Nhà văn nội bộ Martha Sorren (Martha Sorren) đã đi tàu điện ngầm từ sân bay Haneda đến khách sạn ở Shibuya một cách dễ dàng khi lần đầu tiên đến Tokyo. Đây là kinh nghiệm của cô ấy.

Martha (Martha) đánh giá rằng tuyến tàu điện ngầm này đã hoạt động từ năm 1927 có lịch sử gần 100 năm để đạt được sự hoàn hảo – một khách du lịch có thể đi lại hiệu quả bằng phương tiện giao thông. Cái này. Hình ảnh: màu xanh lá cây và màu ngọc lam.

Thẻ Chip

Martha đã chọn thẻ thông minh Pasmo, cho phép cô di chuyển tự do giữa các tuyến tàu điện ngầm ở các đơn vị khác nhau hoặc đi xe buýt thành phố. thành phố. Cô đã mua thẻ Pasmo mới với giá 500 yên (khoảng 110.000 đồng Việt Nam), nhưng cô có thể lật thẻ vào cuối chuyến đi để lấy lại toàn bộ khoản thanh toán còn lại. Hành khách có thể nạp tiền tại bất kỳ ki-ốt nào trong nhà ga, chỉ cần quẹt thẻ ở lối vào hoặc lối ra. Tỷ lệ được tính dựa trên khoảng cách giữa hai trạm. Nếu độ tuổi từ 1 đến 6, người lớn được tự do và có thể chứa tối đa 2 trẻ em. Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi phải trả một nửa giá người lớn. Đúng giờ – Lịch trình nghiêm ngặt là niềm tự hào của Tokyo Metro. Nếu Google Maps thông báo rằng chuyến tàu của Martha phải đến lúc 5 giờ chiều, cô sẽ không thể nhầm lẫn với chuyến tàu khác. bị bỏ lại phía sau Điều này rất khác so với tàu Martha thông thường đến New York, nơi luôn có một chuyến tàu mới cứ sau ba phút. Do đó, nếu bạn nhớ bạn, bạn có thể đi lại.

Du khách có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí ở nhiều ga tàu điện ngầm để tìm kiếm bản đồ. Ảnh: Martha Sorren.

Bản đồ chính xác Google maps

Khi đi tàu điện ngầm ở Tokyo, hành khách khó hiểu nhất là nhiều chuyến tàu đi qua cùng một nhà ga. Khi tàu đến đúng tuyến đường, đây là một sai lầm mà tôi đã mắc phải khi từ sân bay đến thành phố. Tôi đi tàu cao tốc và không bao giờ dừng ở ga mà tôi phải xuống. Bạn đang chú ý đến tàu vũ trụ của mình, “Martha nói.

Vị cứu tinh của cô là Google Maps. Miễn là hành khách đi vào điểm đến mà họ muốn, ứng dụng này sẽ hiển thị thời gian đến chính xác, tàu lên tàu, Thậm chí có thể dự đoán liệu họ có tìm thấy thông tin chi tiết về chỗ ngồi của mình hay không. Hành khách vẫn có thể dễ dàng xác định chuyến tàu họ muốn đi mà không cần ứng dụng bản đồ. Tất cả các đài phát thanh đều có thẻ song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Các trạm và trạm trung chuyển .

Dấu hiệu dễ hiểu

Với Martha, các ga tàu điện ngầm ở New York sẽ trở nên hỗn loạn. Rắc rối trong giờ cao điểm. Nhưng ở Tokyo, có hướng dẫn về việc đứng, mọi người Tất cả họ đều tuân thủ các quy tắc của tuyến đường.

Xe ô tô đặc biệt của phụ nữ

Mặc dù không có xe lửa đặc biệt dành cho phụ nữ, Martha biết rằng những chiếc xe này được thiết kế để sử dụng trong giờ cao điểm. Cô đánh giá cao mẫu xe này vì phụ nữ đang ở trong thời điểm đông đúc. Trẻ em có thể đi tàu thoải mái hơn. Trẻ em có thể đi những chiếc xe này.

Ghế ưu tiên

Mỗi chuyến tàu dành chỗ cho người già, người khuyết tật và phụ nữ mang thai. Mặt đất trong khu vực được sơn màu đỏ, đứng Hành khách có thể sử dụng tay cầm màu vàng.

Sự hỗ trợ có thể giúp hành khách di chuyển thuận lợi giữa các lối đi mà không phải lo lắng về cảnh đông đúc của những chiếc ba lô lớn hoặc túi xách. Ảnh: Martha Sorren.- — Hành khách lịch sự

Mặc dù không có lệnh cấm thực phẩm, nhưng hầu hết hành khách đều tránh làm điều này. Mọi người không gọi điện thoại hoặc bật loa khi nghe nhạc hoặc xem video. Martha (Martha) trên không trên tàu. Khá bình tĩnh và thoải mái.

Ngọc xấu (theo “Người trong cuộc”) – xem thêm- “Thiên thần” của tàu cao tốc Shinkansen

7 phút Làm sạch một cách kỳ diệu chuyến tàu cao tốc của những người làm sạch Nhật Bản Video: YouTube.