Nhà văn nội bộ Martha Sorren lần đầu tiên đến Tokyo lần đầu tiên bằng cách đi tàu điện ngầm từ sân bay Haneda đến khách sạn Shibuya. Đây là kinh nghiệm của cô ấy.

Martha (Martha) đánh giá rằng tuyến tàu điện ngầm này đã hoạt động từ năm 1927 có một lịch sử hoàn hảo với gần 100 năm – khách du lịch có thể đi lại hiệu quả bằng phương tiện giao thông. Cái này. Ảnh: Màu xanh lá cây và màu ngọc lam.

Thẻ Chip

Masha đã chọn Pasmo, cho phép cô di chuyển tự do giữa các làn tàu điện ngầm ở các đơn vị khác nhau hoặc đi xe buýt thành phố. thành phố. Cô đã mua thẻ Pasmo mới với giá 500 yên (khoảng 110.000 đồng Việt Nam), nhưng thẻ có thể được trả lại vào cuối chuyến đi để lấy lại toàn bộ số tiền thừa. Thẻ ngân hàng ở lối vào hoặc lối ra. Tỷ lệ được tính dựa trên khoảng cách giữa các trạm. Trẻ em từ 1 đến 6 tuổi miễn phí, nhưng người lớn có thể chứa tối đa hai trẻ em. Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi phải trả một nửa giá người lớn. Thời khóa biểu đúng giờ là niềm tự hào của Tokyo Metro. Nếu Google Maps thông báo rằng tàu Martha hay phải lên tàu sẽ đến lúc 5 giờ chiều, cô sẽ không thể nhầm lẫn nó với một hành trình khác.

Tàu luôn đúng giờ, hành khách phải đúng giờ nếu không muốn rời đi. Điều này rất khác với thói quen của Martha ở New York, nơi luôn có một chuyến tàu mới cứ sau ba phút. Do đó, nếu bạn nhớ bạn, bạn có thể đi lại.

Du khách có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí để tìm kiếm bản đồ tại nhiều ga tàu điện ngầm. Ảnh: Martha Sorren.

Google Maps chính xác

Điều khiến hành khách bối rối khi đi tàu điện ngầm ở Tokyo là nhiều chuyến tàu đi qua cùng một nhà ga. – “Bạn phải chú ý đến thời gian bạn dự định đi tàu. Đây là một sai lầm tôi đã mắc phải khi từ sân bay đến thành phố. Tôi không dừng lại ở ga mà tôi phải xuống tàu cao tốc, nhưng tôi nên nói Martha:” Nếu bạn chú ý đến tàu vũ trụ của bạn, thì hãy tránh nó. “Vị cứu tinh của cô ấy là Google Maps. Ngay khi hành khách đi vào điểm đến mong muốn, ứng dụng sẽ hiển thị thời gian đến chính xác, tàu lên tàu và thậm chí dự đoán liệu họ có tìm thấy chi tiết của ghế hay không.

Ngay cả khi không có ứng dụng bản đồ, hành khách vẫn có thể dễ dàng xác định tàu được điều khiển. Tất cả các đài phát thanh đều có thẻ song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Ngoài ra còn có một màn hình điện tử trên tàu cho thấy các ga sắp tới và các trạm giao thông công cộng bằng tiếng Anh .

Dấu hiệu dễ hiểu

Với Martha, các ga tàu điện ngầm ở New York sẽ trở nên hỗn loạn. Rắc rối vào giờ cao điểm. Nhưng ở Tokyo, có hướng dẫn về việc đứng và mọi người tuân theo các quy tắc của tuyến đường.

được thiết kế cho Ô tô do phụ nữ thiết kế

Mặc dù không có xe lửa nào dành cho phụ nữ, Martha biết rằng những chiếc xe này được thiết kế để sử dụng trong giờ cao điểm. Cô đánh giá cao mẫu xe này vì phụ nữ đi tàu trong thời gian đông đúc sẽ cảm thấy thoải mái hơn Trẻ em có thể ngồi trong những chiếc xe này.

Ghế ưu tiên

Mỗi chuyến tàu dành chỗ cho người già, người khuyết tật và phụ nữ mang thai. Mặt đất ở khu vực này được sơn bằng sơn đỏ và hành khách đứng có thể sử dụng tay cầm màu vàng.

Sự hỗ trợ có thể giúp hành khách lái xe thuận lợi giữa những con đường mòn mà không phải lo lắng về cảnh đông đúc của du khách ba lô hoặc cặp học sinh lớn. Ảnh: Martha Sorren.

Hành khách lịch sự

Mặc dù không có lệnh cấm ăn kiêng, nhưng hầu hết hành khách đều tránh điều này. Mọi người không gọi điện thoại hoặc bật loa khi nghe nhạc hoặc xem video. Không khí trên tàu Martha chanh khá bình tĩnh và thoải mái. · Ngọc (Ngọc xấu) (theo báo cáo của “Người trong cuộc”) – xem thêm- “Thiên thần” của tàu cao tốc Shinkansen

“7 phút làm sạch một cách kỳ diệu các nhân viên dọn vệ sinh Nhật Bản Tàu cao tốc. Video: YouTube.