Vào tháng 4 năm 2019, Trần Trung Hiếu (Thành phố Hội An) đã có cơ hội đến thăm Shangri-La cùng bạn bè. Như chúng ta đã biết, cuốn tiểu thuyết “Lost Horizon” (Lost Horizon) của nhà văn người Anh James Hilton đã thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam. Shangri-La nằm trên một cao nguyên, cao 3.300 m so với mực nước biển, được bao quanh bởi cây xanh. Đồi, hồ đẹp, không khí trong lành.

Songzanlin (Donglinlin) trong bức ảnh là một tu viện của Phật giáo Mật tông. Nó nằm trên một ngọn núi cao và thuộc về lạc đà của trật tự tu viện. Được xây dựng vào năm 1679, tu viện này là một nguyên mẫu thu nhỏ của Cung điện Potala-Lhasa, Tây Tạng, với một mái nhà vàng tráng lệ. Trong nhiều thăng trầm của lịch sử, tu viện vẫn gần như nguyên vẹn. Một lần, số lượng nhà sư ở đây lên tới 3.000 người. Vào tháng 4 năm 2019, Trần Trung Hiếu ở Hội An đã có cơ hội đến thăm Shangri-La cùng với bạn bè của mình. Như chúng ta đã biết, cuốn tiểu thuyết “Lost Horizon” (Lost Horizon) của nhà văn người Anh James Hilton đã thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam. Shangri-La nằm trên một cao nguyên, cao 3.300 m so với mực nước biển, được bao quanh bởi cây xanh. Đồi, hồ đẹp, không khí trong lành.

Songzanlin (Donglinlin) trong bức ảnh là một tu viện của Phật giáo Mật tông. Nó nằm trên một ngọn núi cao và thuộc về lạc đà của trật tự tu viện. Được xây dựng vào năm 1679, tu viện này là một nguyên mẫu thu nhỏ của Cung điện Potala-Lhasa, Tây Tạng, với một mái nhà vàng tráng lệ. Trong nhiều thăng trầm của lịch sử, tu viện vẫn gần như nguyên vẹn. Một lần, số lượng nhà sư ở đây lên tới 3.000. Con đường của Shangri-La quanh co và êm đềm, thơ mộng. Ở đâu đó, bạn sẽ gặp một Lạt ma mặc trang phục tối độc đáo. Có rất nhiều Phật tử Tây Tạng ở đây. Đây là một giáo phái quan trọng của Phật giáo Kim Cương thừa và được tìm thấy rộng rãi ở dãy Hy Mã Lạp Sơn, đặc biệt là Tây Tạng.

Con đường của Shangri-La quanh co và êm đềm, đầy thơ mộng. Ở đâu đó, bạn sẽ gặp một Lạt ma mặc trang phục tối độc đáo. Có rất nhiều Phật tử Tây Tạng ở đây. Đây là một giáo phái quan trọng của Phật giáo Kim Cương thừa trên khắp dãy Hy Mã Lạp Sơn, đặc biệt là ở Tây Tạng.

Bạn sẽ thấy mọi người treo cờ Lungta với nhiều màu sắc khác nhau của kinh điển Tây Tạng ở khắp mọi nơi.

Lungta Tây Tạng có nghĩa là “gió”. Người Tây Tạng tin rằng biểu tượng của con ngựa gió tượng trưng cho sự biến đổi xấu xa của những điều không may tốt lành và thịnh vượng. Chướng ngại vật trở thành cơ hội may mắn. Quốc kỳ được làm bằng vải vuông, hình chữ nhật màu trắng, xanh dương, vàng, xanh lá cây và đỏ, và được trang trí với hình ảnh và các đối tượng cầu nguyện. Cờ gió nằm ở giữa trung tâm của lá cờ và đại diện cho ba báu vật của Phật giáo. Bốn góc của biểu ngữ là những con thú được triệu tập: Garuda (chim ma thuật) đại diện cho trí tuệ, rồng tượng trưng cho sức mạnh, hổ tượng trưng cho sự tự tin và sư tử tuyết dũng cảm đại diện .

Bạn sẽ thấy mọi người lang thang trên tháp rồng, Những lời cầu nguyện của Tây Tạng có màu sắc khác nhau ở khắp mọi nơi.

