Nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu mở cửa trở lại để đáp ứng khách du lịch quốc tế. Đại dịch này đã thay đổi căn bản ngành công nghiệp du lịch. Nhân viên trong ngành này bị ảnh hưởng nhiều nhất. Họ đang thích nghi với thế giới mới, bao gồm các hạn chế đi lại, các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không chắc chắn về việc họ có bị nhiễm nCoV và các chính sách mới hay không. Mặc dù nhiều biện pháp đã được thực hiện tại nơi làm việc của họ để hạn chế sự lây lan của nhiễm trùng, mọi người vẫn làm việc trong tình trạng không an toàn. Họ luôn muốn biết họ sẽ mất bao lâu để rời khỏi công việc lần này. Họ có an toàn và không bị bệnh không?

Đây là những người làm việc. Trong ngành công nghiệp du lịch trên khắp thế giới, tôi bận rộn chào đón khách của mình một lần nữa.

Beatrice Menendez, một nhân viên của khách sạn Fontainebleau ở Miami Beach, Florida, Hoa Kỳ

Tôi biết rằng khách sạn của tôi đã đóng cửa. Do đồng nghiệp. Sau đó, họ gửi cho chúng tôi một lá thư nói rằng chúng tôi đã bị sa thải – 15 ngày sau khi khách sạn đóng cửa. Họ nói rằng một khi họ mở cửa trở lại, họ sẽ gọi cho chúng tôi. Do đó, họ tin rằng trách nhiệm đã được thực hiện. -Beatrice Menendez đã sống trong khách sạn 34 năm. Ảnh: “Thời báo New York.” Sau đó, khách sạn mở cửa trở lại. Tôi không biết cho đến khi họ liên lạc với tôi để gọi cho tôi vào ngày 1 tháng Sáu. Nhưng tình hình đã thay đổi. Chúng ta bước đi trong sợ hãi và làm việc trong sợ hãi. Nó không giống như một khách sạn, mà giống như một bệnh viện hơn.

Bạn không biết ai bị nhiễm nCoV và ai không. Chúng tôi là công nhân tiền tuyến và tương tác với khách hàng mỗi ngày. Trong số đó, người đeo mặt nạ chứ không phải người. Tiếp xúc hàng ngày và liên lạc với nhiều người là rất đáng sợ. Khách sạn không nghĩ rằng chúng tôi sẽ truyền nhiễm. Tôi bị khó thở, và bây giờ một trong những đồng nghiệp của tôi bị nhiễm nCoV sau khi anh ấy trở lại làm việc.

Jayayne Jones, nhân viên pha chế tại St Island Skinny Legs Bar & Grill. John, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ. Tôi có thể tưởng tượng rằng tôi rất bận rộn. Chúng tôi phục vụ khoảng 50% đến 60% công suất. Chúng tôi cho phép 50 người vào nhà hàng cùng một lúc. Khi nhà hàng đã đầy, chúng tôi có công suất lớn nhất nhiều lần và có rất nhiều người đang đợi tôi ở bên ngoài.

— Tôi nghĩ khách du lịch rất hạnh phúc khi được ở đây. Nhưng nó có nghĩa là những nhân viên như chúng tôi có nguy cơ bị nhiễm trùng cao hơn. Hầu hết khách du lịch không đeo mặt nạ hoặc làm theo hướng dẫn phổ biến. Khi tôi yêu cầu họ đeo mặt nạ, họ tức giận và bỏ đi. Chúng tôi chỉ muốn kiếm tiền bằng cách mở cửa.

30-40% dân số trên đảo là người già. Ấn tượng của tôi là việc mở lại đã gây ra thiệt hại lớn cho cộng đồng. Nhưng bạn có biết, du lịch. Chúng ta quá phụ thuộc vào du lịch. Công việc của chúng tôi là làm việc trong ngành này và đồng thời giết chúng tôi.

– Theo cập nhật mới nhất, Jones Restaurant đã tạm thời đóng cửa vì một số nhân viên có dấu hiệu nhiễm nCoV. – Ngoài lo lắng, niềm vui và mong muốn trở lại làm việc, đây là cảm giác chung của nhiều người trong ngành.

