Kể từ năm 2008, Alesha và Jarryd đã đi khắp thế giới. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ của du khách ba lô người Úc này là chuyến phiêu lưu của Sun Đặng vào đầu năm 2015. Đến hang Sơn Đoòng, chúng tôi là một trong số ít người may mắn có cơ hội trải nghiệm cuộc phiêu lưu này “, Alesha và Jared nói. – Alesha và Jared đã bắt đầu hành trình. Đã đi du lịch khắp nơi trên thế giới từ năm 1949. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ của người leo núi Úc này là chuyến phiêu lưu Sơn Đoòng vào đầu năm 2015.

“Ngày càng có nhiều người đứng trên đỉnh Everest, hơn bao giờ hết Quan trọng hơn Alesha và Jared nói: “May mắn là một trong số ít người có cơ hội trải nghiệm cuộc phiêu lưu này.” Hai người đàn ông may mắn được đích thân H. H. Khánh hướng dẫn. cũng. Sống. Hồ Khánh (ảnh) là người đầu tiên tìm thấy hang Sơn Đoòng trong rừng và tìm nơi ẩn náu. Hiện tại, anh là đội trưởng của đội bảo vệ phục vụ trong hành trình của Sơn Đoòng.

Cả hai đều rất may mắn, được dẫn dắt bởi chính Hồ Khánh. Hồ Khánh (ảnh) là người đầu tiên tìm thấy hang Sơn Đoòng trong rừng và tìm nơi ẩn náu. Hiện tại, anh là đội trưởng của đội bốc vác trong chuyến đi Sơn Đoòng.

Jarryd và Alesha triệu tập những người khuân vác để dẫn khách du lịch đến Sơn Đoòng, trở thành những anh hùng thực sự của thám hiểm hang động. Họ đã so sánh sự hợp tác của porter với Sherpa của Nepal (“Bài ca chiến thắng” để leo lên đỉnh Everest).

“Những người này đến từ Quảng Bình. Họ đang tham gia vào nhiều công việc như nông nghiệp, săn bắn và khai thác gỗ. Một điểm chung là khả năng sống sót và vượt qua rừng Phong Nha. 20 porter, hai đầu bếp, hai kiểm lâm viên, Hai trợ lý, hướng dẫn viên du lịch và hai chuyên gia hang động người Anh đã thành lập một nhóm để dẫn 10 khách trong 5 ngày. Blogger người Úc cho biết: “Đây là chuyến đi 4 đêm của hang động lớn nhất thế giới. “Jarryd và Alesha đều gọi một người khuân vác để đưa khách đến cho con trai của họ. Doong là một anh hùng thực sự khám phá hang động. Họ so sánh người khuân vác với Sherpa của Nepal-Everest “Bài ca chiến thắng” của Climber .

“Những người này đến từ Quảng Bình. Họ tham gia vào nhiều công việc, như nông nghiệp, săn bắn và khai thác gỗ, và có điểm chung là khả năng sống sót và vượt qua rừng Phong Nha. Một nhóm gồm 20 người khuân vác, hai đầu bếp, hai kiểm lâm viên, hai trợ lý, hướng dẫn viên du lịch và hai chuyên gia hang động người Anh để dẫn 10 khách trong khoảng thời gian 5 ngày “Đây là hang động lớn nhất thế giới Chuyến thăm 4 đêm, “blogger người Úc nói.

Alesa nói rằng nhiều người sẵn sàng chi một trăm đô la để mua giày sử dụng công nghệ mới nhất để vận chuyển. Đối với những người đi du lịch đến Phong Nha, chỉ có dép cao su có giá hàng chục nghìn đồng Việt Nam được sử dụng ở thị trường nông thôn. Họ vội vã lên vách đá và sử dụng đôi dép cao su đơn giản này để băng qua sông và rừng trong vài tuần.

“Nhìn vào những du khách nước ngoài đang cố gắng vượt qua địa hình khó khăn, đôi giày họ mang đôi khi có giá hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn đô la. Alesha nói:” Dành cho người mang rất hài lòng với dép cao su. Theo Alesha, nhiều người sẵn sàng chi hàng trăm đô la để mua giày Pht sử dụng công nghệ mới nhất để vận chuyển. Đối với những người đi du lịch đến Phong Nha, chỉ sử dụng dép cao su có giá hàng chục nghìn đồng ở thị trường nông thôn. Đôi dép cao su đơn giản leo lên vách đá vội vã, băng qua sông và rừng trong nhiều tuần.

