Một buổi sáng quá lạnh, mọi thứ ở Na Uy trở nên lạnh lẽo và Frank Andre Soma băng qua tuyết và đến với con sói. Anh bước vào với một đĩa thịt. “Đợi đã,” Soma nhìn thấy gói. Hai con sói xám tên là Varg và Irgas trượt qua Soma và nhìn chằm chằm vào anh ta. Theo MSN, hai người còn lại là Ask và Embla.

Những con sói ở Soma và Langedrag Park rất gần gũi. Nhiếp ảnh: Gro Saugerud .

Sau đó, Soma đặt đĩa thịt xuống và giả vờ ăn. Những con vật này kiên nhẫn chờ đợi anh ta ăn xong trước khi chúng bắt đầu ăn. Giống như những con sói ở Soma và Công viên Tự nhiên Lange Draga ở Na Uy, ngày hôm đó là một ngày khác.

Soma chăm sóc 4 con sói từ 8 ngày tuổi, kích thước của một con chó. Trong 6 tuần đầu tiên, Soma đã ngủ với chúng để giữ ấm cho động vật, cho chúng ăn 3 giờ một lần. Ông đã dành 19 năm với con sói trong công viên. “Tôi may mắn duy trì liên lạc chặt chẽ với những con vật tuyệt vời này và nhìn thấy chúng mỗi ngày.”

Cách thức động vật đối xử với Soma là tôn trọng các nhà lãnh đạo bầy đàn. Họ chơi với anh ta và để anh ta vác vai và mang chúng đi khắp mọi nơi. Soma thậm chí có thể hôn sói. Khi Embla tấn công Soma, ba người khác lập tức bảo vệ anh ta. “Chúng giống như những con chó con bình thường, nhưng chúng phát triển nhanh. Sau sáu tháng, chúng đã đạt kích thước trưởng thành.”

Soma thường thích vồ sói trên vai. Trọng lượng của chúng dao động từ 39 kg đến 52 kg. Hiện tại chỉ có bốn con sói, Varg và Irgas, và Ask và Embla đã chết vài năm trước. Ảnh: Msn .

Trong Công viên Tự nhiên Langedrag, khách du lịch có thể đến đây để trực tiếp nuôi những con sói hoang. Bạn sẽ xuất hiện cùng với người gây giống Soma Wolf của bạn và ném thịt viên đông lạnh vào chúng. Sau đó, Soma ngồi trên khúc gỗ, được gọi là sói. Sói sẽ sủa và khi đến gần Soma, chúng sẽ xuất hiện từng con một và các vị khách sẽ xuất hiện từng con một.

Nhưng họ đi vòng quanh mọi người, nhưng Soma đảm bảo với họ rằng sói sợ người hơn người. “Cho đến khi mọi người đột nhiên thức dậy hoặc làm điều gì đó làm họ ngạc nhiên.”

Hiện tại, chỉ cách các tài xế ở Oslo hai giờ, Soma làm việc rất tốt ở Bell Park. Công việc mới mà anh có được là kinh nghiệm trước đây của anh về việc nuôi sói ở Langedrag. Anh ta quản lý ba con sói, nhưng Soma nói rằng anh ta không có nhiều tình cảm và sự thân thiện với động vật mới như Varga Ilgas. Đôi khi, khi rảnh rỗi, anh sẽ trở về nơi cũ để gặp Varg và Irgas.

– Hiện tại, Soma chỉ có thể tiếp cận những con sói trong Bear Park trong vòng 3 m. Ảnh: Bjorne parken .

Anh Minh