Bếp trưởng điều hành của đảo san hô Lux North Male (đây là bộ phận bếp có vị trí mạnh nhất) Khu nghỉ dưỡng Henry Jordan Maldives.

Khu nghỉ dưỡng của chúng tôi là một trong số ít khu nghỉ dưỡng ở Maldives chưa chính thức đóng cửa Một. Chúng tôi vẫn đang cố gắng đón khách từ các đảo khác đã được yêu cầu rời đi. Vị khách cuối cùng chúng tôi nhận được là một gia đình người Nga. Do đại dịch, họ không thể trở về nhà.

Jordan tuân theo các biện pháp phòng ngừa của khách sạn. Ảnh: “Thời báo New York.” Nhưng trong vài ngày qua, chúng tôi có nhiều khách hàng đặt phòng hơn. Trong tuần thứ ba của tháng 7, chúng tôi có thể đạt tỷ lệ lấp đầy 30% và chúng tôi mong muốn điều đó. Đây là một dấu hiệu tốt.

Chủ sở hữu của khu phức hợp này sống trên đảo. Từ khi bắt đầu khai trương khách sạn, anh ta tin chắc rằng không ai trong chúng ta phải lo lắng về việc “đi lên lầu”. Điều gì sẽ đến, chúng tôi sẽ vượt qua nó. Không ai thất nghiệp.

Tất cả nhân viên đều đeo khẩu trang. Đội phục vụ đeo găng tay. Chúng tôi kiểm tra nhiệt độ cơ thể mỗi ngày và đặt chất khử trùng trong phòng ăn. Mỗi bàn luôn cách nhau 2 m. Trước đây, bạn luôn đặt đủ thứ trên bàn để thu hút khách hàng. Nhưng bây giờ họ phải trống rỗng. Chúng ta vẫn cần sửa đổi nhiều điểmTận hưởng sự sang trọng trong một khách sạn năm sao để đáp ứng nhu cầu tiếp tân của mùa.

Charlene Mohammed, Giám đốc Phòng giải trí và sảnh của khách sạn Bay Garden Resort ở Holy Island. Lucia (

) Bạn cảm thấy thế nào khi trở lại làm việc? Tôi rất vui và vui mừng khi biết rằng khu phức hợp sẽ chào đón khách hàng và gặp lại các đồng nghiệp của tôi. Biết rằng chúng tôi đang mở cửa trở lại, ngay cả khi mọi người không đến ngay lập tức, hòn đảo vẫn mở, cảm giác này vẫn rất tốt. Trong công việc, chúng tôi cảm thấy rất buồn và sốc. Tôi đã ở trong ngành này được 8 năm và chưa bao giờ gặp phải trường hợp như vậy. Đây là một đòn nặng nề với tất cả mọi người.

Charlene Mohammed rất vui khi trở lại làm việc. Ảnh: “Thời báo New York.” Sau đó, chúng ta cần tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa. Sau khi đào tạo chăm chỉ, cấp trên của chúng tôi đã gửi cho chúng tôi tất cả thông tin cần thiết để khôi phục sự an toàn trong công việc của chúng tôi. Chúng tôi đã nhận được nhiều email và các cuộc họp về Zoom. Chúng tôi tham gia các khóa đào tạo về rửa tay đúng cách, xử lý thực phẩm, đặt hàng, dọn dẹp, xử lý phòng …

Thông thường, khi gặp gỡ những khách hàng cũ trong phòng, tôi sẽ đi về phía họ với vòng tay rộng mở. Tôi hy vọng họ cảm thấy được chào đón. Nhưng bây giờ, không có cách nào để bắt tay. Chúng ta phải học cách mỉm cười bằng mắt và cho họ thấy rằng chúng ta luôn giao tiếp hiệu quả với họ. Mọi người đều biết rằng chúng tôi đang mỉm cười đằng sau chiếc mặt nạ.