“Xem du khách nước ngoài đấu tranh để vượt qua địa hình khó khăn, đôi khi đôi giày có giá hàng trăm thậm chí hàng ngàn đô la. Dép rất hài lòng với người mang “, Alesha nói.

Ở một số khu vực trong hang, các thành viên phải yêu cầu các thiết bị đặc biệt, như dây an toàn, vòng leo và móc, và hệ thống cáp treo để đi qua an toàn. Với sự giúp đỡ của một hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, Jared và Alesa và các thành viên trong nhóm đã leo lên vách đá lớn. Đôi khi, những con đường ở hai bên rất sâu. Ngoài kỹ năng leo trèo, khách còn phải mạnh mẽ để vượt qua con đường hang động. Trong vài phút, họ bị cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài và rơi xuống một nơi tối tăm. Ở một số khu vực của hang động, các thành viên phải dựa vào các thiết bị đặc biệt như dây an toàn. Vòng tròn, vòng và Hệ thống móc và cáp để vượt qua vách đá một cách an toàn. Với lời khuyên của một hướng dẫn viên cao cấp, Jared và AlesKhi các thành viên trong nhóm leo lên những vách đá lớn, đôi khi họ bị vực thẳm hai bên đường.

Ngoài kỹ năng leo núi, du khách cũng phải linh hoạt vượt qua con đường trong hang. Trong vài phút, họ hoàn toàn bị cô lập với thế giới bên ngoài và rơi xuống một nơi tối tăm.

— Ở trong hang vài ngày có thể làm được nhiều điều thú vị, trong đó phổ biến nhất là trò chơi, hát và uống rượu vang vàng Những người khuân vác người Việt liên tục thách thức nhau qua những thử thách để thể hiện sức khỏe của mình . Đấu vật tay là một trong những hoạt động như vậy, và những người hào hứng khuyến khích họ tham gia. Jared nói rằng mặc dù có vẻ ngoài khiêm tốn, năng lượng và sức mạnh của họ là không thể tin được, cũng như các vận động viên chuyên nghiệp đến hang động. Trong các hang động, phổ biến nhất là chơi bài, hát và uống rượu gạo. Những người khuân vác Việt Nam liên tục thách thức nhau thông qua các thử thách để thể hiện sức khỏe của họ. Đấu vật tay là một trong những hoạt động như vậy, và những người hào hứng khuyến khích họ tham gia. Jared nói rằng mặc dù có vẻ ngoài khiêm tốn, năng lượng và sức mạnh của họ là đáng kinh ngạc, giống như các vận động viên chuyên nghiệp đi khám phá hang động.

“Cắm trại ở Sundoudong là một trong những trải nghiệm thú vị và ấn tượng nhất trên thế giới. Những người khuân vác mang theo đủ thiết bị để cắm trại mỗi mùa, bao gồm bàn ghế, dụng cụ nhà bếp và thậm chí cả nhà vệ sinh. , Bao gồm cả thùng rác, đó là Alesha được chia sẻ.

“Cắm trại tại hang Sơn Đoòng là một trong những hoạt động năng động và ấn tượng nhất.” Mỗi mùa, người khuân vác sẽ mang theo đủ dụng cụ cắm trại, bao gồm cả bàn ghế. , Dụng cụ nhà bếp và thậm chí cả nhà vệ sinh. Vào cuối mùa hang, mọi thứ sẽ được loại bỏ, bao gồm cả chất thải “, Alesha nói. Khi đến thăm công viên, các chuyên gia hang động và khuân vác sẽ dựa vào gạo và mọi thứ họ kiếm được từ rừng. Ngược lại, tour du lịch Sơn Đoòng có sự tham gia của hai đầu bếp tiêu chuẩn. Jarryd và Alesha ngồi trong hang động lớn nhất thế giới để ăn tối với những du khách khác, và thời gian thật ấn tượng. Họ thích sườn heo nướng, gà rán, rau xào và đậu phụ chiên. Một chuyến thăm đầy năng lượng đòi hỏi thực phẩm giàu năng lượng, vì vậy mỗi người khuân vác phải chở tới 45 kg hàng hóa.

