Tôi luôn nói đùa với bạn bè rằng tôi là người dành toàn bộ thời niên thiếu của mình cho nhiếp ảnh, vì vậy tôi đã đến Lạc Dương vào tháng 4 do Lễ hội hoa mẫu đơn. Hoa mẫu đơn là quốc hoa của Trung Quốc, chủ yếu được trồng ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam. Tại đây, bạn sẽ thấy các biểu tượng hoa mẫu đơn ở khắp mọi nơi, thậm chí là đèn đường. Người Trung Quốc gọi Lạc Dương là “kinh đô của một ngàn năm, hoa mẫu đơn nối tiếp nhau” hay “Lạc Dương, hoa mẫu đơn trên bầu trời” (hoa mẫu đơn Lạc Dương là đẹp nhất trên thế giới). Thể hiện sự giàu có, may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng. Các địa điểm ngắm hoa mẫu đơn là: Công viên Wangcheng, Công viên di tích Sui và Tang, Vườn quốc gia. Trong Lễ hội hoa mẫu đơn (ngày 1 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5), giá vé toàn cảnh trong công viên phụ thuộc vào thời gian, dao động từ 10 nhân dân tệ đến 50 nhân dân tệ (khoảng 35.000-170.000 đồng Việt Nam). Có nhiều điều thú vị khác ở thủ đô. Lạc Dương là nơi sinh của nền văn minh Trung Quốc, một trong “bốn thủ đô cổ” của Trung Quốc. Trong lịch sử, có 13 triều đại Dongzheng với hồ Yang là thủ đô, vì vậy vẫn còn nhiều di tích văn hóa và cảnh quan thu hút khách du lịch.

Mingyang và Tianyang

Trung tâm của Laiyang là phần còn lại của Minh Dương-Thiên Dương. Năm 690, õTõc Thiên tuyên bố mình là hoàng đế và thành lập thủ đô ở Lạc Dương và đổi tên thành ThầnĐô. Minh Dương-Thiên Dương cũng được xây dựng vào thời điểm này. Minh Dương là nơi thực hiện các nghi lễ hoàng gia, bao gồm lễ khai sinh trời đất hoặc để Võ Tắc Thiên tiếp nhận triều thần. Vào thời điểm đó, bầu trời là tòa tháp cao nhất ở Lạc Dương. Tòa tháp chín tầng này là một nơi lý tưởng để thờ Phật.

Nhìn ra khung cảnh của Mingyang từ trên cao.

Tuy nhiên, do chiến tranh, tượng đài là một vụ thảm sát. Năm 1986, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra hài cốt của Minh Dương khoảng 1.300 năm trước. Cho đến nay, Minh Dương-Thiên Dương của Lạc Dương mới được xây dựng. Họ vẫn giữ hình thức Minh Dương-Thiên Dương theo bản vẽ cũ, và nền tảng cũ của Minh Dương được bảo tồn và bảo tồn cho khách du lịch đến thăm.

Nơi này giống như một bảo tàng. Ở đây bạn có thể tìm hiểu thêm về kiến ​​trúc của nhà Minh, nghi thức thờ trời và đất, xem triển lãm nghệ thuật và xem đoạn trích “Phiên tòa của Dean Khankit” .. .

Bahmatu Luoyang phải đến Bahmatu vì đây là ngôi đền đầu tiên được xây dựng ở Trung Quốc. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 68. Kể từ đó, Phật giáo Bakhmathu đã được khôi phục nhiều lần trên cả nước. Nó có một khuôn viên đẹp và cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lạc Dương.

Hang Changyan vào thứ Hai

Longmen Tah Quat (Hang Long Môn) được coi là điểm thu hút thú vị nhất trong thành phố. Đây là một quần thể chạm khắc đá được liệt kê như một báu vật quốc gia ở Trung Quốc, và được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2000. Về mặt nghệ thuật, nhiều người thường so sánh ngôi đền của rồng Quach Quat ở Lạc Dương với những bức bích họa Đôn Hoàng. Sông Longmen Sahart dài một km và có 2.345 hang động với nhiều kích cỡ khác nhau, bao gồm gần 100.000 tác phẩm điêu khắc.

