Nằm ở trung tâm của Ubud, Bali, Indonesia, Rừng Khỉ là nơi sinh sống của hàng ngàn con khỉ. Đối với những người thích động vật này, đây là một điểm đến yêu thích. Tuy nhiên, không phải tất cả kinh nghiệm đều tốt như mọi người nghĩ.

Khỉ đang đợi khách du lịch ở lối vào. Ảnh: Cuộc phiêu lưu du lịch to béo của chúng tôi – Amy và Andrew, một cặp vợ chồng người Anh, đã rời đi vào năm 2013 và kể về chuyến tham quan Rừng Khỉ ở Indonesia, bắt đầu hành trình bất tận của họ trên khắp thế giới. – Nguy cơ của rừng khỉ – rừng khỉ rất nổi tiếng, có nhiều ngôi đền ẩn trong cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh con đường rừng. Bất cứ nơi nào trên đường đi sẽ thu hút khách du lịch dừng lại. Ở lối vào bạn sẽ thấy một người phụ nữ bán chuối để mua khỉ.

Vẻ ngoài tinh nghịch của con khỉ che giấu thói quen ăn cắp ví và máy ảnh, thậm chí là đuổi theo và cắn khách du lịch. . Bởi vì chúng sống trong tự nhiên, răng cửa của chúng rất lớn và không may những người bị cắn luôn có nguy cơ mắc bệnh dại. -Monkey được sử dụng để cho ăn miễn phí. Trước đây, một bác sĩ ở Jakarta đã cảnh báo Amy không được chạm vào bất kỳ động vật nào trên đảo và đảm bảo rằng nhóm của cô đã được tiêm phòng dại trước khi đến đây. Thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới 2 năm và nếu bạn không bị nhiễm bệnh và không được điều trị, vết cắn từ động vật hoang dã có thể gây tử vong. -Monkey Attack — Con khỉ theo bước chân của khách du lịch khi họ bước vào. Một người trong nhóm của Amy đã mang một túi trái cây lớn, nhưng trước khi anh ta được cho ăn trái cây, một con khỉ đã tấn công và cào túi. Không chỉ vậy, một nhóm những con khỉ khác đang lao về phía khách du lịch, chộp lấy ống kính máy ảnh hoặc nắm lấy bàn chân của mọi người để lấy thức ăn. Người đàn ông quỳ xuống và nuôi một con khỉ, nhưng tất cả những gì anh ta nhận được chỉ là vết xước và vết cắn. “Chúng tôi quyết định ra ngoài, nhưng những con khỉ đã đuổi theo. Lúc đó, các nhân viên ở Rừng Khỉ bảo chúng tôi ném chuối để ngăn lũ khỉ, nhưng thực tế không có gì ở chúng tôi. Chúng tôi gần như chạy đi tìm nơi an toàn hơn. – Trung bình, có ba trường hợp khỉ bị cắn trong rừng mỗi ngày. Amy nói: Có rất nhiều khách du lịch khác đang mất tài sản hoặc bị máy ảnh rung lắc như chúng tôi. “Cô ấy nói rằng khỉ không thể bị đổ lỗi, bởi vì con người từ lâu đã là nguồn thức ăn cho khỉ và trong mắt khỉ, những chiếc túi mà du khách mang theo đã trở thành thức ăn.

Amy khuyên: Don lồng mang quá nhiều thứ. Vui lòng mang giày thể thao để tránh vấp ngã, trong trường hợp khỉ nhảy vào bạn, không mang theo thức ăn và cố gắng không chạm vào khỉ. Hãy tôn trọng chúng như những con thú hoang thay vì thể hiện cảm xúc giống như thú cưng. Xem thêm: Mười câu hỏi thường gặp khi đi du lịch ở Bali