Sinforosa Sancho và Juan Martin Colomer là những cư dân cuối cùng của La Estrella (có nghĩa là ngôi sao) La Estrella là một ngôi làng miền núi cằn cỗi nằm ở vùng núi hoang dã của Maestrazgo ở Aragon, Tây Ban Nha. Tại đây, họ dùng chung điện thoại, nhưng họ phải leo lên nửa ngọn núi để nhận tín hiệu.

Đường đến làng rất hẹp và xấu xí, và những vách đá dựng đứng dường như bị chóng mặt. Làm phiền khách du lịch.

Hai dân làng còn lại. Với họ, có một vài con chó, mèo và gà. Ảnh: Tập đoàn phát thanh Anh (BBC).

Ngày nay, La Estrella là một ngôi nhà bỏ hoang lộn xộn, và một số mái nhà đã sụp đổ. Nhìn từ xa, mái vòm gốm vẫn tỏa sáng dưới ánh mặt trời.

Chào mừng bạn đến làng, một cặp vợ chồng già Sinforosa và Juan có một nụ cười lớn trên khuôn mặt của họ. “Khi tôi đến, người phụ nữ chào tôi trước, và sau đó anh ta mỉm cười với tôi, đó là một nắm rau diếp, đúng không Tôi mỉm cười và nói nhiệt tình rằng họ đang chuẩn bị món salad cho khách, “Khách du lịch Inka Piegsa-Quischotte đã đến làng.

Ngôi làng nơi họ sống rất rộng mở và khó đi qua. Ảnh: BBC .

“Chúng tôi sinh ra và lớn lên ở La Estrella. Vào thời điểm đó, ngôi làng rất đông dân cư. Chúng tôi thậm chí còn có một trường học, hai quán rượu, cửa hàng, giáo viên, linh mục và những người khác Tất cả mọi thứ, tất cả chúng ta đều biết nhau nhảy múa trong quán bar, kết hôn dưới sự chứng kiến ​​của nhà thờ, nhưng mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn. “Mọi người không còn kiếm sống từ nghề nông. Mọi người đã không làm việc và dần dần chuyển đến đầu những năm 1950. Sinforosa nói rằng vào những năm 1980, ngôi làng này chỉ còn lại hai người. -Một cặp vợ chồng già giải thích không rời đi như mọi người, vì đây là nhà của chúng tôi, quê hương của chúng tôi. Chúng tôi có nhà cửa, gia cầm, vườn, cây, và thậm chí cả rễ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ rời đi. Juan nói: “Khi được hỏi liệu họ có cảm thấy cô đơn trong không gian rộng lớn này và nên tránh xa cuộc sống văn minh”, “Tất nhiên là không, chúng tôi có nhau. Mỗi năm vào ngày ng, mọi người sẽ hành hương. Thời gian trôi qua, một số khách du lịch đến đây. “- Cuộc sống của hai người già này đơn giản nhưng không bao giờ nhàm chán. Ảnh: BBC.

Không phải cuộc sống ở làng này sao? Có TV, điện thoại cố định và không có người đưa thư. Gần đây, họ phải đối phó với vấn đề hết nước. Họ phải sử dụng pin mặt trời để bật đèn và vận hành tủ lạnh. Cả hai đều được giải trí bằng radio nhỏ. Cứ hai tháng một lần, họ đi đến khoảng 20 ngôi làng. Bạn có thể mua những gì họ cần trong km. “Chúng tôi luôn hạnh phúc khi mong được ở nhà trên đỉnh. Núi đẹp, không khí trong lành và môi trường yên tĩnh”, Juan nói.

Xem thêm làng cổ tích châu Âu ở châu Âu

Anh Minh