Sông Long Sahart nằm bên cạnh sông Y – kéo dài về phía nam từ bờ. Dòng sông màu vàng. Nhìn vào khung cảnh hấp dẫn ở hai bên bờ sông, hầu như không ai có thể tưởng tượng rằng vào năm 293 trước Công nguyên, trận chiến Y Def là nơi chiến đấu dữ dội trong lịch sử thời Chiến Quốc. RivièreY .

Từ Long Môn Thạch Quất, rẽ trái tại cầu Man Thúy, bạn sẽ đến Hương Sơn Tu. Lúc này, bạn sẽ hiểu một phần lý do tại sao nhà thơ Bạch Cồn Di cũng có tựa đề “Hương Sơn la lay”. Trong những năm cuối đời, nhà thơ đã nghỉ hưu, ẩn náu và gây quỹ để xây dựng lại chùa Tương Sơn. Người ta nói rằng ông thường đi trò chuyện với các nhà sư trong chùa. Cách Hương Sơn không xa là Bạch Viên, quê hương của Bạch Cu Di. Vào tháng 8 năm 846 sau cái chết của nhà thơ, mộ của ông đã được chôn cất tại đây.

Bảo tàng lăng mộ Luoyang

Có cả bảo tàng lăng mộ ở Trung Quốc và Lạc Dương, bởi vì Phong thủy là đất của hoàng đế. Putonghua, một nghệ sĩ nổi tiếng chọn làm nơi an nghỉ. Những ngôi mộ nổi tiếng ở Yanghu có thể được đặt tên: Buddy, Tukt, Dutan, Trang Nji, Rabatwe, Chen Ping, Trang Lang, Quan Wu, Dinan Keye, Bach Kudi , Du Fu …– Bảo tàng Tomb không thu phí vào cửa. Nếu bạn muốn sử dụng hệ thống hướng dẫn tự động, bạn có thể thuê mũ bảo hiểm với giá 20 nhân dân tệ (70.000 đồng) mỗi người. Bảo tàng nghệ thuật của lăng nằm dưới lòng đất, bạn sẽ cảm nhận được bóng tối, cảm giác lạnh lẽo, bí ẩn ……

Bảo tàng lăng được chia thành nhiều khu vực giới thiệu.c Trong các thời kỳ khác nhau của lịch sử, như lăng mộ, nghi lễ, đồ cổ, hình thức tang lễ, tranh tường và các tác phẩm điêu khắc lăng mộ trong triều đại Tần và Hán, triều đại Bắc Ngụy, và nhà Đường … Lê Cảnh Môn) nằm ở trung tâm hồ Yanghu, là cửa ngõ của thành phố phía tây, nơi vẫn còn sót lại của thành phố cổ hồ Yanghu. Đi bộ qua cổng thành phố là phố đi bộ và phố ẩm thực có thể nói là “phía trên bầu trời bên dưới thức ăn”. Khi bạn đến đây, don Quên quên thử Thùy Thủy (phiên âm là Shuixi), có lịch sử hơn 1.000 năm, chỉ có ở Lạc Dương. Thúy Ca là một món ăn được nấu trong một loại nước sốt (như súp Việt Nam). Có nhiều hương vị chua, cay, mặn và ngọt để lựa chọn.

Cảnh Môn vào ban đêm.

Một người thích tìm hiểu văn hóa và lịch sử, có ấn tượng sâu sắc hơn về các di tích hơn hoa mẫu đơn. Cảm giác như khám phá một lâu đài cổ, ghé thăm các di tích văn hóa nổi tiếng để hiểu rõ hơn về quá khứ, văn hóa nổi tiếng và cuộc sống của những người nổi tiếng … Có lẽ bạn sẽ đồng cảm với tôi, và bạn sẽ đến Hồ Dương và dường như chạm vào lịch sử.

Ảnh: Khu du lịch Lạc Dương

Trịnh Hiền Thượng