Mount Battle trông rất xanh, yên nghỉ trong những đám mây, trôi nhẹ nhàng trên đường chân trời. Phác thảo của Sanyin được in trên hồ cùng tên trong bóng râm. Khi đến gần, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sức nóng từ “trái tim” nóng bỏng của ngọn núi.

Núi Batur xanh đứng trên hồ.

Bali là cánh đồng thực sự khi có 129 ngọn núi lửa đang hoạt động. Batur cao 1717 m so với mực nước biển và là dãy núi lớn nhất ở đây. Hơn mười năm trước, vào năm 2000, Batur đã “bắn” và tạo thành một xi lanh tro bay lớn hơn 300 m. Ngày nay, các nhà núi lửa địa phương vẫn cảnh báo rằng họ đang chuẩn bị cho chiến dịch Batur khốc liệt tiếp theo. Có tới 60 trận động đất trên Trái đất mỗi ngày.

Thông tin sẽ khiến khách du lịch ở Batur cảm thấy rụt rè và lo lắng. Tuy nhiên, chuyến đi đến núi lửa này mang đến trải nghiệm đặc biệt sẽ khiến bạn phấn khích và đủ để quên đi nỗi sợ hãi ban đầu. Đây là một bữa ăn tối độc đáo của người Bali.

Đi du lịch đến Batur, đây là chiếc ba lô của phóng viên du lịch “Lonely Planet” (Lonely Planet), được nhồi khoai lang, gà cay, cá bọc lá chuối, trứng nâu và cơm đào bên đường. Điều duy nhất còn thiếu là nấu ăn trong bếp. Hướng dẫn viên Kadek sẽ chỉ cho họ ẩm thực tự nhiên của chính Núi Batur.

Hành trình của Lonely Planet và Mount Batur .

Vào cuối buổi chiều, mặt trời chuyển sang màu cam. Một bóng dài trên mọi nẻo đường. Đi qua những bụi cây và những đỉnh núi đá, cảnh quan mở ra trước mặt đoàn là một tấm thảm xanh trải dài trên đường chân trời.

Hoàng hôn, cam và hồng bầu trời. Màu đỏ thẫm và màu xanh. Vào buổi chiều, thời tiết phải mát mẻ, nhưng tình hình thực tế rất nóng. Những chùm hơi phun trào từ núi lửa làm tan chảy du khách thành một màn sương trắng. Những đám mây dày bao quanh đỉnh núi hòa quyện với hơi nước để tạo nên một khung cảnh huyền diệu.

— Trong mỗi bước, bạn khám phá ngày càng nhiều điều thú vị hơn. Sàn nhà dường như đang thở, xốp và ấm áp, tạo cảm giác như đang đi trên bề mặt của một chiếc bánh xanh khổng lồ vừa ra khỏi lò.

– Bữa tối nhanh chóng tìm thấy một nơi thích hợp. . Nấu ăn rất đơn giản: chọn một cánh đồng với hơi nước nóng, đào một cái hố, bọc thức ăn trong cỏ để hấp thụ nhiệt và chôn nó trong hố. “Đây là lò nướng của chúng tôi”, hướng dẫn viên Kadek nói một cách khéo léo khi tổ chức sân cỏ. “Hơi nước đến từ những ngọn núi và thức ăn chín. Mẹ Trái đất hỗ trợ chúng tôi.” Sau vài phút, thức ăn sẽ được nấu từ mặt đất. Thưởng thức một bữa tối nóng với một trò chơi độc đáo.

Như Bình (theo “Hành tinh cô đơn”)