Do đó, công ty đã quyết định ra mắt dịch vụ vé hạng nhất không giới hạn này cho những hành khách giàu có nhất.

Năm 1990, giá vé cho hai người là 600.000 đô la Mỹ (hiện gần như tương đương 1,2 triệu đô la Mỹ). Năm 1993, giá của chiếc vé này đã tăng lên 1,01 triệu đô la Mỹ và công ty đã ngừng bán nó vào năm 1994. 28 người chỉ có một phiếu bầu trong đời.

Vé trọn đời của Rosstein. Tuy nhiên, hãng hàng không sớm nhận ra rằng AAirpass có một lỗ hổng nghiêm trọng: họ đã thua “thắng” thay vì “thắng” trong giao dịch này. Vào thời điểm đó, người phụ trách công ty là CEO Robert Crandall: “Công chúng luôn thông minh hơn bất kỳ công ty nào. Họ ngay lập tức phát hiện ra rằng chúng tôi đã gây ra lỗi về giá.” Vị khách gây ra nhiều tổn thất nhất là Shi Tiff Rossstein và Jacques Vroom. Ông tính toán rằng mọi người phải chi ít nhất một triệu đô la tiền thuế, vé máy bay và vé máy bay mỗi năm.

Steve Rothstein (Steve Rothstein) là một nhà tư vấn đầu tư ở Chicago. Arilines người Mỹ đã liên lạc với Rothstein và mời ông đầu tư vào vé của AAirpass. Thay vì trả tiền cổ tức bằng tiền mặt, họ trả dặm. Giá thương lượng của Rothestein là 383.000 đô la, và ông đã mua phần còn lại của cuộc đời mình cho ông và những người bạn đồng hành. -Trong vòng 25 năm tới, Rothestein đặt hơn 10.000 chuyến bay, tích lũy được hơn 30 triệu dặm, và dành 21 triệu $ trong vé máy bay và các loại thuế. Anh bay tới New York, Los Angeles … hoặc tới Ontario (Canada), chỉ để mua bánh sandwich yêu thích của mình. Anh cũng bay tới London (Anh), đôi khi vài lần một tháng. Đôi khi, vị khách hào phóng dùng vé đi kèm để mời người lạ đến khoang hạng nhất bên cạnh anh ta đến sân bay.

Trong 25 năm sử dụng vé máy bay, Steve Rothstein đã thực hiện 1000 chuyến bay đến New York, 500 chuyến bay đến San Francisco, 500 chuyến bay đến Los Angeles và London Chuyến bay 500, chuyến bay 120 đến Tokyo, chuyến bay 80 đến Paris, chuyến bay 80 đến Sydney, chuyến bay 50 đến Hồng Kông … chưa kể mọi người quá giang xe vào những thời điểm khác. Bức ảnh của Los Angeles Times. – Nhà tư vấn Jacques Vroom ở Texas cũng đã chi 400.000 đô la để mua vé không giới hạn cho bạn và chuyến đi của bạn. Trong 20 năm qua, ông đã sử dụng khoảng 2 triệu dặm mỗi năm.

Vroom cũng biết cách sử dụng ưu đãi này. Anh bay đến trận bóng đá East Coast của con trai. Anh bay tới Pháp hoặc Anh chỉ để ăn trưa với một người bạn. Khi con gái của Vroom phát hiện ra văn hóa Nam Mỹ, anh ta đã đưa cô đến Buenos Aires (Argentina) để đua ngựa mà không do dự và trở về Hoa Kỳ vào ngày hôm sau. -Jacques Vroom luôn được phân loại, đặc biệt là một vé đặc biệt. Ảnh: Jacques Vroom .

American Airlines nhanh chóng lấy lại vé của hai hành khách. Phải mất một thời gian dài họ mới tìm hiểu lý do. Rothstein đã thực hiện 3.000 chuyến bay trong 4 năm, hủy 2.500 chuyến. Vroom đã đặt nhiều chuyến bay cho người nước ngoài. Các giao dịch này không vi phạm hợp đồng, nhưng công ty coi đây là không trung thực.

Năm 2008, Vroom và Rothstein bị tước vé trọn đời của AAirpass. Họ đã nộp đơn khiếu nại và thông báo rằng họ sẽ không còn sử dụng các dịch vụ của hãng hàng không. Frum, hiện là giáo sư tại Đại học Dallas, cho biết hãng hàng không làm tổn thương người mua vé và Rosstein sẽ hối tiếc vì không bao giờ đạt được thỏa thuận.

Robert Crandall, cựu chủ tịch của American Airlines, có quan điểm riêng: “Tôi nghĩ họ là những kẻ lừa đảo. Nếu họ gian lận, họ nên bị [tước vé máy bay]”.

Sau khi dùng thử, Vroom và Rothstein không thể phục hồi được AAirpass, và hành khách thứ ba cũng nhận được việc hủy vé. Đồng thời, 25 hành khách khác, bao gồm tỷ phú Mark Cuba, vẫn giữ vé máy bay hợp lệ. Tuy nhiên, Cuba hiện là một tỷ phú và có máy bay riêng. Anh vẫn nói rằng đường chuyền trên không là thứ có lợi nhất trong cuộc đời anh. Đối với nhiều người, Steve Rothstein và Jacques Vroom được coi là những huyền thoại trong ngành hàng không vì tiền và số dặm của họ.Họ đã tích lũy kinh nghiệm trộm cắp rất lớn.

Năm 2004, American Airpass đã được bán với số lần không giới hạn với mức giá 3 triệu đô la Mỹ cộng với thẻ đi kèm là 2 triệu đô la Mỹ. Các hãng hàng không không thể bán vé.

Anh Minh (theo “Thời báo Los Angeles”)