Tôi thư giãn bằng cách nào đó và trở về Dương Lâm bằng xe đạp. Người đi xe đạp có những điều kỳ quặc riêng, không phải sự hối hả và nhộn nhịp của xe máy trên đường cao tốc. Trống quay không đều. Thời tiết dễ chịu, chỉ có gió mát và ánh sáng mặt trời phía trên. Nó là đủ để đi bộ qua đủ các khu vườn và tất cả các làng nghề thủ công. Cuối con đường này là vùng đất Sơn Tây. Gần 2 giờ ở khoảng cách 50 km, tôi cũng đến được làng cổ Wangfu. Tôi thấy bóng dáng của cổng làng thấp thoáng phía xa. Bất cứ ai chưa từng đến Dương Lâm đều có thể nhìn thấy một cánh cửa ở phía ban đầu, nhưng bất cứ ai đã đến làng nhiều lần, làm thế nào để dừng lại và nhìn thấy chiếc xe từ xa trước khi lái xe qua cửa. -Cửa này là một trong những tòa nhà đẹp nhất làng Dương Lâm.

Đi bộ ngoằn ngoèo trong ngõ, nó khác với cảm giác trước đây khi lang thang trong làng. Một nhóm các bé gái và bé trai đang trên đường đến trường, và các bánh xe nằm sát con đường lát gạch cũ. Trên con đường xương cá với những con hẻm nhỏ, bất kể bạn đến từ đâu và đến như thế nào, điểm gặp gỡ là con đường chính của làng. Các tuyến đường lát làng bao gồm các quy tắc cũ, và mọi chàng trai muốn kết hôn phải đi theo con đường lát làng. Sau mỗi đám cưới, một con đường quê mới được lát trên đường lái xe.

Cả làng ngửi mùi rơm mỗi ngày.

Sau khi đi qua lối đi, tôi dừng xe đi thăm nhà. Trong ngôi nhà rộng rãi và thoáng mát này, dây leo leo tìm ánh sáng mặt trời. Ở giữa sân lớn, một tá chậu lớn và chậu nhỏ được xếp thành hàng. Những vị khách đã thử trà xanh tươi và uống nó trong một cái lồng tre và uống nó trong một cái bát sứ.

Dương Lâm còn được gọi là Ke Mia, có một ngôi chùa tên là chùa Mia (Làng). Cùng đời). Đây là bức tượng nghệ thuật nhất ở Trung Quốc, và được ghi lại ở Việt Nam. Hiện nay, có 287 bức tượng thờ trên chùa. Điều quan trọng nhất là bức tượng Guanyin. Người dân Dương Lâm có một bài hát dân gian: “Ngôi làng Mia nổi tiếng là làng của chúng tôi. Có một ngôi chùa Phật giáo Quan Am.”

Bây giờ, tôi đang ngồi trong quán trà xanh phụ trách tòa thị chính của tỉnh Wang. Một chiếc giường tre đơn giản khác luôn có cùng một thứ: bánh, kẹo, trà, chỉ cần vung chân trần để làm cho chiếc quạt phía nam đung đưa và nổi. Dốc nắng trong một buổi chiều yên tĩnh. Chiếc xe đạp cũng bị hỏng. Ánh sáng .

Bài viết và hình ảnh: Lin Lin