Kristin Platt (Kristin Platt), quản lý đặt phòng của King of the River View, một công ty du lịch ở Kenai, Alaska, Hoa Kỳ. — Công việc của tôi là nhặt hành lý và giúp du khách lên kế hoạch câu cá với chúng tôi. Một số người muốn đi câu cá trên biển, và một số người muốn đi xa hơn bằng máy bay. Tôi thường dành một chút thời gian vào mùa đông và mùa hè để đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng cho khách du lịch.

Chúng tôi là một nhóm gồm ba người: tôi, sếp của tôi, Dean và Jason, một hướng dẫn viên khác. Dean có hơn 30 năm kinh nghiệm trong các tour du lịch có hướng dẫn.

Vào tháng 3, mọi thứ đều bình tĩnh, thường là thời điểm bận rộn nhất trong năm. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đi câu cá. Chúng tôi thường bắt đầu mùa câu cá vào giữa tháng Năm và chào đón du khách đến Alaska từ ngày 31 tháng Năm. Điều này làm giảm sự lo lắng của chúng tôi đến một mức độ nào đó. Yêu cầu cách ly -14 ngày là một trong những vấn đề ngăn du khách đi du lịch đến Alaska. Nhưng đối với tôi, điều này là tốt. Vào tháng 6, mọi thứ bắt đầu phục hồi. Mọi người muốn đi du lịch nên viết một bài kiểm tra tiêu cực trên nCoV. Ở đây, chúng tôi sẽ không kiểm tra bất kỳ tệp nào của bạn. Chúng tôi tin rằng tất cả khách du lịch đến đây là những người trung thực và tôn trọng. Thật ngạc nhiên, có rất nhiều người chuẩn bị làm bài kiểm tra nCoV chỉ để câu cá.

Một trong những thay đổi lớn nhất trong năm nay là mọi thứ xảy ra vào giây phút cuối cùng. Tôi không đặt phòng vào mùa đông, nhưng trả lời điện thoại vào mùa hè, và họ sẽ đến trong một vài tuần. Điều này đã làm cho công việc của chúng tôi rất bận rộn, nhưng chúng tôi rất vui khi trở lại làm việc và chào đón tất cả mọi người.

Manuela Guzzi, tiếp viên hàng không của Alitalia Alitalia

Kể từ tháng 3, tôi đã không bay vì nCoV. Tôi vừa đi làm. Trong tuần tới, tôi sẽ bay đến Budapest. Tôi lo lắng, nhưng phấn khích. Tôi đã làm tiếp viên từ năm 20 tuổi. Bây giờ tôi 49 tuổi. Nhưng tôi chưa bao giờ trải qua bất cứ điều gì như đại dịch này. Trong quá trình phong tỏa, tôi lo lắng rằng tôi sẽ không thể bay trở lại trong năm nay. Thay vào đó, tôi đã ở với gia đình. Tôi vẫn rất may mắn khi được trả lương, thậm chí là mức lương cơ bản. Tôi càng làm, thu nhập càng cao. Và tôi đã không làm gì trong bốn tháng.

Chồng tôi và tôi sống ở Rome với hai cô gái tuổi teen. Vì vậy, bạn biết, tôi phải trở lại làm việc càng sớm càng tốt. Tôi đang đùa, thực tế, tôi nhớ các đồng nghiệp của tôi và những người tôi biết trên máy bay. Tôi nhớ nấu ăn mỗi ngày. Da tôi bây giờ rất khỏe mạnh vì đã nghỉ ngơi và hiện đang ẩn sau lớp mặt nạ. Tôi thực sự muốn bay trở lại. Tôi không lo lắng rằng hành khách sẽ bỏ qua các quy định phòng chống dịch bệnh. Họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân theo. Họ phải đeo mặt nạ, và tôi phải đeo chúng trong 12 giờ.

Đồng nghiệp như tôi, họ có thời gian đi cùng gia đìnhBây giờ tôi muốn quay trở lại làm việc. Tiếp viên làm việc chăm chỉ, nhưng giống như một chất gây nghiện.

Khi hộ chiếu Hoa Kỳ không còn là đặc quyền – Anh Minh (theo Thời báo New York)