Phóng viên Karla Cripps của CNN đã chia sẻ hành trình khám phá Yamadera Risshakuji, một trong những ngôi đền đẹp nhất Nhật Bản.

“Tôi đã kiểm tra bản đồ và hy vọng rằng sẽ có một con đường gần hơn trong ngôi đền. Lối vào cáp. Không có hành động vô ích nào của cáp treo. Ngôi đền trên núi Đền Tateyama nằm ở thành phố Hồ, tỉnh Yamagata, và không có lối tắt cho khách du lịch.” Wrote .

Tên chính thức của ngôi đền là Núi Lishi, nhưng người dân địa phương thường gọi nó là Đền Shan, có nghĩa là “Đền núi”. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 860 và là nơi thực hành của Phật tử Tendai ở khu vực phía đông bắc. Khu phức hợp bao gồm hơn mười địa điểm tôn giáo khác nhau, như đền thờ, cổng và tượng đài. Một số nơi dễ thấy là hội trường Konpon-chudo, nơi từng là một ngọn lửa Phật giáo trong hơn 1.000 năm, và Hiho-kan (kho báu) được xây dựng vào năm 1144, nơi trưng bày các đồ vật Phật giáo trên núi quý giá nhất. — Đi bộ 1015 đến Núi Hoju để đến sảnh chính của ngôi đền (Ao Jin Yuan) được coi là một trải nghiệm thiền định lý tưởng. Tuy nhiên, không ai nói điều này với một nhóm học sinh trung học gặp nhau trên đường đến chùa.

Trên đường đi, nhiều người đã khóc vì đau đớn và mệt mỏi, họ phải giữ vững lan can. Trong bước tiếp theo. Đồng thời, thật đáng ngạc nhiên khi một số “vận động viên” của đội đã chạy, nhìn về phía trước, thực hiện hai bước cùng một lúc.

Nhưng đối với tôi, đây không phải là một trò chơi. Đối với điểm đến này là một hành trình đầy tình yêu. Người dân ở đây rất thân thiện. Một số người xuống núi gật đầu và khuyến khích chúng tôi đi lên. Nhiều người thậm chí còn nói “konnichiwa” (xin chào) khi đi ngang qua. Một người cha ướt đẫm mồ hôi leo lên cầu thang trong khi bế con gái mới sinh. Mọi người khuyến khích anh dừng lại.

Thật thú vị, không chỉ là hội trường chính của Aojinyuan, mà trước khi bạn đến đó, bạn sẽ bắt gặp hai trong số những tòa nhà được chụp ảnh nhiều nhất ở thành phố Yamaji: tòa nhà Sea Mountain Hall và tòa nhà nhỏ màu đỏ tên là Nokyodo nhìn ra thung lũng. Ảnh: Donny Kimball .

Hình trên là Okunoin trong sảnh chính của Yamadera. Khu vực đền mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Phí vào cửa là 300 yên (US $ 2,9).

Con đường gần đó sẽ đưa bạn đến tầng quan sát bằng gỗ (Hội trường Godaido), từ đó bạn có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của vùng nông thôn xung quanh. Ngôi đền này mở cửa quanh năm, vì vậy cảnh quan sẽ thay đổi tùy theo mùa bạn ghé thăm.

Những bức tượng nhỏ của Ojizosan được bố trí gần lối vào của ngôi đền trên núi dưới chân đồi. Theo niềm tin của những người yêu thích anime, bức tượng chính là vị thánh bảo trợ của trẻ em và khách du lịch đền thờ.

Nhiều khách du lịch đền thờ mang đồng yên vào đá Midahora. Nó nằm ở lưng chừng núi, ngay dưới cổng Niomon. Trần của một số tòa nhà trong khu phức hợp đền Yamadera được phủ bằng hình ảnh của senjafuda, có nghĩa là “ngàn thẻ đền”. Nhãn mang tên của khách truy cập và mang lại may mắn.

Cách đến Yamadera: – Đi tàu 40 phút từ Sendai đến ga Yamadera. Mất 10 phút để đi bộ từ nhà ga đến lối vào của ngôi đền. Có rất nhiều biển báo trên đường. -Từ Tokyo, đi tàu Shinkansen từ ga Tokyo đến ga Yamagata (2,5 giờ). Sau đó, bạn cần đi tàu 20 phút từ đây đến ga Yamadera. SọvvVVitit Yamadera vào mùa thu. Video: Ở Yamagata .

Ảnh: CNN

Phương Thảo