Longta trong tiếng Tây Tạng có nghĩa là “con ngựa gió”. Người Tây Tạng tin rằng biểu tượng của con ngựa gió tượng trưng cho sự biến đổi xấu xa của những điều không may tốt lành và thịnh vượng. Chướng ngại vật trở thành cơ hội may mắn. Quốc kỳ được làm bằng vải vuông, hình chữ nhật màu trắng, xanh dương, vàng, xanh lá cây và đỏ, và được trang trí với hình ảnh và các đối tượng cầu nguyện. Cờ gió nằm ở giữa trung tâm của lá cờ và đại diện cho ba báu vật của Phật giáo. Bốn góc của biểu ngữ là những con thú được triệu tập: con chim đầu đại bàng (một con chim ma thuật) đại diện cho trí tuệ, con rồng tượng trưng cho sức mạnh, con hổ tượng trưng cho sự tự tin và con sư tử tuyết dũng cảm đại diện cho câu chuyện của cuốn tiểu thuyết Lost Horizon. Bức ảnh chụp một phi công đang điều trị tại Đền Lạc đà, một shangri-la vô danh ở Tây Tạng. Đây là một nơi hẻo lánh, nằm giữa những ngọn núi giống nhau, với phong cảnh hữu tình và yên bình. Du khách có thể đi bộ trên những ngọn núi phủ tuyết quanh năm hoặc trên những ngọn đồi được chăn thả bởi những người chăn cừu vô tư và trang trại gia súc.

Ở Shangri-La, điều quan trọng nhất là tình yêu là hạnh phúc của con người. Cảm giác của gia đình và các mối quan hệ xã hội gần gũi khác được đặt ở vị trí quan trọng nhất.

Cuốn tiểu thuyết “Lost Horizon” (Lost Horizon) kể về câu chuyện của một phi công đang điều trị tại Tu viện lạc đà,Nó được gọi là Shangri-La ở một nơi chưa biết ở Tây Tạng. Đây là một nơi hẻo lánh, nằm giữa những ngọn núi giống nhau, với phong cảnh hữu tình và yên bình. Du khách có thể đi bộ trên những ngọn núi phủ tuyết quanh năm hoặc trên những ngọn đồi được chăn thả bởi những người chăn cừu vô tư và trang trại gia súc.

Ở Shangri-La, điều quan trọng nhất là tình yêu là hạnh phúc của con người. Quan hệ gia đình và các mối quan hệ xã hội gần gũi khác được đưa vào .

Từ thành phố Lệ Giang, bạn có thể mua vé cho Shangri-La tại trạm xe buýt, giá khoảng 63 nhân dân tệ (210.000 đồng), và thời gian lái xe là khoảng 4 giờ. Ở Shangri-La, nó có thể được chuyển đến vị trí mong muốn chỉ với 1 nhân dân tệ. Điểm đến tiếp theo của Hiếu Group là thành phố cổ Dukezong, nằm ở phía nam thành phố.

Từ Lệ Giang, bạn có thể mua vé cho Shangri-La tại trạm xe buýt, giá khoảng 63 nhân dân tệ (210.000 đồng) và thời gian. Mất khoảng 4 giờ. Ở Shangri-La, nó có thể được chuyển đến vị trí mong muốn chỉ với 1 nhân dân tệ. Điểm đến tiếp theo của Hiếu là thành phố cổ Duquesne ở phía nam thành phố.

Tại đây, nhóm đã viếng thăm một ngôi chùa Phật giáo lớn trên một ngọn đồi cao. Ngôi đền được xây dựng vào triều đại Khang Hy và dường như rất mạnh. Vào buổi tối, dưới ánh đèn và màu sắc của Biểu ngữ Tháp Rồng, ngôi đền còn tỏa sáng hơn nữa. Trước khi vào nơi này, khách du lịch thường bị thu hút bởi những người chạy bộ ngoài trời.

Tại đây, nhóm đã viếng thăm một ngôi chùa Phật giáo lớn trên một ngọn đồi cao. Ngôi đền được xây dựng vào triều đại Khang Hy và dường như rất mạnh. Vào buổi tối, dưới ánh đèn và màu sắc của Biểu ngữ Tháp Rồng, ngôi đền còn tỏa sáng hơn nữa. Trước khi vào nơi này, khách du lịch thường bị thu hút bởi những bánh xe cầu nguyện bên ngoài.

Bánh xe cầu nguyện, hay bánh xe quay vàng trên Dốc Tắc, là một bánh xe. Hình trụ, làm bằng kim loại, gỗ, đá, da hoặc bông thô. Bên ngoài tay lái là câu thần chú Om Mani Padme Hum viết bằng tiếng Nepal Newwar.

