Nhờ địa hình karst đặc biệt, Công viên quốc gia Quý Châu Getu ở phía tây nam Trung Quốc đang trở thành điểm đến yêu thích của những người leo núi.

Huang Xiaobao có biệt danh Người nhện. Ở Getu. Nhiếp ảnh: CNN .

Công viên thường tổ chức các chương trình phiêu lưu cho khách du lịch và Huang Xiaobao đóng vai trò chính. Anh ta là một trong sáu người dân địa phương có biệt danh “Người nhện” (bao gồm cả nữ) và anh ta leo lên chân trần trong ba ngày mỗi ngày. Đã vượt qua hơn 100 mét núi đá vôi. Đối với mỗi màn trình diễn, Huang sẽ nhận được một phần vé với giá 28 đô la Mỹ, cộng với mức lương cơ bản hàng tháng là 135 đô la Mỹ.

Trong quá trình leo núi, khách du lịch luôn được bảo vệ tốt. Nó có hơn 300 tuyến đường phù hợp với khả năng của người chơi. Ảnh: CNN.

Huang Xiaobao có thể bò từ khi còn nhỏ. Từ năm 12 tuổi, Huang Renxun thường phải leo lên vách đá của Tổ chim để kiếm tiền cho ruộng bậc thang. Sau đó, khả năng leo trèo của anh đã giúp anh kiếm được tiền, mặc dù điều đó buộc Huang Guangyu phải sống cuộc sống của chính mình.

Ở tuổi 56, Huang Guangyu dường như không có kế hoạch nghỉ hưu. . “Điều đó nguy hiểm, nhưng nó tốt hơn nông nghiệp. Quan trọng nhất là tôi hài lòng với công việc này”, ông nói.

Từ trên cao, du khách có thể nhìn thấy toàn bộ công viên quốc gia và sông Getu bên dưới. Ảnh: CNN.

Hàng trăm ngọn núi đá vôi cao được hình thành qua hàng trăm năm đã khiến Getu nhanh chóng trở thành sân chơi cho các nhà thám hiểm trên toàn thế giới. Vì lý do này, một bãi đậu xe lớn đã được xây dựng ở lối vào của công viên để đáp ứng số lượng du khách ngày càng tăng. Con đường nối từ làng Ziyun gần nhất đến Vườn quốc gia cũng đã được nâng cấp để thuận tiện cho việc đi lại. Hầu hết khách du lịch đến đây để ở trong ngôi làng bên ngoài lối vào công viên, cho phép họ khám phá những đỉnh núi và vách đá trong vài ngày.

Mặc dù tuyến đường chinh phục đã được thắt chặt và đình chỉ. Chuyên gia leo núi người Mỹ Mike Dobie nói: “Leo núi, nhưng đây không phải là điểm đến của người mới bắt đầu.” Xem thêm: Nhà thám hiểm của tiền lẻ cuộc sống – Hai Thu