Tác giả nổi tiếng của Telegraph Neil Tweedie đã phát hiện ra bức màn bí mật từ Tập đoàn Michelin đến thế giới của các thanh tra thực phẩm ẩn danh.

Bạn sẽ không dễ dàng tìm thấy một thanh tra Michelin. Họ cố gắng không bảo trợ nhà hàng thường xuyên nhất có thể, thường đi ăn theo cặp và tạo dáng như một cặp vợ chồng hoặc đối tác kinh doanh. Chỉ có một tá giám sát viên thực phẩm ở Anh và hơn 100 người trên toàn thế giới. Danh tiếng và sự nghiệp của vô số đầu bếp đang nằm trong tay họ.

Mức lương của thanh tra Michelin cao, và họ có cơ hội đi đến nhiều vùng xa xôi và thưởng những bữa ăn thông thường. Cuộc sống của họ dường như rất tuyệt vời. Họ có một văn phòng và có thể ăn tối tại nhà hàng của Gordon Ramsay hoặc nhà hàng Dorchester 5 sao ở London (Anh). Nhiều cấp độ từ niềm vui đến sự thất vọng. Những người kiếm được một hoặc thậm chí hai ngôi sao Michelin hoặc những người phải làm việc chăm chỉ để tìm những ngôi sao riêng tư trước đây thường xuyên được kiểm tra sẽ cảm thấy hạnh phúc. Cơn ác mộng sẽ đến với bất kỳ nhà hàng nào thậm chí đã mất ngôi sao của nó. Bất chấp mọi phàn nàn từ đầu bếp, thông điệp của Michelin luôn luôn giống nhau: Hướng dẫn Michelin chỉ đề cập đến thực phẩm và không có gì hơn.

Một thanh tra thực phẩm tiết lộ với tờ Daily Telegraph rằng Michelin Guide có một tiêu chuẩn cho mọi ngôi sao và mọi khán giả. Mọi người thường nhầm lẫn về điều này.

“Họ nghĩ rằng vấn đề nằm ở nhà hàng, dịch vụ, số lượng cá nhân, nhưng thực chất, chúng tôi chỉ tập trung vào chế biến thực phẩm, công nghệ, hương vị và nguyên liệu. Không có gì phức tạp, đây là một loại đáng làm sạch Món ăn được thưởng thức trong không gian. Nó thật đơn giản, chia sẻ ẩn danh. Nó không phải là dễ dàng cho những người trải nghiệm thất bại. Một đầu bếp giỏi chỉ cần làm tốt để kiếm được sao Michelin, nhưng theo đuổi các ngôi sao đôi khi là mục tiêu cả đời của một số người. Một số người chuẩn bị đầu tư thời gian, tiền bạc, năng lượng và căng thẳng.

Michelin có thể xác nhận rằng các tiêu chuẩn của nó rất đơn giản, nhưng thương hiệu được hưởng lợi từ những lợi ích to lớn của ngôi sao bí ẩn. Rốt cuộc, vào ngày xuất bản, có bao nhiêu phiên bản dành cho người sành ăn khác thú vị như Hướng dẫn Michelin?

Công thức của nhà sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới chắc chắn sẽ cung cấp một số gợi ý. Về tính khách quan của nhà hàng, sức mạnh của nó có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho những người làm việc chăm chỉ trong bếp nóng để đạt được sự hoàn hảo.

Đứng trên bục vinh danh Michelin là giấc mơ mà nhiều người mơ ước. Raymond Blanc, chủ một nhà hàng hai sao, nói: “Điều này có thể hủy hoại cuộc sống của rất nhiều người trẻ, và họ sử dụng cuốn sách này như một hướng dẫn tuyệt vời.” Le Manoir aux Quat Michelin Saisons đang ở Oxfordshire, Anh. Raymond nhận xét: “Điều này thật tồi tệ. Mất một ngôi sao cũng nguy hiểm như chiến thắng một ngôi sao khác.”

