Ngoài hướng dẫn viên du lịch, lễ tân khách sạn và nhân viên pha chế, đây cũng là một nghề khiến nhiều người hiểu lầm.

Công việc lương thấp

Quan Tai nói rằng anh ta phải từ bi với các bạn cùng lớp Cao Bàng. Các bạn học cũ của anh ta đều mỉm cười và nói: “Người đàn ông hạnh phúc nhất, giọng điệu nhẹ nhàng và lương cao. Sommelier, uống mỗi ngày và thu tiền vào cuối tháng. “

– Trên thực tế, mức lương khởi điểm trung bình của cô ấy là khoảng 5-6 triệu đô la, tùy thuộc vào nơi có nhiều lời khuyên hoặc doanh số. Cùng với nhau, mức lương hàng năm khoảng 7-8 triệu đồng.

Duy Hùng, 28 tuổi, có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh hỗn hợp.

Duy Hùng, nhân viên quán bar của một khách sạn năm sao ở Hạ Long, nói: “Người phục vụ phải chuẩn bị đồ đạc, bát đĩa bẩn phải được chăm sóc ở các phòng khác, nhân viên pha chế pha rượu để phục vụ khách hàng, và họ phải rửa ly và mồ hôi. Hiện tại phòng đã sẵn sàng để về nhà, nhưng nhân viên pha chế phải luôn ở lại để hoàn thành công việc, như dọn dẹp quán bar và viết báo cáo … “.

Barista Đoàn Từ Anh ở quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, cảm ơn Chi Minh Ca làm việc của thành phố là 8 giờ và cô phải ở lại ít nhất 7 giờ để phục vụ khách. “Nếu bạn ở một nơi trong 7 giờ, bạn sẽ không bao giờ vui hay hạnh phúc. Quán bar luôn chật kín người, và đôi khi dịch vụ sẽ không bị lên án.” Duan nói:

Uống miễn phí cả ngày- — Du Anh mỉm cười và nói: “Chúng tôi cung cấp 100 cốc mỗi ngày và thật mệt mỏi khi thử 100 muỗng.” Tu Anh nói rằng một ngày cô phải nếm một loại rượu mạnh và sau đó đến Long Island (bao gồm 5 Loại rượu hỗn hợp), một ly rượu brandy và một ly trứng sống khác. Cô ấy nói: Bất cứ ai nói với chúng tôi rằng họ rất vui khi họ có thể uống cả ngày, xin mời họ dùng thử và xem nó có thực sự thú vị không. Nói đến việc người pha chế vô tình pha một ly rượu, họ chắc chắn nên uống. .. uống, vì họ không thể bán cho khách hàng.

“Bởi vì họ thường phải thử uống rượu, bảo ai đó uống với người pha chế. Không nhiều người dám đánh nhau. Họ biết rằng chúng tôi uống rất tốt. Nhưng thật buồn cười, bạn gần như không bao giờ uống khi bạn không làm việc , “Một nhân viên pha chế 24 tuổi nói.

Môi trường làm việc tạp chí phức tạp

Ngọc Thành không học đại học ở trường trung học, mà đi làm để nuôi sống gia đình. Vào năm 20 tuổi, một chàng trai trẻ đến từ Thái Bình đã yêu một nhân viên pha chế, vì vậy anh ta đã quyết định tham gia một lớp học pha chế. Sau đó, anh đi làm trong một khách sạn bốn sao ở Đà Nẵng.

Tu Anh cho biết có hàng trăm loại đồ uống có công thức, và nhiều khách hàng vẫn nghĩ rằng nhân viên quầy bar nên nhớ tất cả các công thức. Đây là .

Trong lễ hội mùa xuân năm 2019, khi tôi về nhà, khi nghe tin con trai tôi làm nhân viên pha chế trong quán bar, mẹ của Thanh đã khóc. “Mẹ tôi nói rằng làm việc trong quán bar rất dễ dính vào điều ác. Tôi đã giải thích với bà cách bà không nghe”, Thanh nói.

Vào cuối kỳ nghỉ, cha mẹ của Thanh khăng khăng rằng con cái họ làm việc. Thanh không còn cách nào khác ngoài mua vé máy bay và đưa bố mẹ đến Đà Nẵng nghỉ ngơi vài ngày về khách sạn nơi anh làm việc. Cha mẹ của Thanh thấy con trai họ làm việc ở đây, vì vậy anh ta có bảo hiểm. “Sau bốn ngày ở, giải trí, nghiên cứu và những câu hỏi chuyên sâu, bây giờ bố mẹ tôi rất tin tưởng tôi. Họ thậm chí còn trình bày cho hàng xóm và giải thích cho mọi người hiểu rõ hơn về công việc của tôi.” Thanh nói.

Đối với Tú Anh, nhược điểm của công việc là làm việc vào ban đêm và trở về nhà muộn. Cô ấy đã hoàn thành công việc của mình sau 24 giờ, nhưng thường phải mất một giờ để nghỉ làm vì cô ấy phải ở nhà, đóng gói đồ đạc và xuất hiện. Nửa đêm, đường vắng vắng. Đây là một cô gái. Tu An nói cô rất sợ.

Nghệ sĩ xiếc

Na Na (Mngnh Hùng), một người phục vụ nam trẻ tuổi từ Cách (Nng Nai) vẫn còn nhớ tươi và khóc. Con trai. Một lần, khi anh về nhà sau kỳ nghỉ, Hồng nghe thấy một anh trai 10 tuổi khoe với hàng xóm: “Anh trai tôi là nhân viên pha chế, anh ấy có thể chơi 5 đến 6 ly rượu cùng một lúc. Xiếc.” Chán và thú vị.

Không chỉ anh trai và gia đình Hồng, nhiều người cũng nghĩ rằng nhân viên pha chế là những người có khả năng ném như một gánh xiếc và có kỹ năng ném. “Chúng tôi chỉ có mồ hôi” để rửa cốc chứ không phải tung hứng. “Hồng nói.

Giống như Gia Thanh, người pha chế đến từ Thanh Hóa. Nhiều người biết rằng nghề của anh ta là một người pha chế mặc định, và anh ta phải biết cách ném như rượu. Xiếc. Xiếc có rất nhiều hiểu lầm và đôi khi Sheng không muốn giải thích thêm.

Hong, Sheng và Tu An đều cho rằng pha trộn không phải là thứ chúng ta gọi là “hạnh phúc” và thu nhập không cao. Hãy tiếp tục làm việc nhiệt tình. Nếu bạn nói rằng đầu bếp là một người sành ăn, thì người pha chế là một người uống rượu. Thủ công cũng đòi hỏi sự sáng tạo, chuyên nghiệp và tình yêu đối với công việc. Chúng tôi chỉ muốn mọi người hiểu. Họ là tất cảNgười chăm chỉ và khỏe mạnh “, Tú An nói. Đây cũng là diễn đàn dành cho ngành dịch vụ, khách sạn, nhân viên nhà hàng và hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện trong ngành.

Phương Anh