Vào sáng ngày 14 tháng 5, chuyến bay 3U8633 của hãng hàng không Tứ Xuyên cất cánh từ Trùng Khánh lúc 6:27 chiều, khi có 119 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Chuyến bay đến Lhasa, thủ phủ của Khu tự trị Tây Tạng ở tây nam Trung Quốc, dự kiến ​​vào lúc 9:27 sáng giờ địa phương.

Khi máy bay đến Thành Đô, kính chắn gió bên phải buồng lái đột nhiên phát nổ, trục xuất Xu Ruichen giữa chừng. Anh ta may mắn bị dây an toàn chặn lại. Theo Tân Hoa Xã, Đại úy Liu Chuanjian đã cấp mã khẩn cấp “Squawk 7700” để thông báo cho trạm kiểm soát không lưu về tình huống nguy hiểm. Tại sân bay quốc tế Thành Đô Shuangliu, tất cả hành khách đều an toàn. Hạ cánh khẩn cấp xảy ra trong vòng 20 phút.

Hình ảnh chuyến bay 3U8633 tại thời điểm xảy ra vụ việc. Video: CGTN .

Trung úy Liu Chuanjian nói khi trả lời Nhật báo Kinh doanh Thành Đô rằng không có dấu hiệu cảnh báo nào trước vụ việc. Liu nói: “Kính vỡ, buồng lái ngay lập tức rơi xuống và mọi thứ trôi nổi trong không khí. Tôi không nghe thấy tiếng radio và nhiệt độ đột ngột giảm xuống -40 độ C.” Chuyến bay cho biết: “Trong quá trình bay khoảng một giờ, Đột nhiên bị rơi trong vòng 5 đến 6 giây. Mọi người hét lên rằng khi chiếc vali còn thức, hành lý rơi xuống từ chiếc vali phía trên. – Phó đội trưởng Xu có nhiều vết trầy xước trên mặt và ngực, và bà chủ nhà bị thương nhẹ. Theo truyền hình Trung ương Trung Quốc, cả hai người đã được giải cứu tại Bệnh viện Nhân dân Thành Đô.

Khi máy bay hạ cánh khẩn cấp, hành khách đeo mặt nạ oxy. Ảnh: Nhật báo Thương mại Thành Đô .

Sau tai nạn, có 27 người. Một hành khách báo cáo sự khó chịu và được đưa đến bệnh viện. Hầu hết những người khác rời khỏi máy bay ngay sau khi hạ cánh an toàn. Vào trưa ngày 14 tháng 5, 59 người đã đáp chuyến bay khác đến Lhasa theo kế hoạch, và những người còn lại đang tìm cách khác, chẳng hạn như Tàu cao tốc .

Cơ phó Xu Ruichen đang hồi phục trong bệnh viện. Ảnh: Twitter .

Thật không may, hãng hàng không Tứ Xuyên đã chính thức xin lỗi tất cả hành khách trên chuyến bay 3U8633. Tình trạng sức khỏe ổn định, nhưng không có thông tin nào được cung cấp về nguyên nhân điều tra vụ tai nạn.

Một quan chức hàng không cho biết: “Các thành viên phi hành đoàn vẫn bình tĩnh khi gặp nguy hiểm và thực hiện các biện pháp quyết định để tránh các tình huống cụ thể của thảm họa nghiêm trọng. “Trên phương tiện truyền thông xã hội, Đại úy Liu Chuanjian cũng được nhiều người mô tả là” anh hùng “khi anh ta hạ cánh an toàn. Nhiều người chúc mừng Đại úy Liu Chuanjian đã xử lý chính xác và cứu sống 128 người. Ảnh: Thành Đô Kinh doanh Báo .

Một đại diện của Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc cho biết trong cuộc họp báo ngày 15 tháng 5 rằng kính vỡ là bộ phận ban đầu của máy bay, và không có dấu hiệu hư hỏng, và không ai phải sửa chữa nó. Có những khiếm khuyết trong quá trình sản xuất.