Theo truyền thống của Phật giáo Tây Tạng, quay một bánh xe như vậy sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng tương tự như “Đọc miệng”. Hiếu và nhóm của anh cần nhiều người hơn để quay bánh xe, thường là 10 hoặc nhiều hơn.

Bánh xe cầu nguyện hay bánh xe vàng của Đền Dukezong là một bánh xe. Xe hình trụ làm bằng kim loại, gỗ, đá, da hoặc bông thô. Bên ngoài tay lái là câu thần chú Om Mani Padme Hum viết bằng tiếng Nepal Newwar.

Theo truyền thống của Phật giáo Tây Tạng, quay một bánh xe như vậy sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng tương tự như “Đọc miệng”. Hiếu và nhóm của anh cần nhiều người hơn để xoay bánh xe, thường là 10 người trở lên.

Vào ban đêm, trung tâm thành phố cổ tỏa sáng dưới ánh đèn. Thành phố 1300 năm tuổi này có những ngôi nhà truyền thống của Tây Tạng, những ngôi đền cổ, chùa và những con hẻm ngoằn ngoèo.

Từ những người đã đến đây để du lịch và trải nghiệm của người dân địa phương, bạn có thể chọn ghé thăm Dukezong tại ngã tư của mùa xuân và mùa hè (tháng 4-tháng 6). Hiện tại, thời tiết nóng và khô, thích hợp cho các hoạt động du lịch. Đặc sản của Shangri-La là thịt bò cay, làm ấm cơ thể khi lạnh. Có một đĩa các món trà với thịt bò bơ và bột lúa mạch tsampa, sấy khô hoặc nướng trước, bóc vỏ và sau đó nghiền hoặc nghiền. Bột có thể được trộn với nước, trà lạnh hoặc trà nóng. Sau đó thêm một chút đường và bơ và nhào quanh cốc cho đến khi bột trở nên sần. Mọi người có thể ăn bột này với rau, phô mai hoặc thịt.

Phố cổ tỏa sáng vào ban đêm. Thành phố 1300 năm tuổi này có những ngôi nhà truyền thống của Tây Tạng, những ngôi đền cổ, chùa và những con hẻm ngoằn ngoèo.

Từ những người đã đến đây để du lịch và trải nghiệm của người dân địa phương, bạn có thể chọn ghé thăm Dukezong tại ngã tư của mùa xuân và mùa hè (tháng 4-tháng 6). Hiện tại, thời tiết nóng và khô, thích hợp cho các hoạt động du lịch. Đặc sản của Shangri-La là thịt bò cay, làm ấm cơ thể khi lạnh. Có một đĩa các món trà với thịt bò bơ và bột lúa mạch tsampa, sấy khô hoặc nướng trước, bóc vỏ và sau đó nghiền hoặc nghiền. Bột có thể được trộn với nước, trà lạnh hoặc trà nóng. Sau đó thêm một chút đường và bơ và nhào quanh cốc cho đến khi bột trở nên sần. Mọi người có thể ăn bột này với rau, phô mai hoặc thịt.

Người dân Shangri-La thích hát và nhảy cùng nhau. đây là một trong chúngVăn hóa độc đáo thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Các chuyến đi của Shangri-La thường đi đôi với Đường Lệ Giang để cung cấp cho khách du lịch những cái nhìn toàn cảnh về Vân Nam, Trung Quốc. Du khách cần một hướng dẫn viên hỗ trợ ngôn ngữ vì nó phù hợp với người Tây Tạng, Tây Tạng và Mosava. Gói tour 6 ngày có giá 17-20 triệu đồng / người.

Người dân của Shangri-La thích ca hát và nhảy múa. Đây là một trong những nét văn hóa độc đáo thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Các tour du lịch của Shangri-La thường đi đôi với Đường Lệ Giang, cho phép khách du lịch ngắm nhìn toàn cảnh Vân Nam, Trung Quốc. Du khách cần một hướng dẫn viên hỗ trợ ngôn ngữ vì nó phù hợp với người Tây Tạng, Tây Tạng và Mosava. Dịch vụ phù hợp trong 6 ngày có giá từ 17 đến 20 triệu đồng mỗi người.

— Thanh Thu

Ảnh: Trần Trung Hiếu