– Thế giới là do nỗi ám ảnh của Andre và Edward Michelin với các ngôi sao vàng. Hai anh em người Pháp đã tạo ra một hướng dẫn nấu ăn vào năm 1900 như một công cụ quảng cáo cho ngành công nghiệp lốp xe, nhờ đề xuất của người lái xe mô tô đầu tiên ăn ở ven đường. Ngôi sao Michelin ra đời năm 1926 và dần trở thành hệ thống ba sao hiện tại năm năm sau đó. Một ngôi sao nói rằng đây là một nhà hàng tốt, không thể bỏ qua. Hai sao có nghĩa là một nhà hàng tuyệt vời đáng để đi đường vòng, ba sao đã được công nhận là một địa chỉ nấu ăn đặc biệt và đáng để ghé thăm. . Khoảng 20 nhà hàng nhận được 2 sao, trong khi 140 nhà hàng nhận được 1 sao.

“Hệ thống này nổi tiếng vì sự đơn giản. Tờ báo nào sẽ báo cáo rằng nhà hàng của bạn được đánh giá 6/10 điểm, nhưng nó không nói gì, nhưng xếp hạng sao là như vậy.” Abergaven, Wales, Anh Shaun Hill, chủ sở hữu của Walnut Tree Inn, một nhà hàng được gắn sao Michelin ở Nigeria, cho biết.

Đội kiểm tra Michelin ở Vương quốc Anh dành khoảng ba tuần mỗi tháng đi bộ trên đường phố, thay đổi địa điểm theo đợt. Thực phẩm và đồ uống được công ty trả tiền. Mọi nỗ lực của đầu bếp đối với người mà họ nghi ngờ là thanh tra Michelin sẽ không làm tổn thương ý kiến ​​của chuyên gia.

Một thanh tra ẩn danh nói: “Bằng cách cho hoặc chấp nhậnTôi biết rằng chúng ta luôn biết nó thay đổi công việc của ai đó như thế nào. Do đó, chúng ta phải đảm bảo an toàn và ăn chúng nhiều lần, chỉ trong trường hợp. Đối với một nhà hàng hai sao, bạn phải đến đó ba hoặc bốn lần trong vòng sáu tháng.

Thanh tra Michelin trên thế giới không có chỗ cho những người nghiệp dư nhiệt tình. Họ không ngại đặt những nhà hàng và thanh tra khách sạn sang trọng nhất nói: “Trên thế giới, chúng ta quen không bao giờ ảnh hưởng đến cảm giác ẩm thực của mình Không gian tuyệt đẹp. “Đôi khi, cô ấy có thể nhìn thấy những mối nguy hiểm tiềm ẩn của những đầu bếp bị mất trong quá trình tìm kiếm ngôi sao. -Những cái tên thường được nhắc đến trong vấn đề này là đầu bếp nổi tiếng của đất nước ẩm thực Pháp Bernard Loiseau (Loiseau) Tự tử năm 2003, nhiều người cho rằng anh quá sợ mất ngôi sao thứ ba trong sự nghiệp, lý do duy trì ba ngôi sao vì sức khỏe

– Bernard Loiseau (Bernard Loiseau) trong ẩm thực Pháp Cái chết của một ngôi làng theo phong cách nhiếp ảnh: Alchetron .

Nhưng ít người có thể phủ nhận lợi ích của các ngôi sao. Càng nhiều nhà hàng, doanh số càng tăng, họ có thể tăng thêm 20%. Nếu đầu bếp mất một ngôi sao, tình hình Trái lại, nó đã nóng lên kể từ khi nấu ăn. Dưới sự lãnh đạo của các đầu bếp ngôi sao đầy tham vọng, áp lực và sự kiên trì trong sự hoàn hảo trong bếp buộc họ phải chịu đựng nỗi đau bất tận. Ngôi sao Michelin London Launces Tim Allen, một đầu bếp tại Quảng trường Dayton (Anh) cho biết: “Nếu bạn là một diễn viên tài năng trong một bộ phim xuất sắc, khán giả luôn hy vọng rằng mọi bộ phim bạn làm đều tốt như nhau, ngay cả khi đó không phải là một bộ phim hay hơn. Và những đầu bếp kiếm được sao Michelin cũng chịu áp lực tương tự. Nếu bạn thành công, bản năng của bạn sẽ sợ mất nó – đây có thể là điều tồi tệ nhất trên thế giới. “Allen làm việc 6 ngày một tuần, 17 giờ mỗi ngày, thức dậy lúc 7 giờ sáng mỗi ngày và trở về nhà lúc 1 giờ sáng hôm sau.” Tôi nhớ con tôi ở nhà, nhưng tôi yêu công việc của mình. Làm những việc bạn không thích là vô nghĩa. Bạn có thể giúp người khác để lại trải nghiệm khó quên khi thư giãn, điều đó có nghĩa là bạn không có thời gian để đi cùng anh ấy “, anh nói.

