Vào cuối tháng 7, Quốc vương Salman bin Abdul-Aziz al Saud đã đưa 1.000 người ở Tangier, Morocco, bao gồm các bộ trưởng, cố vấn, vệ sĩ … và Người thân đang trong kỳ nghỉ. Ảnh: The Associated Press. Theo Halesz, Thủ tướng Ma-rốc đã chào đón nhà vua Ả Rập đến một nơi ở riêng rộng gần 300.000 mét vuông và mời những người xung quanh ông đến sống trong khách sạn đắt nhất trong thành phố. Nhà vua ra lệnh thuê 800 phòng. Ngoài chiếc xe được mang từ Ả Rập sang một công ty cung cấp thực phẩm, ông còn thuê 200 chiếc xe. Kỳ nghỉ dự kiến ​​sẽ có giá hơn 100 triệu USD. Nhiếp ảnh: Haaretz.

Thông qua lễ kỷ niệm lớn này, Bộ Tài chính Ma-rốc và nhiều ngành công nghiệp địa phương cũng được hưởng lợi từ nó. Du lịch Vua Lôi sẽ đóng góp 1,5% doanh thu du lịch quốc tế của Morocco. Năm 2017, doanh thu du lịch quốc tế của Ma rốc được ước tính khoảng 6,5 tỷ USD. Ảnh: Pinterest .

Hình ảnh vệ tinh chụp vào ngày 10 tháng 5 năm 2016 cho thấy nhà vua đã cải thiện một số cơ sở hạ tầng phức tạp của Morocco. Hiện tại có ba sân bay trực thăng khác, vô số tòa nhà mới và lều lớn đối diện rạp xiếc. Một bức tường dài 1500 mét đã được dựng lên xung quanh khu nghỉ mát bên bờ biển King Salman và 30 Vệ binh Hoàng gia Ma-rốc bí mật bảo vệ nó. Trong khuôn viên này, Nhà vua cũng thành lập trạm y tế của riêng mình và một phòng ăn được bố trí giống như một nhà hàng cao cấp. Ảnh: Google Earth .

Trong số những người giàu nhất thế giới, hoàng gia Ả Rập Saudi sẵn sàng chi hàng trăm triệu đô la cho chuyến du lịch xa xỉ. Vào giữa tháng 8, Hoàng tử Ả Rập Al Walid bin Talal bin Abdul Aziz Sutter đã đưa gia đình, nhân viên và vệ sĩ của mình đến khu nghỉ mát bên bờ biển Aegean ở Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ. Tin. Ảnh: Anadolu (

) Hoàng tử đưa một chiếc máy bay riêng đến đích. Năm 1991, anh mua hơn 300 chiếc vali và một chiếc vali từ Donald Trump Một du thuyền dài 85 mét. Theo Heriet, hoàng tử đã chi hơn 715.000 đô la. du lịch. Điều này bao gồm $ 470.000 cho thuê khách sạn, biệt thự và nhà nghỉ, bữa tối tại nhà hàng cá có giá $ 11,400 và nhân viên tại nhà hàng bít tết có giá $ 5,700. Ảnh: FG .

Vào đầu tháng 3, Quốc vương Salman đã mang theo hơn 450 tấn hành lý trong chuyến thăm Indonesia, trong đó có 2 chiếc ô tô sang trọng khiến nhiều người ngạc nhiên. Chiếc vali này tương đương với 200 con voi châu Phi hoặc 300 chiếc ô tô. Một mình phái đoàn King, đã có một kỳ nghỉ kéo dài một tuần tại Bali, Indonesia, trị giá 22,5 triệu đô la. Họ rời đảo và mang theo hơn 6 tấn sản phẩm địa phương. Trong chuyến đi, Quốc vương cũng sử dụng một chiếc máy bay Boeing 747 mạ vàng và hai chiếc xe chống đạn của Mercedes. Nhiếp ảnh: Tribunes .

Phạm Huyền