SaRu (tên thật là Nguyễn Lan Uyên, từ thành phố Hồ Chí Minh) đã đến Ai Cập vào tháng 4, trong khi thành phố Aswan đi theo Cairo và sa mạc Sahara. Ngoài những ấn tượng về văn hóa và lịch sử, nó còn gặp phải nhiều tình huống bực bội do thao túng và tiền bạc:

Thung lũng Vua là nơi vua dưới quyền của pharaoh nghỉ ngơi. Chính phủ Neo cai trị Ai Cập trong một thời gian dài. Trong chuyến thăm của tôi, đây cũng là nơi tôi tiếp tục kiếm tiền.

Đăng ký SaRu tại Thung lũng Kings.

Khi vào hầm mộ, tôi thấy một dấu hiệu bên ngoài cho thấy việc chụp ảnh bị cấm. Tuy nhiên, trong số nhiều khách du lịch bên cạnh có máy ảnh, một người đứng gác và không gọi lại cho anh ta. Sau khi chụp ảnh, khách có thể đi lại bình thường.

– Tôi thấy rằng tôi đã lấy máy ảnh ra một cách cẩn thận trước khi chụp ảnh và quay lại nhìn người bảo vệ, nhưng anh ta vẫn chỉ mỉm cười với tôi. Sau đó tôi bước vào. Đột nhiên người này đuổi theo tôi và bảo tôi bật điện thoại và xem. Anh trả lời điện thoại từ tôi và nói “400 EGP” (520.000 đồng).

Lúc đó tôi đã nói rằng tôi sẽ xóa ảnh vì tôi đã chụp ảnh, nhưng anh ta vẫn tiếp tục xin tiền và đe dọa sẽ lấy tôi. Để cảnh sát, và sau đó trả lời điện thoại của tôi. Khi thấy tôi quyết tâm đến cảnh sát thay vì quyên góp tiền, anh ta nhanh chóng quay lại và gọi lại cho tôi để xóa ảnh.

Trên đường đến một ngôi mộ khác, tôi thấy ông già đang ngồi ở cửa. Một người đàn ông nắm lấy tôi, gỡ chiếc khăn choàng ra khỏi cổ tôi và quấn đầu theo cách Ả Rập. Khi tôi rất phấn khích, anh ta xin tiền tip 50 bảng Ai Cập (65.000 đồng). Tôi đã rất ngạc nhiên vì tôi hơi khó chịu vì tiền, vì vậy tôi lấy khăn ra và để lại một tiếng khóc phía sau .

Trong ngôi làng chạm khắc đá và tượng, chúng tôi đã hét lên ” trên bầu trời ” . Các mặt hàng được bán ở đây.

Khi bạn đã đến thăm một số ngôi mộ ở Thung lũng Kings, sẽ có một chiếc tàu kéo để đón khách du lịch. Người lái xe vẫy tay và yêu cầu tôi ngồi trong buồng lái với một nụ cười lớn. Anh ấy hỏi tôi nhiều lần, anh ấy cũng bảo tôi theo kịp tay lái, rồi lấy điện thoại di động và chụp ảnh với tôi. xe hơi. Lúc đó, tôi thất vọng vì cảm thấy mình bị lừa dối hay sử dụng. Tôi vào lỗ 20 bảng Ai Cập (khoảng 30.000 đồng) và nhảy ra khỏi xe, nhưng anh ta vẫn lùi lại và nói sẽ đặt thêm 50 bảng Ai Cập. Tôi đã được yêu cầu trả tiền ba lần trong một khoảng thời gian ngắn vì tôi nghĩ họ thực sự tốt với tôi. Tôi đã rất tức giận và nước mắt tôi gần như rơi xuống. Mặt trời đang cháy vẫn đang cháy trên đầu tôi, như thể tôi đang đốt thêm Sao Hỏa trong tim.

Người sông Nile dường như biết rằng tôi đang tức giận, sóng biển hỗn loạn và dòng xoáy ngầm xoáy quanh chiếc thuyền felucca. Tôi lấy một chiếc thuyền thủy triều để đưa tôi đến đảo Voi – dân tộc Nubian sống bên bờ sông Nile.

Từ xa, tôi thấy một cậu bé nằm trên miếng bọt biển trắng và nổi trên mặt nước. . Trước khi tôi có thể hiểu bất cứ điều gì, cậu bé vội vã dùng mái chèo của mình để lao lên thuyền tôi sắp lướt qua. Tôi hét lên trong hoảng loạn, nhưng nó dường như cố tình đâm vào tàu của tôi. Nhìn vẻ mặt đau đớn của cậu bé, bây giờ, tôi nhận ra anh ta muốn có tiền.

— Tôi nghĩ một lúc, xin lỗi, tôi đã cố tính tiền cho tôi, nhưng tôi đã từ bỏ. Hành động của cậu bé quá nguy hiểm và sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của cậu bé. Nếu tôi cho nó, nó sẽ tiếp tục phục vụ như một “công việc” để kiếm sống. Sau đó, trong tương lai, đó sẽ là những người tôi gặp trong Thung lũng các vị vua. Sau khi suy nghĩ về nó, tôi quyết định nói “không”. Làng Nubian có màu sắc tươi sáng. Ngôi làng Nubian xuất hiện như một bức tranh màu khi gió và cát trộn lẫn ở Ai Cập. Họ có làn da đen, văn hóa, ngành công nghiệp và ngôn ngữ riêng. Tôi đã đến thăm một ngôi nhà Nubian điển hình và tôi thấy họ nuôi cá sấu như “thú cưng”. Họ bị buộc phải mõm và kiếm ăn trong chuồng ở giữa nhà. Họ tin rằng cá sấu sông Nile là người bảo vệ gia đình và là thú cưng thân thiết. Khi tôi đạt đến một độ tuổi nhất định và dáng người nhất định, con cá sấu đã được thả ra ở sông Nile và mọi người đang tìm kiếm một con cá sấu con khác để sinh sản.

Bốn ngày ở Aswan từ từ trôi qua, và tôi bước vào nhiều ngôi đền. Nó có giá trị lịch sử to lớn ở Ai Cập. Nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất là người dân ở đây. Kể từ tháng Tư, chính phủ Ai Cập đã phạt tiền lên tới 10.000 EGP (khoảng 13 triệu) đối với bất kỳ ai được tìm thấy. Trong hợp đồng. Làm phiền du khách. Tình trạng quan hệĐiều này gây sốc khi gần như tất cả khách du lịch phàn nàn về vấn đề này. Đồng thời, Ai Cập gần như hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà đầu tư nước ngoài và thu nhập của ngành du lịch.