Khi khám phá công viên quốc gia, các chuyên gia hang động và khuân vác dựa vào gạo và mọi thứ họ kiếm được từ rừng. Ngược lại, tour du lịch Sơn Đoòng có sự tham gia của hai đầu bếp tiêu chuẩn. Jarryd và Alesha ngồi trong hang động lớn nhất thế giới để ăn tối với những du khách khác, và thời gian thật ấn tượng. Họ thích sườn heo nướng, gà rán, rau xào và đậu phụ chiên. Những chuyến du ngoạn đầy năng lượng đòi hỏi thực phẩm giàu năng lượng, vì vậy mỗi người mặc phải mang tới 45 kg vật dụng cá nhân trên người.

Khu cắm trại thứ hai của hang Sơn Đoòng nằm dưới một hố cây rêu và bụi bặm. Jarryd và Alesha có thể nhìn thấy những ngôi sao đằng sau bóng tối vô tận của toàn bộ hang động từ bên trong lều. Cả hai chỉ ra rằng cư dân địa phương tin vào tâm linh và vẫn coi rừng là khu vườn của nhà văn.

Trại thứ hai của hang Sơn Đoòng nằm trong một vực thẳm phủ đầy rêu và bụi rậm. Jarryd và Alesha có thể nhìn thấy những ngôi sao đằng sau bóng tối vô tận của toàn bộ hang động từ bên trong lều. Hai người tiết lộ rằng người dân địa phương tin vào tâm linh và vẫn coi rừng là một nhà văn.

Sun Dongdong lớn đến nỗi có một khu rừng khác, được gọi là Vườn Itami, với những dòng sông ngầm và khí hậu riêng. Những đám mây hình thành trong các hang động, đi qua lối thoát hiểm và hẻm núi. Khi đi qua cái hố giữa những măng đá khổng lồ và những cái cây cao chót vót, trần nhà khổng lồ phía trên đầu khiến bạn dễ quên rằng chúng thực sự nằm sâu trong các hang động dưới lòng đất.

Con trai treo quá lớn, có một khu rừng tên là Itami Garden, một dòng sông ngầm và khí hậu của nó. Những đám mây hình thành trong các hang động, đi qua lối thoát hiểm và hẻm núi. Lang thang trong hố sâu giữa những măng đá khổng lồ và những cái cây cao chót vót, hang động khổng lồ nằm trên đầu bạn, thật dễ dàng để quên rằng bạn thực sự ở dưới đáy hang ngầm. Tạo không gian. Làn nước trong xanh chảy qua những mỏ đá vôi từ dòng sông. Khi khám phá hang động, du khách phải băng qua mặt nước nhiều lần. Khi ở dưới sông, khách du lịch sẽ phải đi theo cáp dẫn hướng để đảm bảo an toàn.

Dòng sông ngầm chảy trong hang tiếp tục tạo không gian. Làn nước trong xanh chảy qua những mỏ đá vôi từ dòng sông. Khi khám phá hang động, du khách phải băng qua mặt nước nhiều lần. Khi ở dưới sông, khách du lịch sẽ phải đi theo dây dẫn để đảm bảo an toàn.

“Coi chừng khủng long!” Đó là lý do tại sao nhà thám hiểm hang động Howard Limbert nhắc nhở Jarryd đến hố số 1, nơi ánh sáng có thể chiếu vào. Tại đây, Jarryd đã yêu cầu Alesha leo lên đá vôi để chụp ảnh. Ánh sáng mặt trời hiếm hoi chiếu phía sau họ và nhìn nhau, Alesha tự hỏi họ nên tạo dáng như thế nào. Jared nói: “Nước mắt chảy dài trên khóe mắt và tôi đã cầu hôn cô gái trong mơ của mình. Cô ấy nhắm mắt lại, khóc và chấp nhận.” Vén tấm màn che lên.

“Coi chừng khủng long!” Đó là lý do tại sao nhà thám hiểm hang động Howard Limbert nhắc nhở Jarryd đến hố số 1, nơi ánh sáng có thể chiếu vào. Tại đây, Jarryd đã yêu cầu Alesha leo lên đá vôi để chụp ảnh. Ánh mặt trời hiếm hoi chiếu rọi phía sau họ, họ nhìn vào mắt nhau và Alesha muốn biết họ nên tạo dáng như thế nào.

“Ngay lúc đó, tôi quỳ xuống và nói rằng tình yêu của tôi dành cho cô ấy đã lớn lên. Jared nói:” Nước mắt rơi ra từ khóe mắt, và tôi đã cầu hôn cô gái trong mơ của mình. Cô nhắm mắt, khóc và chấp nhận. Theo Nomadasaurus. Xem thêm: Tại sao Guangping có biệt danh là “Vương quốc vua”