Để thực hiện ước mơ được đến nơi sinh của Đức Phật một lần và đánh giá cao tinh thần của núi và trái đất đã sinh ra một người vĩ đại, chúng tôi quyết định tổ chức một chuyến đi riêng cho hai người. Theo hướng dẫn của địa phương, quy trình này không hạn chế và bất kỳ phát hiện nào cũng không thể được thêm ngẫu nhiên. Sau tất cả những hỗn loạn của cuộc sống hàng ngày, chúng tôi đã đến Nepal.

Nepal là một đất nước không có đường thủy, ít đường và ít giao thương quốc tế. Có các chuyến bay trực tiếp từ các quốc gia khác. Sau một đêm ở Bangkok, sau gần hai ngày đầy khó khăn và kiệt sức di chuyển giữa sân bay và khách sạn, chúng tôi đã đến thủ đô Kathmandu.

Cảm giác đầu tiên khi đến sân bay rất khó diễn tả: những không gian hoàn toàn khác biệt, những khuôn mặt hoàn toàn khác biệt và mong muốn khám phá một vùng đất ít được biết đến khiến chúng ta quên đi tất cả.

Thành phố Kathmandu cũng đông đúc … Trái ngược với trí tưởng tượng của tôi trước khi đến thủ đô, thành phố Kathmandu đông dân cư, với hơn 3 triệu người, và những con đường phủ đầy những chiếc xe máy cũ kỹ bốc khói. Trên con đường bất ngờ, những bụi cây trắng, những ngôi nhà bê tông bán hiện đại, những ngôi nhà bán truyền thống nằm rải rác trong shantytowns, mùi cà ri, nấm mốc rất khác với khuôn mặt của nhiều chủng tộc, những chủng tộc này đã mệt mỏi với hai cuộc ùn tắc giao thông này. , Bình tĩnh thường, mỉm cười khi gặp người lạ, nhưng trước khi chào hỏi …

nghẹt thở, bối rối, bối rối, khó thở, nghiện ngập … Kathmandu giống như một người say mê, mặc quần áo Quần áo màu nâu thô, cầm điện thoại di động, tóc nhuộm màu xanh, vừa rời khỏi đất nước để đi đến thị trấn. Bạn đang đi đâu và đang làm gì?

Hướng dẫn viên dường như hiểu được suy nghĩ của chúng tôi và nói: Cách đây 15 năm, chỉ có 1 triệu người ở Kathmandu, nơi khá sạch sẽ và ngăn nắp. Gần đây, tình hình chính trị hỗn loạn và các bộ lạc miền núi đã đổ về thủ đô để chạy trốn. Dân số đã tăng gấp đôi và gấp ba, và số người thất nghiệp rất ổn định. “” Tôi tự hỏi, và không dám thú nhận với hướng dẫn của mình: “Một đất nước bí ẩn? Trong mọi trường hợp, cuộc hành trình vẫn dài và chậm, và vẫn còn nhiều khám phá để đi. “

Trời rất lạnh vào ban đêm, sương mù đã qua, có cảm giác mát xa!

Mạnh Hòa