Roman Trofimov đã bay từ Bangkok đến Sân bay Quốc tế Manila vào ngày 20 tháng 3. Vào thời điểm đó, chính quyền đã ngừng cấp thị thực cho Philippines để ngăn chặn Covid-19. Roman không thể rời khỏi phòng chờ khởi hành hoặc trở về Thái Lan vì hãng hàng không đã hủy tất cả lịch trình chuyến bay do đại dịch. Anh ta thậm chí không nghĩ về nhà vì không có chuyến bay nào hoạt động, anh ta nói AirAsia đã lấy lại hộ chiếu trước khi đi qua cổng nhập cư. Roman đã mua vé chuyển đến Cebu, Philippines từ Manila vào ngày 20 tháng 3 và trở về Bangkok vào ngày 2 tháng Tư. Tuy nhiên, do Covid-19, cả hai chuyến bay đều bị hủy. Ảnh: Virus News. Chuyến thăm của thủ đô Estonia ở Đông Nam Á đột nhiên rơi vào hỗn loạn. Anh ta đã sống ở sân bay 110 ngày kể từ ngày 20 tháng 3, và anh ta coi tình hình của mình là “bị giam giữ”. Người La Mã ngủ trên sàn nhà, ăn tại quầy hàng thực phẩm hoặc nhận đồ ăn nhẹ từ nhân viên sân bay, rửa chúng trong nhà vệ sinh công cộng … cho đến khi lãnh sự quán Estonia đàm phán với chính quyền địa phương để chuyển anh ta. Theo Roman, lãnh sự quán không thể sắp xếp chuyến bay trở về và đang ở trong phòng khách vào ngày 1/4. Cơ quan này từ chối và khăng khăng từ chối. . Roman nói rằng lãnh sự quán đã đề nghị đến Amsterdam, Hà Lan với giá 6.500 euro. Điều này là quá cao đối với anh ta. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Anh Ryan Lindan nói với ERR: “Đại sứ quán Estonia ở Tokyo đã tìm giải pháp với chính phủ Philippines và liên lạc với Lãnh sự danh dự Philippines. Sau đó, họ cũng thảo luận về việc cải thiện điều kiện sống của công dân.” – “Phải chỉ ra rằng ông đã bay tới Philippines khi các nước tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Bộ Ngoại giao cảnh báo rằng công dân có thể dừng lại ở điểm đến trên đường. Do hạn chế đi lại, người này nhấn mạnh .

AirAsia Sau đó, anh ta giúp Roman ăn hai bữa một ngày. Anh ta được chuyển đến một phòng khách sạn ở sân bay. “Nhưng chỉ có cơm trắng và thịt. Không có bữa sáng cho bữa trưa và bữa tối. Tất cả các cửa hàng sân bay đều đóng cửa, ngoại trừ một cửa hàng gà rán. Vì vậy, tôi đã ăn Sau 3,5 tháng ăn cơm và thịt, sức khỏe của tôi ngày càng tệ hơn vì tôi là người ăn chay trước khi đến đây “, anh tin chắc.

Anh nói thêm rằng bữa sáng của anh gồm hai bánh, hai Chai nước: “Tôi thậm chí còn có thời gian cho bữa sáng. Họ cũng bị bắt vì họ nói rằng thực phẩm trong kho đã được sử dụng hết và họ phải đợi thêm hai tuần nữa để giao nó.

Roman tại sân bay trong tuần đầu tiên của phòng tắm. Ảnh: Roman Trofimov.

Roman tuyệt vọng cầu cứu vào ngày 3/7: “Tôi bị tàn tật, vì dinh dưỡng Nghèo, thiếu ánh nắng và không khí trong lành, sức khỏe của tôi ngày càng suy sụp. Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc cho tôi biết tình huống của mình: “

– Câu chuyện của cô ấy ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người.” Đại sứ quán và hãng hàng không nhanh chóng xử lý mọi thứ trong vòng hai ngày. Tôi rời sân bay quốc tế Manila lúc 8 giờ tối ngày 7 tháng 7, “Rome nói với ABS-CBN .

” AirAsia đã thông báo chi tiết về chuyến bay. Chuyến bay chỉ mất chưa đầy một giờ để chuẩn bị rời đi, vì vậy tôi thậm chí còn có thời gian để tắm hoặc ăn tối. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy tốt vì hiện tại tôi có sẵn người, “anh nói. Roman đến Amsterdam vào ngày 7 tháng 7 và dự định trở lại Tallinn, Estonia vào ngày 8 tháng 7 theo giờ địa phương.

Theo Các phương tiện truyền thông Estonia cho biết người La Mã đi du lịch với “hộ chiếu màu xám” – cư dân ở đây là “công dân minh bạch”. Chính phủ Estonia tuyên bố rằng tài liệu này đã được cấp cho những người có quyền sống ở nước này. Nhưng họ không thể xin hộ chiếu khác .— -Roman không phải là người đầu tiên bị mắc kẹt trong sân bay. Năm 2018, Hassan Al Kontar của Syria đã ở lại sân bay quốc tế Kuala Lumpur trong 7 tháng trước khi bị từ chối nhập cảnh vào Malaysia. Sau khi sống ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được 10 năm, anh bị trục xuất trở về Malaysia, nhưng anh không nhận được hộ chiếu Syria đã hết hạn – vì vậy anh không thể rời sân bay và không thể bay đi. Cuối cùng, Hassan xin tị nạn ở Canada và hiện đang sống ở Hui Người huýt sáo.