Khi nhà hàng đạt được xếp hạng sao, nhân viên có thể quyết định mọi thứ. Bạn sẽ có đủ. Atul Kochhar, chủ sở hữu của Benares, là một trong số ít các nhà hàng Ấn Độ có sao Michelin ở Anh. Ông nói: “Chúng tôi cố gắng duy trì Thiên tài càng dài thì càng tốt. Tôi thường nói với những người làm việc cho tôi: “Ở đây ít nhất hai đến ba năm để đặt nền tảng vững chắc cho bạn.” Kochhar không phải là người thích tạo căng thẳng. Đầu bếp đã trải qua một khoảng thời gian: “Tôi đã thấy cách làm việc này thay đổi con người như thế nào – như một thử nghiệm trong cuộc sống, tôi dần dần biết rằng tính cách bình tĩnh và hành vi thân thiện có thể giúp công việc hiệu quả hơn.” -Kết quả của Ủy ban Đánh giá Michelin luôn khó chịu, nhưng các tiêu chuẩn được mỗi đầu bếp chấp nhận cũng phải đáp ứng yêu cầu của họ. Ngay cả Raymond Blanc và nhiều người khác cũng tin rằng thật không công bằng khi anh ta không có được ba ngôi sao nhiều năm trước. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, tôi cảm thấy hơi bất công “, Raymond nói:” Sách giáo khoa rất quan trọng và chúng tồn tại vì một lý do. Tôi chưa bao giờ dựa vào một đề nghị cho thực phẩm. Giành được sao Michelin. Tôi không phải là một lính đánh thuê, tôi đã cố gắng đạt được tiêu chuẩn xuất sắc, ông Raymond Raymond nói.

Đối với một số người, ngôi sao Michelin dường như là một gánh nặng, thậm chí là một lời nguyền. Đồng thời, đầu bếp Sean · Khi Shaun Hill sở hữu ba nhà hàng ba sao, anh ta không xa lạ gì với Hướng dẫn Michelin. Anh ta không thích cuốn sách nhỏ màu đỏ: Michel Michelin đã cẩn thận tạo ra một bí ẩn khoa học, nhưng thực tế, mỗi người Giải thưởng là chủ quan. Tôi luôn cảm thấy rằng mình đang trên bờ vực của Michelin. Tôi thích và duy trì một cái nhìn khách quan. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm gì nếu có một ngôi sao Michelin – đây là một cái bẫy và nhiều người sẽ rơi vào đó. “Ngày nay, siêu đầu bếp dường như đã chuyển mục tiêu của mình từ cảm hứng của Michelin sang theo đuổi sự hoàn hảo của giá trị thực hơn. Đầu bếp nổi tiếng người Đức Michael Hoffmann nói: “Trong những năm 1980 và 1990, chúng tôi đã xây dựng lâu đài của riêng mình và thực khách cảm thấy áp lực khi họ đến thăm.

Hoffman chỉ ra rằng thực khách đi Các nhà hàng thay vì ép rượu sâm banh và chọn và gọi món gì đó, ông tin rằng các đầu bếp ngày nay phải thực tế và tập trung vào khách hàng hơn là theo đuổi sự hoàn hảo theo tiêu chuẩn của Michelin .

Giá của một nhà hàng được gắn sao Michelin ở Singapore Video chỉ $ 1,50: Câu chuyện tuyệt vời. – Neil Tweedy