Craig Fletcher, 38 tuổi, đã đặt một kỳ nghỉ trên đảo Canary, Đảo Canary, Tây Ban Nha thông qua Loveholiday. Trang web không thông báo cho khách hàng rằng khách sạn họ thuê không hoạt động do phòng ngủ Và đã bị chỉ trích. Craig đến khách sạn Blue Sea ở Puerto de la Cruz, Tenerife. Một người phụ nữ nói: “Bạn không thể vào, chúng tôi đã đóng cửa.” Người đàn ông nói rằng chính phủ cấm anh ta ngăn chặn căn bệnh này. Craig được phép đăng ký và đề nghị anh ta đến một khách sạn khác trong cùng hệ thống, Costa Jardine, cách đó vài km. miễn là. Anh thậm chí còn thất vọng hơn khi đến địa chỉ mới. Ông nói: “Tôi đã đặt một khách sạn với một bể bơi lớn, nhưng bể bơi thực sự chỉ có kích thước của một sân sau cỡ trung bình.” Theo Craig, nội thất của căn phòng không đạt tiêu chuẩn, và nó trông “rất rẻ”.

“Nhà hàng này là tốt, nhưng chỉ có một quán bar. Có 48 ghế phòng chờ có thể chứa 300 khách. Tôi bị mắc kẹt”, Craig nói. “Anh ấy đã cố gắng liên lạc với Wesbit để đệ đơn kiện, nhưng anh ấy đã không nhận được phản hồi. Một đại diện công ty sau đó đã xác nhận với The Mirror rằng họ đang làm việc với Craig và anh ấy sẽ gặp bất kỳ sự bất tiện nào cho bạn trong kỳ nghỉ. Bồi thường.

Nhiều nước châu Âu đã mở cửa cho khách du lịch nước ngoài. Để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Ví dụ, Tây Ban Nha Mallorca sẽ phạt 100 euro đối với bất kỳ ai không đeo mặt nạ công cộng. Ảnh: Solarpix .– – Không phải ai cũng có chỗ ở như Craig, và nhiều khách Anh khác phải ngủ trên bãi biển khi đi du lịch ở châu Âu vì họ trả giá phòng khách sạn ở nước ngoài. Thủ đô vẫn đóng cửa do phong tỏa Một người không thể để con trai ngủ trên biển, vì vậy anh ta đã trả thêm 600 bảng để thuê một căn hộ cho con trai. Trước đây, người này đã trả 1500 bảng cho một khách sạn bị chặn khi anh ta đến .

48 tuổi Paul Davis của Anh đã đặt một kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha vào ngày 1 tháng 7 và đến vào ngày 4/7. Giá trị của chuyến đi này là hơn 1.500 bảng Anh, và dự kiến ​​sẽ được cho phép vào ngày Bộ Ngoại giao thư giãn tư vấn du lịch. Các công dân nghỉ phép sau khi ở nhà. Cơ quan du lịch của WHO cho biết: “Khi nhiều khách du lịch gặp khó khăn hoặc phải trả thêm hàng trăm bảng Anh để tìm địa điểm mới để ăn hoặc chịu thiên tai, điều này thực sự khó tin. “Nhận xét từ Loveholiday:” Chúng tôi đã nhận được sự cố của một số khách hàng vào nhà kín và dịch vụ khách hàng đang giúp họ tìm chỗ ở phù hợp khác. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện gây ra. Chúng tôi chắc chắn sẽ hoàn trả. Hóc

An An (Theo Gương)

xem thêm